แบงก์กรุงเทพ-ฮั่วเซ่งเฮง เปิดแอปเทรดทองสกุลดอลลาร์ เทรดฟรีถึง 30 มิ.ย. 67

ธนาคารกรุงเทพ-ฮั่วเซ่งเฮง

ธนาคารกรุงเทพต่อยอดธุรกิจกับฮั่วเซ่งเฮง พัฒนาแอปพลิเคชั่นซื้อ-ขายทองคำแท่งแบบเรียลไทม์ ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ ลดความเสี่ยงจากค่าเงินผันผวน ลงทุนง่ายเริ่มต้นเทรดแค่ 0.1 ทรอยออนซ์ เปิดบัญชีผ่านแอปบนมือถือ ไม่ต้องไปสาขา พร้อมจัดโปรโมชั่นฟรีค่าธรรมเนียมธุรกรรม ตั้งแต่ 20 พ.ย. 66-30 มิ.ย. 67

วันที่ 20 พฤศจิกายน 2566 นายชาญศักดิ์ เฟื่องฟู กรรมการรองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า ที่ผ่านมาธนาคารและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ในฐานะผู้นำตลาดทองคำ ได้พัฒนาความร่วมมือระหว่างกันเพื่อสร้างสรรค์การลงทุนในทองคำรูปแบบต่าง ๆ

โดยเฉพาะการพัฒนาแพลตฟอร์ม Hua Seng Heng USD Gold Trade ที่เป็นการลงทุนรูปแบบซื้อ-ขายทองคำแท่ง 99.99% Gold Spot ด้วยสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ (USD) ผ่านบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ (FCD) ของธนาคารกรุงเทพ

               

ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของประเทศไทย โดยการลงทุนดังกล่าวจะอ้างอิงราคาทองคำ Live Gold Spot แบบเรียลไทม์จึงช่วยลดแรงกดดันของอัตราแลกเปลี่ยนที่อาจกระทบต่อการลงทุน เนื่องจากไม่ต้องแปลงค่าเงินเป็นเงินบาททุกครั้งที่ซื้อ-ขาย ช่วยเพิ่มความคุ้มค่าให้แก่นักลงทุนและทำธุรกรรมได้สะดวกแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ จนได้การตอบรับที่ดีอย่างยิ่งจากผู้ลงทุน

ล่าสุด ธนาคารกรุงเทพและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ได้ต่อยอดธุรกิจและเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Hua Seng Heng USD Gold Trade เพื่อเพิ่มความสะดวกในการลงทุน โดยยังคงเป็นการซื้อ-ขายทองคำแท่ง 99.99% แบบออนไลน์เรียลไทม์เช่นเดิม แต่ได้ขยายมูลค่าการซื้อ-ขายทองคำต่อครั้งให้เลือกลงทุนได้หลากหลายขึ้น

โดยเริ่มต้นขั้นต่ำเพียง 0.1 ทรอยออนซ์ และสูงสุด 200 ทรอยออนซ์ ต่อการซื้อ-ขายแต่ละครั้ง (คิดเป็นมูลค่าประมาณ 7,000 บาท-13 ล้านบาท ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับราคาทองคำ ณ ช่วงเวลานั้น) จากเดิมที่กำหนดไว้ 1-100 ทรอยออนซ์ต่อครั้ง

นอกจากนี้ ลูกค้ายังเลือกแบ่งขายทองคำในแต่ละรายการที่ได้ลงทุนไว้ก่อนหน้าได้ด้วย จึงช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นและบริหารการลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และยังมอบสิทธิพิเศษให้แก่ลูกค้าที่เทรดผ่านแอป สามารถถอนทองคำจากพอร์ต เป็นเหรียญทองคำ 99.99% ซึ่งเป็นความพิเศษเฉพาะที่ทางฮั่วเซ่งเฮงได้ออกแบบใหม่ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย

