คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ยกเลิกการสอบวิชาเฉพาะ ตั้งแต่ปีการศึกษา 2568 เพราะคำนึงถึงภาระของผู้สมัคร แต่จะคงจำนวนนักศึกษาที่รับไว้เช่นเดิม
วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกาศยกเลิกการสอบวิชาเฉพาะ (ความถนัดทางนิติศาสตร์) เพื่อคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษา (TCAS) ระดับปริญญาตรี ของคณะ ทั้งที่ศูนย์รังสิตและศูนย์ลำปาง ตั้งแต่ปีการศึกษา 2568 เป็นต้นไป
โดยได้พิจารณาไตร่ตรองถึงเหตุผลความจำเป็นและความเหมาะสม คำนึงถึงภาระของผู้สมัครในการเตรียมตัวสอบและการเดินทางมาสอบ ข้อจำกัดในด้านการจัดสอบ ประกอบกับรูปแบบการคัดเลือกบุคคลเข้าศึกษาในปัจจุบันได้เปลี่ยนแปลงไป อันทำให้บุคคลผู้เข้าสอบวิชาเฉพาะไม่อาจได้รับการคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษาในคณะนิติศาสตร์ได้ก่อนนั้น
ทั้งนี้ คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะยังคงจำนวนรับบุคคลเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีของคณะไว้เช่นเดิม ดังนี้ รอบที่ 2 Quota ประจำปีการศึกษา 2568 จำนวน 50 คน (สำหรับศูนย์ลำปาง) และรอบที่ 3 Admission ประจำปีการศึกษา 2568 จำนวน 370 คน (สำหรับศูนย์รังสิต) และจำนวน 150 คน (สำหรับศูนย์ลำปาง) โดยใช้รูปแบบคะแนน TGAT และ A-Level ทั้งหมด
คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ จะประกาศสัดส่วนของจำนวนรับโดยการใช้คะแนน A-Level แต่ละกลุ่มวิชาให้ทราบตามกำหนดการของมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ต่อไป
