Paper Planes ปั้นเพลงให้ความรู้ไข้เลือดออก ตอกย้ำไอดอลวัยรุ่นฟันน้ำนม

Paper Planes

Paper Planes ได้งานแบรนด์ดัง ปั้นเพลง “BLOCK” ให้ความรู้โรคไข้เลือดออกแก่เยาวชน ตอกย้ำความเป็นไอดอลวัยรุ่นฟันน้ำนม

หลังได้รับการยกย่องให้เป็นไอดอลของเยาวชนจากการเป็นวงร็อกรุ่นใหม่ที่มีเพลงติดหูจนโด่งดังไปทั่วบ้านทั่วเมือง พร้อมทั้งมีทัศนคติดี เป็นแบบอย่างให้กับคนรุ่นใหม่สำหรับวง Paper Planes ล่าสุด 2 หนุ่ม ฮาย-ธันวา เกตุสุวรรณ และ เซน-นครินทร์ ขุนภักดี คว้างานแต่งเพลงให้ความรู้โรคไข้เลือดออกแก่เยาวชนชื่อเพลง “BLOCK”

โดยงานนี้ทางบริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด ผนึกกำลัง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด คว้าศิลปินสุดฮอตอย่าง “Paper planes” มาแต่งเพลงนี้เพื่อเสริมทัพโครงการ “GUARD OUR FUTURE ปี 2” มุ่งสร้างความตระหนักรู้แก่เด็กไทย ตั้งการ์ด ป้องกัน-ห่างไกลยุงลายตัวร้ายและโรคไข้เลือดออก

นายยูจิ ชิมิซึ ประธานกรรมการ บริษัท คาโอ อินดัสเตรียล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ทางคาโอได้ดำเนินโครงการ GUARD OUR FUTURE เป็นปีที่ 2 แล้ว ในการสร้างความตระหนักรู้เรื่องโรคไข้เลือดออก ซึ่งเป็นหนึ่งในปัญหาด้านสาธารณสุขสำคัญของประเทศไทย โดยปีนี้เราวางแผนเดินหน้าให้ความรู้และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออกแก่นักเรียนกว่า 160 โรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดที่อยู่ในพื้นที่เสี่ยงสูงจากโรคนี้

และเพื่อตอกย้ำการจดจำในผลิตภัณฑ์ป้องกันยุง บิโอเร การ์ด มอส บล็อก เซรั่ม คาโอจึงได้ร่วมมือกับจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ ทำเพลงพิเศษกับวง Paper planes ศิลปินมากความสามารถด้านดนตรี เพื่อสื่อสารถึงการป้องกันไข้เลือดออกไปยังกลุ่มเด็กเล็กจนถึงทุกคนในครอบครัว

“เราเชื่อมั่นว่าเพลง BLOCK จะช่วยให้เด็กรุ่นใหม่มีความรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับโรคไข้เลือดออก ผ่านบทเพลงและมิวสิกวิดีโอจากศิลปินคนโปรดของพวกเขา โดยสามารถป้องกันตัวเองจากยุงลายในชีวิตประจำวันได้จากการใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันยุง บิโอเร การ์ด มอส บล็อก เซรั่ม เราเชื่อว่าเพลงนี้จะเป็นจุดเชื่อมโยงถึงเด็กไทยทุกคนซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายสำคัญของโครงการนี้ ในการป้องกันการระบาดของโรคไข้เลือดออก”

ด้านนายสัมพันธ์ ศิริจิวานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส-ฝ่ายขาย Sponsorship บริษัท จีเอ็มเอ็ม จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า โรคไข้เลือดออกเป็นโรคใกล้ตัวที่รุนแรง สร้างความสูญเสียต่อสังคมไทยมาตลอด โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชน จึงเป็นโอกาสที่น่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับคาโอ

เชื่อว่าเพลง “BLOCK” จะเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือสังคมในการลดการระบาดของโรคไข้เลือดออกได้ โดยจะเป็นเครื่องมือสื่อสารที่เชื่อมต่อเด็กทุกคนด้วยเสียงเพลงที่จดจำง่ายและติดหู ให้ความรู้ถึงสาเหตุของโรคไข้เลือดออก รวมถึงวิธีป้องกัน