“บริการนี้สะท้อนถึงความร่วมมือที่แนบแน่นระหว่างธนาคารกรุงเทพ และกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮงที่ได้ทำงานร่วมกันมาหลายปี โดยยึดความต้องการของลูกค้าเป็นสำคัญ จึงนำมาสู่การลงทุนในทองคำด้วยบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศ เพื่อช่วยลดความผันผวนของค่าเงินบาท

จนต่อยอดมาสู่การพัฒนารูปแบบการลงทุนให้มีทางเลือกมากขึ้นลดข้อจำกัดลง และแพลตฟอร์มใหม่ที่อำนวยความสะดวกมากขึ้น ด้วยบทบาทของการเป็น “เพื่อนคู่คิด” ที่พร้อมเคียงข้างและแนะนำทุกเรื่องการเงินการลงทุนให้แก่ลูกค้าได้ตลอดเวลา” นายชาญศักดิ์กล่าว

นายธนรัชต์ พสวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง เปิดเผยว่า การลงทุนในทองคำได้รับความสนใจมากขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วงที่ผ่านมา ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยความไม่สงบทางภูมิรัฐศาสตร์ รวมถึงปัจจัยด้านเศรษฐกิจการเงินของแต่ละประเทศที่ได้รับผลกระทบจากอัตราเงินเฟ้อและนโยบายด้านการเงินต่าง ๆ ทำให้มีนักลงทุนจำนวนไม่น้อยที่หันมาลงทุนทองคำเพื่อช่วยกระจายความเสี่ยงในพอร์ตการลงทุนของตนเอง

นอกจากนี้ ในช่วงปลายปีและไตรมาสแรกของปี มักจะเป็นช่วงที่ราคาทองคำมีแนวโน้มปรับตัวสูงขึ้นจากความต้องการทองคำตามปัจจัยฤดูกาลของเอเชีย อย่างไรก็ตาม ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยนที่เป็นปัจจัยสำคัญที่กระทบต่อราคาทองคำแท่งในประเทศ และอาจทำให้ผลตอบแทนจากการลงทุนในทองคำไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง

“เราประเมินว่าแนวโน้มราคาทองคำในระยะยาวยังเป็นขาขึ้น โดยปีนี้ราคาทองคำแท่งในประเทศสร้าง All-time High จากเงินบาทที่อ่อนค่า โดยราคาทองคำแท่งขายออกของสมาคมค้าทองคำขึ้นไปถึง 34,250 บาท และในปีหน้าเงินบาทมีแนวโน้มจะแข็งค่าขึ้น และเงินดอลลาร์สหรัฐอาจกลับทิศทางอ่อนค่าลง นักลงทุนจึงต้องระมัดระวังผลกระทบจากความผันผวนของค่าเงิน

ดังนั้น การเลือกลงทุนซื้อ-ขายทองคำในรูปแบบสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐจะช่วยลดผลกระทบตรงนี้ได้ และยิ่งทำให้การลงทุนในทองคำมีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย กลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮงและธนาคารกรุงเทพ จึงร่วมกันพัฒนาแอปพลิเคชั่น Hua Seng Heng USD Gold Trade นี้เพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่นักลงทุน

ทั้งยังเปิดบัญชีเงินฝากสกุลเงินต่างประเทศกับธนาคารกรุงเทพได้อย่างสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องไปทำธุรกรรมที่ธนาคาร สอดคล้องกับพฤติกรรมของคนรุ่นใหม่ที่ติดตามข่าวสารการลงทุนทั่วโลกอยู่ตลอดเวลา” นายธนรัชต์กล่าว

ในโอกาสเปิดตัวแพลตฟอร์มซื้อ-ขายทองคำ Hua Seng Heng USD Gold Trade ธนาคารกรุงเทพและกลุ่มบริษัทฮั่วเซ่งเฮง ยังได้ร่วมกันจัดโปรโมชั่นพิเศษ ฟรี ! ค่าธรรมเนียมบริการ สำหรับรายการซื้อ-ขายทองคำผ่านแอปพลิเคชั่น Hua Seng Heng USD Gold Trade ระหว่างวันที่ 20 พฤศจิกายน 2566-30 มิถุนายน 2567