เปิดประวัติ เสี่ยแป้ง นาโหนด นักโทษแหกคุก หลบหนีออกจากโรงพยาบาล

เชาวลิต ทองด้วง เสี่ยแป้ง นาโหนด
ภาพจาก Facebook เชาวลิต ทองด้วง

เปิดประวัติ เสี่ยแป้งนาโหนด นักโทษแหกคุก บิ๊กตำรวจเผย พบกระสุนกว่า 600 นัด ชุดไล่ล่า ยัน ว่าไม่เสียชีวิต แต่กระสุนตำรวจหมดแล้ว

วันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 จากรณีตำรวจไล่ล่าจับกุมตัวเสี่ยแป้ง นาโหนด ผู้ต้องหาที่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลมหาราช นครศรีธรรมราช โดยมีผู้ช่วยเหลือหลายคน จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมผู้ที่ให้การช่วยเหลือได้ทั้งหมด เหลือเพียงเสี่ยแป้ง นาโหนด เพียงคนเดียวที่ยังหลบหนีอยู่

โดยศปก.ตร.ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่นำกำลังปิดล้อมเทือกเขาบรรทัดในพื้นที่ จ.ตรัง โดยมีเป้าหมายหมู่บ้านใจกลางหุบเขา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง หลังทราบว่าเสี่ยแป้งหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ป่าดังกล่าว

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่พบตัวเสี่ยแป้งแล้วเกิดการยิงปะทะกัน เป็นเหตุให้เสี่ยแป้งถูกวิสามัญฆาตกรรมโดยผู้บังคับบัญชาระดับสูงอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบ

ด้าน พล.ต.ท.อิทธิพล อัจฉระยะประดิษฐ์ รรท.ผู้ช่วย ผบ.ตร.เปิดเผยว่า พบกลุ่มของเสี่ยแป้งมีอาวุธปืนสงครามเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ปืนเอชเค 1 กระบอก และปืนพกสั้นขนาด 9 มมฦ 1 กระบอก รวมทั้งเครื่องกระสุนปืนกว่า 600 นัด

Advertisment

มี รายงานข่าวแจ้งว่า ศปก.ตร.ได้รับรายงานจากเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่นำกำลังปิดล้อมเทือกเขาบรรทัด ในพื้นที่ จ.ตรัง โดยมีเป้าหมายหมู่บ้านใจกลางหุบเขา อ.ปะเหลียน จ.ตรัง หลังทราบว่าเสี่ยแป้งหลบหนีเข้าไปในพื้นที่ป่าดังกล่าว

ระหว่างนั้นเจ้าหน้าที่พบตัวเสี่ยแป้งแล้วเกิดการยิงปะทะกัน เป็นเหตุให้เสี่ยแป้งถูกวิสามัญฆาตกรรม โดยผู้บังคับบัญชาระดับสูงอยู่ระหว่างเข้าตรวจสอบ

รายงานข่าวจากชุดไล่ล่าปิดล้อม ยืนยันว่า “เสี่ยแป้ง” ยังไม่เสียชีวิต แต่กระสุนของตำรวจหมดแล้ว

ประวัติ เสี่ยแป้ง นาโหนด

“เสี่ยแป้ง นาโหนด” มีชื่อจริงว่า นายเชาวลิต ทองด้วง อายุ 37 ปี เป็นชาวตำบลท่าแค อ.เมือง จ.พัทลุง ทำอาชีพเปิดอู่ซ่อมรถในพื้นที่ตำบลท่าแค เป็นอู่ชื่อดังที่คนพัทลุงรู้จักกันเป็นอย่างดี เคยมีประวัติเล่นการเมืองท้องถิ่น เมื่อปี 2562 เคยลงสมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดพัทลุงเมื่อปี 2562 แต่สอบตก

Advertisment

คดีอาชญากรรม

เสี่ยแป้งนาโหนดนั้นติดคุก 20 ปี 6 เดือน หลังก่อเหตุยิงตำรวจบาดเจ็บ มีคดีร่วมกันฆ่านายอนันต์ คลังจันทร์ อดีตรองนายกฯ อบจ.นครศรีธรรมราช มีคดีความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ถูกปป.ยึดทรัพย์ที่ฝากไว้กับพี่สาวที่สงขลากว่า 150 ล้านด้วยกัน ซึ่งเดิมจะเอาไว้ลงสมัครสภา อบจ.พัทลุง แต่ถูกใช้ในการวิ่งเต้นคดีก่อน

ข้อมูล : มติชนออนไลน์