เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

“ประยุทธ์” หนุนทุกพรรคที่ทำตามยุทธศาสตร์ชาติ ชี้หาก “สุเทพ” ตั้งใจจริงขอให้ประสบความสำเร็จ

05 มิ.ย. 2561 | 16:38น.

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ว่ามีพรรคการเมืองตั้งใหม่หลายสิบพรรค ที่จะต้องเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เช่น คุณสมบัติในการก่อตั้งพรรค สมาชิกพรรค เงินทุนประเดิมพรรค สิ่งเหล่านี้ควรจะเกิดขึ้นในพรรคการเมืองของไทย ไม่ใช่ตนไปลดสมาชิกพรรคของเขา เพื่อมาสนับสนุนพรรครัฐบาล ซึ่งคนละเรื่องกัน ถ้าใครจะเป็นตัวแทนของประชาชนต้องมีความชัดเจนเรื่องสมาชิกพรรค การใช้จ่ายเงิน จะได้มีรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล ไม่ว่าพรรคไหน หรือพรรคของนายสุเทพ ถ้ามีการตั้งใจจริงขอให้ประสบความสำเร็จ ใครก็ได้ที่จะนำประเทศชาติให้เข้มแข็งเป็นรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล มีการปฏิรูป ปฏิบัติตามยุทธศาสตร์ชาติ ตนสนับสนุนทุกพรรคถ้าสร้างสรรค์

“แต่ทั้งหมดที่ทุกคนลืมไปหรือเปล่าว่า ทั้งหมดไม่ว่าพรรคเก่า พรรคใหม่ พรรคที่สนับสนุนผม หรือผมสนับสนุนเขาซึ่งยังไม่ชัดเจนในเวลานี้ แต่สิ่งที่ชัดเจนที่สุดคือประชาชนเป็นผู้กาบัตรเลือกตั้งผมไม่ได้เข้าไปกาบัตรกับเขา ผมบังคับเขาไม่ได้หรอก ต่อให้คนชอบผมทั้งประเทศ แต่เวลาเลือกตั้งเขาไม่ได้เลือกผม เขาเลือก ส.ส. แล้วผมเป็น ส.ส.ได้ไหม ทำไมมามองตรงนี้กันจนวุ่นวายไปหมด ผมลงเลือกตั้งไม่ได้ แต่เป็นเรื่องของกลไกตามรัฐธรรมนูญและการเลือกตั้งใครจะไปจะมาอยู่ในกรอบนี้ทั้งนั้น อยู่ที่ประชาชนตัดสินทั้งสิ้น วันนี้เรากำลังสร้างการรับรู้ว่ากำลังมีประชาธิปไตยสากล มีการเลือกตั้งแล้ว ถ้าตีกันไปตีกันมาอยู่แบบนี้ใครจะเชื่อถือเรา วันนี้บ้านเมืองมีเสถียรภาพ การลงทุนเกิดขึ้นมากมายพอสมควร เศรษฐกิจก็เริ่มดีขึ้น แล้วจะทำลายกันทำไม จะเลือกตั้งอยู่แล้ว แต่ยังไม่ทันเลือกเลยอีกตั้งหลายเดือนทุกคนคิดว่าเป็นยกสุดท้าย สื่อโซเชียลก็ประเคนกันใหญ่ ปี่กลองเชิดกันใหญ่ ต้องน็อคกันให้ได้แล้วอย่างนี้ประเทศชาติจะไปตรงไหน ทำไมไม่ทำให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เคารพกฎหมายไม่ละเมิด ให้ร้ายคนอื่นเขาโดยไม่มีข้อเท็จจริง” พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว