เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
โซลาร์ภาคประชาชน 2569 : เปิดขั้นตอนสมัครผ่าน กฟน.-กฟภ. เช็กเงื่อนไข-เอกสาร
Economic โซลาร์ภาคประชาชน 2569 : เปิดขั้นตอนสมัครผ่าน กฟน.-กฟภ. เช็กเงื่อนไข-เอกสาร
มท.พบข้าราชการ สถ. มีมูลผิดวินัยหนัก 5 คน สุ่มตรวจ 79 รายคำตอบไม่ตรงเกินครึ่ง
Politics มท.พบข้าราชการ สถ. มีมูลผิดวินัยหนัก 5 คน สุ่มตรวจ 79 รายคำตอบไม่ตรงเกินครึ่ง
ราคาทองวันนี้ (2 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,100 บาท รูปพรรณบาทละ 64,950 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (2 ก.ค. 69) พุ่งขึ้น 1,100 บาท รูปพรรณบาทละ 64,950 บาท
พาณิชย์เคลียร์กุ้งตกค้างหมด ดึงดีมานด์ 2,900 ตัน จี้สินค้าลดราคาตามต้นทุนพลังงาน
Economic พาณิชย์เคลียร์กุ้งตกค้างหมด ดึงดีมานด์ 2,900 ตัน จี้สินค้าลดราคาตามต้นทุนพลังงาน
หุ้นแบงก์เขียวสดใส-บวกยกแผง อานิสงส์เงินหมุนออกจากหุ้นพลังงาน-หุ้นชิ้นส่วนฯ
Finance หุ้นแบงก์เขียวสดใส-บวกยกแผง อานิสงส์เงินหมุนออกจากหุ้นพลังงาน-หุ้นชิ้นส่วนฯ
กว่า 1.3 ล้านเคส ความไว้วางใจจากชาวกรุง กทม.คว้ารางวัลใหญ่ Traffy Fondue
Biz Movement กว่า 1.3 ล้านเคส ความไว้วางใจจากชาวกรุง กทม.คว้ารางวัลใหญ่ Traffy Fondue
นายกฯ เยือนมาเลเซีย ลงนามข้อตกลงแก้ปัญหาแบน ‘กุ้งไทย’
Politics นายกฯ เยือนมาเลเซีย ลงนามข้อตกลงแก้ปัญหาแบน ‘กุ้งไทย’
ความทรงจำอาจเลือนราง แต่ความรักไม่เคยจาง
World ความทรงจำอาจเลือนราง แต่ความรักไม่เคยจาง
ดอกเบี้ยทบต้น : พลังที่ทำให้ทั้งรวยและจน
Finance ดอกเบี้ยทบต้น : พลังที่ทำให้ทั้งรวยและจน
‘เอกนิติ’ นั่งประธาน กมธ.งบฯ 70 เบื้องต้นถ่ายทอดสดได้
Politics ‘เอกนิติ’ นั่งประธาน กมธ.งบฯ 70 เบื้องต้นถ่ายทอดสดได้
ดูทั้งหมด

โตโยต้า จับมือ สมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น-ไทย

27 ส.ค. 2567 | 11:21น.
โตโยต้า จับมือ สมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น-ไทย

โตโยต้า จับมือ สมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น-ไทย

โตโยต้า จับมือ สมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น-ไทย มอบรถยนต์ ชิ้นส่วนรถยนต์ และเครื่องยนต์ รวม 13 รายการ เพื่อประกอบการเรียนการสอนแก่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น

นายชิเกรุ ฮายาคาวะ ประธานกรรมการสมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น-ไทย และรองประธานกรรมการ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ประเทศญี่ปุ่น พร้อมด้วย นายโนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบรถยนต์ เครื่องยนต์ ชิ้นส่วนรถยนต์ และเครื่องมือ  รวม 13 รายการ เพื่อใช้ประกอบการเรียนการสอนแก่สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น โดยมี นายโอตากะ มาซาโตะ เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และ  นายจิระพันธ์ อุลปาทร นายกสภาสถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น ร่วมแสดงความยินดี ณ สถาบันเทคโนโลยีไทย-ญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 12 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา

ด้วยปัจจุบันอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตอย่างรวดเร็ว นำไปสู่ความต้องการเพิ่มสูงขึ้นในบุคลากรที่มีความรู้และความชำนาญในเทคโนโลยียานยนต์สมัยใหม่ในทุกๆด้าน จึงต้องศึกษาเรียนรู้จากอุปกรณ์การเรียนการสอนที่จำเป็น ประกอบไปด้วย รถยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไฮบริด (HEV) และรถยนต์พลังงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า(BEV) ตลอดจนเครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆที่เกี่ยวข้อง เพื่อพัฒนาบุคลากรที่มีศักยภาพสู่ภาคการผลิตและบริการ ตอบโจทย์การใช้งานของลูกค้าที่ต้องการใช้รถยนต์ที่มีเทคโนโลยีหลากหลาย โตโยต้าโดยความร่วมมือกับสมาคมความร่วมมือทางเศรษฐกิจญี่ปุ่น-ไทย เล็งเห็นความสำคัญจึงมุ่งเน้นส่งเสริมและสนับสนุนให้ความรู้และเทคโนโลยีใหม่ๆ ให้แก่เยาวชนไทย ผ่านการส่งมอบรถยนต์ ชิ้นส่วนรถยนต์ และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง รวม 13 รายการ  ได้แก่

  • รถยนต์ 3 คัน ประกอบไปด้วย รถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ไฮบริด(HEV) โตโยต้า โคโรลล่า อัลติส รุ่นพรีเมี่ยม, รถกระบะเครื่องยนต์ดีเซล โตโยต้า ไฮลักซ์ แชมป์ และ รถยนต์พลังงานแบตเตอรี่ไฟฟ้า(BEV) โตโยต้า bZ4x
  • ชิ้นส่วนรถยนต์ที่มีเทคโนโลยีล้ำสมัยในตัวรถทั้งเรื่องความปลอดภัยรวมถึงเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า เช่น เทคโนโลยีไฮบริดล่าสุด, ระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense, แบตเตอรี่ไฟฟ้าและมอเตอร์ไฟฟ้า และเครื่องมือ รวมทั้งสิ้น 9 ชิ้น
  • เครื่อง Road Simulation Vibration Testing  1 เครื่อง

จากพันธกิจขององค์กรในการสร้างความเป็นกลางทางคาร์บอนและส่งมอบการขับเคลื่อนที่ตอบสนองความต้องการลูกค้าที่หลากหลาย (Multi Pathway) โตโยต้าจึงให้ความสำคัญในการส่งเสริม สนับสนุนความรู้ ยกระดับทักษะ ให้กับเยาวชนไทยในด้านต่างๆ  ที่ช่วยขับเคลื่อนสังคมและเศรษฐกิจสู่ความยั่งยืน   โดยกิจกรรมในครั้งนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับทักษะและการเรียนรู้เรื่องเทคโนโลยียานยนต์ ผ่านเครื่องยนต์ของโตโยต้า ตลอดจนเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาทักษะบุคลากร อันเป็นพื้นฐานสำคัญ เพื่อนำไปสู่การพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศต่อไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โตโยต้า