ทิสโก้ โชว์ยีลด์กองทริกเกอร์ TNDQT5M1 เข้าเป้า 5% ใน 3 เดือน

นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด

บลจ.ทิสโก้ โชว์ผลตอบแทนกองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส แนสแดค ทริกเกอร์ 5M#1 ถึงเป้าหมาย ใน 3 เดือน 12 วัน ถือเป็นกองทุนที่ออกเสนอขายและถึงเป้าหมายก่อนกำหนด แย้มเตรียมออกเพิ่มเพิ่มโอกาสสร้างกำไรให้ลูกค้า

วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 นายสาห์รัช ชัฏสุวรรณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr.Saharat Chudsuwan Deputy Managing Director of TISCOASSET) เปิดเผยว่า การจับจังหวะลงทุนเป็นอีกหนึ่งความเชี่ยวชาญของ บลจ.ทิสโก้ ที่ช่วยสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับลูกค้ามาโดยตลอด

ล่าสุดสามารถบริหารกองทุนเปิด ทิสโก้ ยูเอส แนสแดค ทริกเกอร์ 5M#1 (TNDQT5M1) ความเสี่ยงระดับ 6 (ความเสี่ยงสูง) ถึงเป้าหมาย 5% มีมูลค่า NAV เท่ากับ 10.5318 บาท ต่อหน่วยในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566 โดยใช้ระยะเวลาบริหารเพียง 3 เดือน 12 วัน นับจากวันที่ 21 ตุลาคม 2565 ซึ่งเป็นวันจัดตั้งกองทุน

Advertisement

ถือเป็นการบริหารจัดการให้ถึงเป้าหมายก่อนกำหนดที่ 5 เดือน และเป็นทริกเกอร์ฟันด์ลำดับที่ 110 ที่ บลจ.ทิสโก้บริหารให้ถึงเป้าหมาย จากทริกเกอร์ฟันด์หุ้นไทยและหุ้นต่างประเทศที่ออกโดย บลจ.ทิสโก้จำนวนทั้งหมด 137 กองทุน

ในช่วงที่ บลจ.ทิสโก้ตัดสินใจเสนอขายกองทุน TNDQT5M1 นั้น เพราะมองว่าดัชนีแนสแดค 100 ได้ปรับลงมาแรงถึง 34% เมื่อเทียบจากจุดสูงสุดในวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

ซึ่งยังเป็นระดับที่ต่ำกว่าช่วงการแพร่ระบาด COVID-19 เมื่อปี 2563 และเป็นจังหวะเดียวกับที่อัตราเงินเฟ้อสหรัฐ ชะลอตัวมาระยะหนึ่งแล้ว

Advertisement

ขณะที่ปัจจัยบวกของหุ้นเทคโนโลยีสหรัฐ ในตลาดหุ้นแนสแดคก็มาตามคาด เช่น ในการประชุมธนาคารกลางสหรัฐ (Fed) ครั้งล่าสุดที่ประชุมได้ปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ซึ่งตลาดคาดการณ์ว่าการปรับขึ้นดอกเบี้ยใกล้จบแล้ว

หลังจากนี้จะคงดอกเบี้ย และท้ายสุดมีโอกาสลดดอกเบี้ยปลายปี 2566 ด้านเงินเฟ้อสหรัฐ ชะลอต่อเนื่อง ในขณะที่เศรษฐกิจไม่ได้ชะลอมากเกินไป ถือเป็นการเข้าสู่ภาวะถดถอยแบบ Soft Landing ซึ่งการที่กองทุน TNDQT5M1 ถึงเป้าหมายก่อนระยะเวลาก็ช่วยตอกย้ำให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการจับจังหวะลงทุนของ บลจ.ทิสโก้ได้เป็นอย่างดี

โดย ณ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 บลจ.ทิสโก้ออกกองทุนทริกเกอร์ฟันด์มาแล้วทั้งหมด 137 กองทุน (ถึงเป้าหมายในระยะเวลา 79 กองทุน และถึงเป้าหมายนอกระยะเวลาลงทุน 31 กองทุน) มีกองทุนที่อยู่ระหว่างลงทุน 7 กองทุน (ยังไม่ถึงเป้าหมายและเกินกว่ากำหนดเวลาลงทุน 6 กองทุน) และกองทุนไม่ถึงเป้าหมายและเลิกกองทุนแล้ว 20 กองทุน

Advertisement

ตามเงื่อนไขการเลิกกองทุน ทำให้หน่วยลงทุนกองทุน TNDQT5M1 จะถูกสับเปลี่ยน หน่วยลงทุนไปยังกองทุนเปิด ทิสโก้ พันธบัตรระยะสั้น (TISCOSTF) ในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2566 ทั้งนี้ ผู้สนใจลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยงก่อนการตัดสินใจลงทุน