เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
จุดพลุ ‘Quantum Club Thailand’ เร่งสร้างอีโคซิสเต็ม ‘ควอนตัม’ ในไทย
Tech จุดพลุ ‘Quantum Club Thailand’ เร่งสร้างอีโคซิสเต็ม ‘ควอนตัม’ ในไทย
พยากรณ์อากาศ (6 ส.ค.) เกือบทั่วทุกภาคมีฝนตก 60-70% ของพื้นที่
Economic พยากรณ์อากาศ (6 ส.ค.) เกือบทั่วทุกภาคมีฝนตก 60-70% ของพื้นที่
ราคาบิตคอยน์วันนี้ (6 ส.ค.) ขยับขึ้น 0.72% อยู่ที่ 64,276 เหรียญสหรัฐ
Finance ราคาบิตคอยน์วันนี้ (6 ส.ค.) ขยับขึ้น 0.72% อยู่ที่ 64,276 เหรียญสหรัฐ
ราคาน้ำมันวันนี้ (6 ส.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
Economic ราคาน้ำมันวันนี้ (6 ส.ค.) เช็กราคาดีเซล-แก๊สโซฮอล์ล่าสุด
พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.)  เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
News พรุ่งนี้น้ำมันลด! (5 ส.ค.) เบนซิน-แก๊สโซอล์ ปรับราคาลง ลิตรละ 70 สตางค์
มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
Politics มูลนิธิสืบฯ ชี้ ครม. ไฟเขียวอ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด 7.2 พันล้าน แต่ยังไม่พูดถึงบ้านสัตว์ป่าที่ต้องแลกไป
ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
Finance ttb เปิดตัว “สินเชื่อรถแลกเงิน” คิดดอกเบี้ยจากคะแนนเครดิต เริ่มต้น 11.11% ต่อปี
ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
Finance ผู้จัดการใหญ่ทีทีบี ชี้คะแนนเครดิต ช่วยป้องกัน “การบิดหนี้”
เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
Finance เจาะสถิติ 5 ปี หนี้เสียคนไทย จากยุคโควิดสู่ข้อเท็จจริงระบบการเงิน รับกระแส “บิดหนี้”
เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
Politics เปิดอำนาจ 19 อรหันต์ บอร์ด Data Center คุมน้ำ-ไฟ-รักษาอธิปไตยข้อมูลของประเทศ
ดูทั้งหมด

เศรษฐา ยันไม่คุยปรับ ครม. ยิ่งลักษณ์กลับประเทศต้องเป็นไปตามกฎหมาย

20 ก.พ. 2567 | 13:42น.
เศรษฐา ทวีสิน

เศรษฐายันไม่มีปรับ ครม. รัฐมนตรีเร่งเข็นผลงาน ยังไม่มีเรื่อง “ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร” อดีตนายกฯ ขอกลับประเทศ ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย

วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และ รมว.คลัง ให้สัมภาษณ์หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กรณีที่มีข้อสังเกตว่าในอนาคตนายกรัฐมนตรีอาจจะมานั่งควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ว่าคำถามเรื่องนี้คงต่อเนื่องมาจากเมื่อวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ถึงกระแสข่าวปรับ ครม. วันนี้ทุกคน ทุกท่าน พยายามที่จะเร่งเข็นผลงานออกมา ยังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวถามว่า นายกฯสนใจที่จะมาคุมทหารเองหรือไม่ เนื่องจากเห็นไปพบและพูดคุยกับ ผบ.เหล่าทัพหลายคน นายเศรษฐายิ้มก่อนกล่าวว่า “ผมไปเจอเจ้าหน้าที่หลายกระทรวง ทบวง กรม แต่ไม่ได้หมายความว่าจะมีนัยอะไร

เมื่อถามถึงกรณีหาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ต้องการเดินทางจะกลับประเทศไทย ได้พูดคุยเรื่องนี้อย่างไร นายเศรษฐากล่าวว่า “ยังไม่มีเรื่องนี้เข้ามา ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฎหมาย”

ผู้สื่อข่าวถามว่าจะเกิดวาทกรรมใหม่เกิดขึ้นหรือไม่ หากมีการนำ น.ส.ยิ่งลักษณ์กลับประเทศ เช่นเดียวกับกรณีของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี นายเศรษฐากล่าวว่า “ยังไม่มีการพูดคุยกันเรื่องนี้ แต่ยืนยันว่านับตั้งแต่ที่นายทักษิณเดินทางกลับมาเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2566 ทุกอย่างเป็นไปตามกฎหมาย”