เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

ซีพีส่งบริษัทลูกร่วมแฟร์ China International Import Expo 2023 ที่จีน

17 พ.ย. 2566 | 13:58น.
China International Import Expo 2023

ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์-CP China ร่วมผลักดันสินค้าไทยสู่งานจัดแสดงสินค้าระดับโลก China International Import Expo หรือ CIIE 2023 นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 นายเอกชัย ตั้งรัตนาวลี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ จำกัด เปิดเผยว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้ เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดย CP China ได้เข้าร่วมงาน China International Import Expo (CIIE) ครั้งที่ 6 ณ นครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน ในฐานะหนึ่งในตัวแทนบริษัทชั้นนำสัญชาติไทย โดยความพิเศษของการเข้าร่วมงาน

ในปีนี้คือการเปิดตัวและจัดแสดงกลุ่มสินค้าจากโครงการ Buy Global, Sell Global ซึ่งเป็นกลุ่มสินค้าที่ CP China ด้วยความร่วมมือกับ ซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ ได้คัดสรรและจัดซื้อสินค้าคุณภาพดี (Premium Quality) และมีความปลอดภัยทางอาหารสูง (Food Safety) จากผู้ประกอบการไทยมาสู่ตลาดประเทศจีน เช่น แบรนด์เครื่องต้น, ปลาณีต, Younger Farm และกรีนวิลล์

โดยในงานดังกล่าวบูทของทาง CP China (Zhengda Exhibition Hall) เป็นหนึ่งในห้องนิทรรศการที่ได้รับความนิยมและตระการตาที่สุดในพื้นที่จัดแสดงนิทรรศการอาหารและผลิตผลทางการเกษตร ในระหว่างนิทรรศการทั้ง 6 วัน แขกผู้มีเกียรติจากนานาประเทศได้เข้ามาเยี่ยมชมและร่วมเจรจาทางธุรกิจอย่างล้นหลาม อีกทั้งบูท Zhengda Exhibition Hall ยังได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นอย่างมากอีกด้วย

นายเอกชัยกล่าวว่า ปัจจุบันโรงงานผลิตอาหารไทยในประเทศจีนและโรงงานของเครือ ซี.พี. กำลังพัฒนาผลิตภัณฑ์รูปแบบต่าง ๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมรับประทาน (RTE), ผลิตภัณฑ์ที่พร้อมปรุง (RTC) และผลิตภัณฑ์ที่พร้อมอุ่น (RTH)

ดังนั้นเชื่อมั่นว่ายังมีโอกาสที่ใหญ่มากสำหรับวัตถุดิบของประเทศไทย เช่น น้ำจิ้มและเครื่องปรุง ซึ่งอาจจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับการใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตของโรงงานเหล่านี้

นอกจากนี้ ยังมีคู่ค้ามากมายที่ขายสินค้าอยู่บนแพลตฟอร์ม e-Commerce ของจีน ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ไทยในกลุ่มอื่น ๆ ที่เหมาะกับการขายสินค้าในรูปแบบออนไลน์ ดังนั้น จึงตั้งใจและมุ่งหวังกับการทำงานที่น่าตื่นเต้นและท้าทายดังกล่าว เพื่อพาผู้ประกอบการไทยเจาะกลุ่มตลาด HoReCa และ e-Commerce ของประเทศจีนในอนาคต

นอกจากนี้ ทาง CP China ได้จัดกิจกรรมภายในบูทเพื่อให้ผู้เข้าร่วมงานมีส่วนร่วมในการแสดงความคิดเห็นต่อผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ที่นำมาจัดแสดงภายในบูท โดยความคิดเห็นทั่วไปของผู้บริโภคแสดงให้เห็นว่า ผู้บริโภคชาวจีนและชาวต่างชาติส่วนใหญ่ให้ความสนใจและชื่นชอบผลิตภัณฑ์ไทยเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะสินค้ากลุ่มผลไม้ เครื่องปรุง และขนมขบเคี้ยว

ซึ่งทางซีพี ซีดดิ้ง โซเชียลอิมแพคท์ ได้เก็บข้อมูลผลตอบรับเหล่านี้มาต่อยอดและร่วมทำงานกับผู้ประกอบการไทยอย่างใกล้ชิด เพื่อพัฒนาทั้งสินค้าและการตลาดของแบรนด์สินค้าไทยให้มีประสิทธิภาพและตอบโจทย์ตลาดจีนมากขึ้น

ที่สำคัญที่สุด ทางซีพี ซีดดิ้งฯ เล็งเห็นว่า การจัดแสดงสินค้าที่งาน CIIE ในครั้งนี้นับเป็นอีกก้าวสำคัญที่ทำให้สินค้าจากผู้ประกอบการไทยเป็นที่รู้จักแก่ผู้บริโภคและนักธุรกิจจากนานาประเทศ โดยทางบริษัทได้รับความร่วมมือจากทีม CP China เป็นอย่างดีในการช่วยประชาสัมพันธ์และเจรจากับคู่ค้ามากมายในกลุ่มธุรกิจ HoReCa และกลุ่มธุรกิจ e-Commerce ในประเทศจีน และทางบริษัทเชื่อมั่นว่าสินค้าไทยสามารถพัฒนา ขยายตลาดอย่างต่อเนื่องและเติบโตอย่างยั่งยืนได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

CP ซีพี