เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Politics นายกฯ เป็นประธานในพิธีถวายเครื่องราชสักการะ-จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
การศึกษา สุรเกียรติ์ หนุนไทยเร่งทรานส์ฟอร์มพลังงาน รับมือวิกฤตตะวันออกกลาง
เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
ข่าวในพระราชสำนัก เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี ฯ ทรงโพสต์ “warmest hug Happy Birthday to my super Dad 💛”
พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
Real Estate พิพัฒน์ ปักธง ธ.ค. นี้ ประมูลรถไฟความเร็วสูง”โคราช-หนองคาย” 8 สัญญา 3.4 แสนล้าน
ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี เสด็จฯ พระราชพิธี เฉลิมพระชนมพรรษา
13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
SD 13 บาทก็เงิน ‘นิกกี้ มินาจ’ ขอให้ ‘อีลอน มัสก์’ จ่ายรายได้จาก X เพิ่ม
ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
Politics ธนพร จี้ “หมอสรณ” หยุดปฏิบัติหน้าที่ เหตุขาดคุณสมบัติ เร่งบอร์ดเลือกประธาน กสทช.คนใหม่ทันที
“เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
Real Estate “เซ็นทรัลพัฒนา” ยึดหัวหาดทำเลทองกรุงเทพฯ-เมืองท่องเที่ยว ปั้นแลนด์มาร์กใหม่
แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
World แผ่นดินไหวญี่ปุ่น 7.1 แมกนิจูด เจ็บอย่างน้อย 50 คน ห่วงติดในห้างดังหลายคน
เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
Tech เปิดภารกิจแม่ทัพ ‘Google Cloud’ คนใหม่ หนุนองค์กรบริหารต้นทุน AI ปิดจบปัญหา ‘ยิ่งใช้เยอะ ยิ่งจ่ายแพง’
ดูทั้งหมด

PTG กำไร Q3/65 พุ่ง 180% บอร์ดเคาะจ่ายปันผลหุ้นละ 0.20 บาท

17 พ.ย. 2565 | 12:12น.
PTG

PTG ไตรมาส 3 กำไรพุ่ง 180% ปลื้มธุรกิจ Non-Oil โตไม่หยุด กวาดรายได้ 2,556 ล้านบาท เติบโต 95.5% บอร์ดเคาะ! อนุมัติจ่ายเงินปันผลหุ้นละ 0.20 บาท พร้อมเดินหน้าสร้างระบบนิเวศเชื่อมบริการแบบครบวงจร หวังตอบสนองความต้องการของลูกค้ากว่า 18 ล้านสมาชิก “อยู่ดีมีสุข” รองรับสังคมไร้เงินสด

วันที่ 17 พฤศจิกายน 2565 นายพิทักษ์ รัชกิจประการ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีจี เอ็นเนอยี จำกัด (มหาชน) หรือ PTG (“บริษัทฯ”) เปิดเผยว่า บริษัทและบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิงวดไตรมาส 3 ปี 2565 จำนวน 181 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 179.6% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 65 ล้านบาท โดยบริษัทมีรายได้จากการขายและบริการ 45,171 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 47.7% เมื่อเปรียบเทียบกับงวดเดียวกันปีก่อนที่มีรายได้ 30,585 ล้านบาท

ซึ่งเป็นผลมาจากรายได้จากธุรกิจน้ำมัน ที่มีสัดส่วนประมาณ 94.3% ของรายได้รวมทั้งหมด เติบโตขึ้น 45.6% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน มาอยู่ที่ 42,615 ล้านบาท จากราคาน้ำมันขายปลีกหน้าสถานีบริการเฉลี่ยอยู่ที่ 33.32 บาทต่อลิตร เพิ่มขึ้น 26.0% และปริมาณการขายน้ำมันผ่านทุกช่องทางเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 1,278 ล้านลิตร หรือเพิ่มขึ้น 15.5% จากไตรมาสเดียวกันในปีก่อนหน้า

ขณะที่รายได้จากธุรกิจ Non-Oil ที่ประกอบด้วย ธุรกิจก๊าซ LPG ภายใต้การดำเนินงานของบริษัท แอตลาส เอ็นเนอยี จำกัด (ATL) และธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ภายใต้บริษัท กาแฟพันธุ์ไทย จำกัด (PUN) และธุรกิจอื่น ๆ ได้แก่ ร้านสะดวกซื้อ Max Mart ธุรกิจน้ำมันเครื่อง และธุรกิจศูนย์ซ่อมบำรุงรถยนต์ Autobacs ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง สร้างยอดขายในไตรมาสนี้ 2,556 ล้านบาท เติบโต 95.5% จากงวดเดียวกันปีก่อนหน้า โดยปัจจุบันมีสาขาของธุรกิจ Non-Oil รวมทั้งสิ้น 1,405 สาขา เพิ่มขึ้น 327 สาขา หรือเติบโต 30.3% จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน

ล่าสุดที่ประชุมคณะกรรมการบริษัท ได้มีมติอนุมัติให้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลให้กับผู้ถือหุ้น สำหรับผลดำเนินงานตั้งแต่ ม.ค-ก.ย. 2565 ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท คิดเป็น 35.7% ของกำไรสุทธิต่อหุ้นของงบการเงินรวม ซึ่งอยู่ที่ 0.56 บาท จะกำหนดรายชื่อผู้ได้สิทธิรับปันผลวันที่ 29 พ.ย. 2565 และขึ้น XD วันที่ 28 พ.ย. 2565 และกำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 14 ธ.ค. 2565

นายพิทักษ์กล่าวเพิ่มเติมถึงทิศทางที่เหลือของปีว่า บริษัทยังคงยืนเป้าหมายการทำธุรกิจในปีนี้เหมือนเดิมเช่น EBITDA เติบโต 15-20% ปริมาณการจำหน่ายน้ำมันจะเติบโต 6-10% ปริมาณการจำหน่ายก๊าซ LPG จะเติบโต 50-60% ยอดขาย Non-Oil จะเติบโต 80-90% และใช้งบฯลงทุน 3,000-4,000 ล้านบาท

นอกจากนี้ บริษัทเปิดตัวแอปพลิเคชั่น Max Me ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์ลูกค้าสมาชิกบัตร PT Max Card ที่มีอยู่ในปัจจุบันกว่า 18 ล้านสมาชิก สามารถทำธุรกรรมต่าง ๆ ผ่านโทรศัพท์มือถือในยุคดิจิทัลไลฟ์สไตล์ สอดคล้องกับยุคสังคมไร้เงินสด (Cashless Society)

“เดินหน้าในการเสริมสร้างระบบนิเวศทางธุรกิจให้แข็งแรง โดยการร่วมเป็นพันธมิตรกับผู้ค้ารายต่าง ๆ เพื่อให้บริษัทสามารถมอบสิทธิประโยชน์ให้กับลูกค้าของบริษัทได้อย่างครอบคลุม และสามารถใช้ชีวิตภายใต้ระบบนิเวศของบริษัทได้อย่างอยู่ดี มีสุข”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

PTG ผลประกอบการ