ไทยร่วมใจ เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนซิโนแวค-แอสตร้าฯ 9-11 ก.ย.

ฉีดวัคซีน
FACEBOOK : ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok

ไทยร่วมใจ เปิดลงทะเบียนจองฉีดวัคซีนโควิดสูตรไขว้ “ซิโนแวค-แอสตร้าเซนเนก้า” จำนวน 1 แสนโดส วันที่ 9-11 ก.ย. ผ่าน 3 ช่องทาง

วันที่ 6 กันยายน 2564 ที่เฟซบุ๊กเพจ ไทยร่วมใจ กรุงเทพฯ ปลอดภัย Safe Bangkok แจ้งเปิดลงทะเบียนรับการฉีดวัคซีนแอสตร้าเซนเนก้า เข็มที่ 1 เท่านั้น เริ่มวันที่ 9 กันยายน 2564 เวลา 09.00 น. ถึงวันที่ 11 กันยายน 2564 และจะปิดรับระบบเมื่อมีผู้จองสิทธิครบตามจำนวนวัคซีนที่ได้รับจัดสรรมา

ผู้มีสิทธิรับวัคซีน ต้องเป็นประชาชนทั่วไปที่ยังไม่เคยได้รับวัคซีน อายุ 18 ปีขึ้นไป มีสัญชาติไทย และอาศัยอยู่ในกรุงเทพมหานคร

ช่องทางลงทะเบียน คือ www.ไทยร่วมใจ.com แอปพลิเคชั่นเป๋าตัง และร้านสะดวกซื้อที่ร่วมโครงการ ได้แก่ 7-Eleven, FimilyMart, Tops และ Mini Big C

ผู้ที่ลงทะเบียนสำเร็จ จะต้องเข้ารับวัคซีนในวันที่ 14-15 กันยายน 2564 ที่ศูนย์บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 กรุงเทพมหานคร หอการค้าไทย ทั้ง 25 แห่ง


ผู้สื่อข่าวรายงาน วันนี้ (8 ก.ย.) ไทยร่วมใจฯ ได้แจ้งปรับการฉีดวัคซีนให้เป็นไปตามแนวทางของกระทรวงสาธารณสุขให้กับประชาชนที่อาศัยในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) เป็นสูตรไขว้ โดยฉีดซิโนแวค เป็นเข็มที่ 1 และ ฉีดแอสตร้าเซนเนก้า เป็นเข็มที่ 2

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการฉีดเข็มที่ 2 ให้เร็วขึ้น จาก 12 สัปดาห์ เป็น 3 สัปดาห์ เพื่อให้เกิดการกระตุ้นภูมิคุ้มกันได้เร็วยิ่งขึ้น

ไทยร่วมใจ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