ไฟไหม้ตลาดสำเพ็ง เสียชีวิตแล้ว 2 ลาม 6 คูหา

ไฟไหม้

เกิดเหตุไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ลามอาคารพาณิชย์ประมาณ 6 คูหา รองผู้ว่าฯ กทม.แจ้งเลี่ยงเส้นทางท่าน้ำราชวงศ์ ถนนราชวงศ์

วันที่ 26 มิถุนายน 2565 เวลา 11.20 น. เกิดเหตุไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง กรุงเทพฯ ก่อนเกิดเหตุเมื่อมีเสียงปะทุไฟดัง 3 รอบ ก่อนจะมีเปลวเพลิงลุกขึ้นมา ตอนนี้เริ่มมีเจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงระดมทีมเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ เพื่อเร่งช่วยกันดับไฟที่โหมไหม้

ข่าวสด รายงานว่า จากการตรวจสอบเป็นอาคารพาณิชย์ 3 ชั้น เพลิงกำลังลุกไหม้ลามไปประมาณ 6 คูหา เป็นพื้นที่ร้านขายของ เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างดำเนินการ โดยมี พ.ต.อ.จักรเพชร พลอยเพชรนิล รอง ผบก.น.6 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.จักรวรรดิ์ เข้าทำการตรวจสอบบริเวณดังกล่าว

ขณะเกิดเพลิงไหม้เป็นช่วงที่พ่อค้าแม่ค้าและประชาชนกำลังเดินจับจ่ายซื้อของ ทำให้ทุกคนต่างวิ่งขนของหนีไฟกันอลหม่าน เบื้องต้นสั่งระดมรถดับเพลิงบริเวณใกล้เคียงทั้งหมดมาควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้

นอกจากนี้ บริเวณที่เกิดเหตุมีรถยนต์ถูกเผาทำลาย 4 คัน บริเวณหน้าอาคาร 3 ชั้นที่เกิดเพลิงไหม้ นอกจากนี้ภายในอาคารที่ไฟไหม้ยังพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ตรวจสอบต่อมาคาดว่าเป็นพนักงานของร้านขายถุงพลาสติกและถุงผ้าที่ไม่สามารถติดต่อได้ คือ  น.ส.จิราพัช สุ่มมาก อายุ 52 ปี พนักงานแคชเชียร์ของทางร้าน และ นายเพชร เดือม อายุ 34 ปี สัญชาติพม่า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากจุดหน้าตึกที่มีเพลิงไหม้ มีหม้อแปลงไฟฟ้าขนาดใหญ่ได้รับเพลิงไหม้เสียหาย โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่าเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว เกิดจากหม้อแปลงไฟฟ้าดังกล่าวระเบิดขึ้น จึงเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว โดยเจ้าหน้าที่ยังระดมฉีดน้ำสกัดไฟและระดมรถดับเพลิงเข้ามาเสริมแล้ว

 

View this post on Instagram

 

A post shared by ประชาชาติธุรกิจ (@prachachatonline)

ผศ.ทวิดา กมลเวชช รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า เมื่อเวลา 11.49 น. เหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ใกล้เคียงท่าน้ำราชวงศ์ ถนนราชวงศ์ กรุณาหลีกเลี่ยงเส้นทาง และขอให้ฝูงชนพยายามอยู่ห่างพื้นที่ เวลานี้ได้เกิดการมีไฟลุกไหม้ไปตามสายต้องกระจายหัวฉีกออกไปเจ็ดหัวเพื่อป้องกันไฟอีกเจ็ดหลัง มีผู้สำลักควันและได้รับผลกระทบ ขอความกรุณาเปิดพื้นที่ให้การส่งกำลังสนับสนุนด้วยค่ะ

เวลา 12.35 น. เพลิงเริ่มสงบลง แต่มีไฟปะทุเป็นระยะ มีเสียงแตกและคล้ายโครงสร้างอาคารบีบอัด (แคร็ก) ต้องถอยเจ้าหน้าที่ออกมาฉีดน้ำต่ออย่างระมัดระวัง เบื้องต้นการฉีดน้ำกว่า 1 ชม. ด้วยแรงหัวจ่ายน้ำประปา 7 หัว สามารถคุมเพลิงได้ แต่มีแรงอัดมหาศาล อาคารเก่าและมีการเก็บของน้ำหนักมาก มีอันตราย อาจเกิดการทรุดตัว และถล่มได้

ประชาชนควรออกห่างจากพื้นที่ ให้ผู้อำนวยการสาธารณภัยเขตสัมพันธวงศ์ จำกัดพื้นที่ร่วมกับตำรวจ และให้หัวหน้าดับเพลิงตรวจสอบอาคารเบื้องต้นก่อนกลับเข้าสำรวจไฟด้านใน

ไฟไหม้สำเพ็ง
เครดิตภาพ : Tavida Kamolvej
ไฟไหม้สำเพ็ง
เครดิตภาพ : ข่าวสดออนไลน์