ลิ้มรสอาหารเหนือออร์แกนิกร้าน GINGER FARM kitchen ที่ไอคอนสยาม

GINGER FARM kitchen ไอคอนสยาม

ชวนสัมผัสรสชาติอาหารเหนือออร์แกนิก ปราศจากผงชูรส ที่ GINGER FARM kitchen ร้านดังในเชียงใหม่ที่ยกมาไว้ย่านฝั่งธนฯ ที่ไอคอนสยาม

ร้าน Ginger Farm Kitchen เป็นร้านอาหารพื้นบ้านออแกนิคสไตล์ล้านนา ซึ่งมีจุดเริ่มต้นมาจากการทำฟาร์มเกษตรอินทรีย์ที่ครบครัน ตั้งแต่พืชผลทางการเกษตรไปจนถึงการทำโรงเลี้ยงสัตว์ ที่ดูแลภายใต้กระบวนการธรรมชาติและถูกสานต่อสู่ร้านอาหารพื้นบ้านสไตล์ล้านนา

โดยทางร้านจะเสิร์ฟอาหารปลอดสารเคมีทั้งหมด และคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ ควบคู่กับการรับซื้อผลผลิตทางการเกษตรจากเกษตรกรอินทรีย์ในเครือข่าย เมื่อวัตถุดิบชั้นดีมาเจอกับฝีมือการปรุงรสอาหารชั้นเยี่ยมจากเชฟประจำร้านตามสูตรล้านนาแบบดั้งเดิม จึงทำให้เกิดเป็นรสชาติความอร่อยล้ำที่อัดแน่นในทุกคำที่ได้ลอง และยังครบครันในเรื่องของคุณประโยชน์ต่อร่างกายอย่างมากมาย ที่สำคัญทางร้านมีสโลแกนคือ “อาหารทุกจานของเราไม่ใส่ผงชูรส”

Ginger Farm Kitchen เริ่มเปิดให้บริการสาขาแรกในปี 2561 ที่โครงการ One Nimman ย่านท่องเที่ยวยอดฮิตของเชียงใหม่ ซึ่ง Ginger Farm Kitchen นับเป็นหนึ่งในร้านโปรดของทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่อยากรับประทานอาหารพื้นบ้านอร่อย ๆ และปลอดภัย ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งร้านที่สวยงาม

ล่าสุดส่งตรงความอร่อยจากเชียงใหม่สู่ไอคอนสยาม กับตำนานมิชลิน 3 ปีซ้อน (รับรางวัลบิบ กูร์มองด์) พร้อมเอ็กซ์คลูซีฟเมนูสุดพิเศษที่ยกมาไว้ที่นี่ที่เดียว ภายใต้คอนเซ็ปต์ “From FARM to CITY” ซึ่งรับประกันความอร่อยแบบครบเครื่องและยังมีคุณประโยชน์ที่ช่วยให้สุขภาพดีอีกด้วย

เมนูแนะนำ

สำหรับเมนูที่แนะนำประจำร้าน ได้แก่ หมูกรอบสามเกลอ, เซียงดาผัดไข่, เมี่ยงคะน้าออร์แกนิก, หมูหมักมะแขว่น, แกงเลียงกุ้งสด และเมนูที่มีเฉพาะที่สาขาไอคอนสยามแห่งเดียว ได้แก่ เซตแอ่วเหนือ, นาโช่น้ำพริกอ่อง, ยำส้มโอปูนิ่ม, เนื้อสตริปลอยน์ย่างซอสพะแนง, ข้าวผัดซอสเพสโต้โนริกุ้งแม่น้ำและปลาหมึกย่าง และข้าวซอยแซลม่อนและกุ้งแม่น้ำย่าง

1.หมูกรอบสามเกลอ

GINGER FARM kitchen
หมูทอดกรอบเนื้อนุ่มทานคู่กับน้ำจิ้มหลากรสหลายสไตล์ตามใจชอบ

2.เซียงดาผัดไข่

GINGER FARM kitchen
เมนูง่าย ๆ แสนอร่อยที่วางลงในจานกระเบื้องลายดอกไม้ ให้ความรู้สึกเหมือนรับประทานข้าวที่บ้าน

3.เซ็ตแอ่วเหนือ

GINGER FARM kitchen
เซตแอ่วเหนือประกอบไปด้วย แกงฮังเล น้ำพริกอ่องที่มีส่วนผสมของถั่วเน่าออร์แกนิก น้ำพริกหนุ่ม ลาบหมู ไส้อั่ว ปูอ่อง แคบหมู พร้อมเครื่องเคียงอย่างผักสดปลอดสารพิษส่งตรงจากฟาร์ม

4.ยำส้มโอปูนิ่ม

GINGER FARM kitchen
ส้มโอรสเปรี้ยวอมหวานคลุกเคล้ากับปูนิ่ม เป็นอีกหนึ่งเมนูที่เข้ากันอย่างลงตัว

5.เนื้อสตริปลอยน์ย่างซอสพะแนง

GINGER FARM kitchen
เนื้อสตริปลอยน์ย่างซอสพะแนงรสกลมกล่อม

6.เครื่องดื่ม Lychee Mellow

GINGER FARM kitchen
เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของลิ้นจี่ โหระพา ขิง มะนาว น้ำผึ้ง มีส่วนช่วยเพิ่มการไหลเวียนโลหิต และการเผาผลาญ

7.เครื่องดื่ม Forest Harmony

GINGER FARM kitchen
มีส่วนผสมของชาดอกอัญชัญ น้ำสับปะรด น้ำผึ้ง น้ำมะนาว น้ำผักขึ้นช่าย ผักโขม และกะเพรา

8.กล้วยไข่เชื่อมไอศกรีมกะทิ

GINGER FARM kitchen
กล้วยไข่เชื่อมลูกใหญ่กินกับไอศกรีมกะทิที่รสชาติหวานกำลังพอดี

9.สาคูเปียกลำไยแห้งน้ำกะทิกุหลาบ

GINGER FARM kitchen
สาคูแท้ส่งตรงจากพัทลุงกินกับน้ำกะทิกลิ่นกุหลาบหอมหวานชื่นใจ

สำหรับใครที่อยากตามไปลิ้มลองรสชาติอาหารเหนือออร์แกนิกร้าน GINGER FARM kitchen สาขาไอคอนสยาม ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น 6 เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.