เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
กรุงศรีกำไรครึ่งปีแรก พุ่ง 6.8% อานิสงส์ AI-อุตฯ อิเล็กทรอนิกส์
Finance กรุงศรีกำไรครึ่งปีแรก พุ่ง 6.8% อานิสงส์ AI-อุตฯ อิเล็กทรอนิกส์
”พิพัฒน์” สั่งพับคำว่า “แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC” สร้างความสบายใจทุกฝ่าย รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำ
Politics ”พิพัฒน์” สั่งพับคำว่า “แลนด์บริดจ์-พ.ร.บ.SEC” สร้างความสบายใจทุกฝ่าย รอผลศึกษาสะเด็ดน้ำ
ปตท.แจงเหตุเพลิงไหม้สถานี NGV บ่อวิน เสียชีวิต 1 ราย ปิดบริการชั่วคราว
News ปตท.แจงเหตุเพลิงไหม้สถานี NGV บ่อวิน เสียชีวิต 1 ราย ปิดบริการชั่วคราว
กรมราง เดินหน้า “ตั๋วร่วม” ค่าโดยสารสูงสุด 45 บาท เริ่มปี’70 บีทีเอสทุ่มอัพระบบรับ EMV
Economic กรมราง เดินหน้า “ตั๋วร่วม” ค่าโดยสารสูงสุด 45 บาท เริ่มปี’70 บีทีเอสทุ่มอัพระบบรับ EMV
สิ้น เซียะเสียน นักแสดง-นักรักโลกมายาฮ่องกง วัย 89
World สิ้น เซียะเสียน นักแสดง-นักรักโลกมายาฮ่องกง วัย 89
เมื่อ “ความพรีเมี่ยม” ไม่ใช่แค่สถานะ Visa Infinite ปรับเกมเจาะเศรษฐี
Business เมื่อ “ความพรีเมี่ยม” ไม่ใช่แค่สถานะ Visa Infinite ปรับเกมเจาะเศรษฐี
จับสินค้าสวมสิทธิมูลค่า 1.38 พันล้าน พร้อมขยายบัญชีเฝ้าระวังส่งออกสหรัฐ
Economic จับสินค้าสวมสิทธิมูลค่า 1.38 พันล้าน พร้อมขยายบัญชีเฝ้าระวังส่งออกสหรัฐ
เปิดแคมเปญ UOB x ททท. เที่ยวไทยไปด้วยกัน บูมท่องเที่ยวในประเทศ กระตุ้นใช้จ่ายสู่ท้องถิ่น
Biz Movement เปิดแคมเปญ UOB x ททท. เที่ยวไทยไปด้วยกัน บูมท่องเที่ยวในประเทศ กระตุ้นใช้จ่ายสู่ท้องถิ่น
ศาลปกครองกลางยกฟ้อง เพิกถอน EHIA ‘อ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด’ ชี้อยู่ในอำนาจ ครม.
Politics ศาลปกครองกลางยกฟ้อง เพิกถอน EHIA ‘อ่างเก็บน้ำคลองวังโตนด’ ชี้อยู่ในอำนาจ ครม.
เปิดฉาก Thailand Content Market 2026 ปลุกเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 4.3 หมื่นล้านเหรียญ
Economic เปิดฉาก Thailand Content Market 2026 ปลุกเศรษฐกิจสร้างสรรค์ 4.3 หมื่นล้านเหรียญ
ดูทั้งหมด

คสช.แจงสถานการณ์หลังกกต.เปิดวันเลือกตั้ง บ้านเมืองสงบ-ไร้เหตุกระทบโรดแมป

19 ส.ค. 2561 | 14:26น.

เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม พล.ต.ปิยพงศ์ กลิ่นพันธุ์ ผู้บัญชาการมณฑลทหารบกที่11 (มทบ.11) ในฐานะทีมโฆษกคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เปิดโรดแมป ประกาศพ.ร.ฎ.เลือกตั้งวันที่ 4 มกราคม 2562 และ เข้าคูหากาบัตรเลือกตั้ง 24 กุมภาพันธ์ 2562 ว่า หลังจากที่กกต.ประกาศเปิดโรดแมปวันเลือกตั้งนั้น ตนคิดว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องคงต้องเตรียมความพร้อมเพื่อดำเนินการต่อไป

ส่วนทางคสช.ก็ยังคงดูแลความสงบเรียบร้อย เพื่อประคับประคองสถานการณ์ให้มีความสงบนำไปสู่การเลือกตั้งได้อย่างเรียบร้อย ส่วนงานอื่นๆคสช.ก็จะสนับสนุนและอำนวยความสะดวกในการบริหารราชการแผ่นดินของรัฐบาล และเมื่อมีการเลือกตั้งเสร็จแล้ว ได้รัฐบาลใหม่ที่มาจากการเลือกตั้ง คสช.ก็จะส่งมอบงานการบริหารราชการแแผ่นดินให้รัฐบาลชุดใหม่มาสานงานต่อไป

พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวต่อว่า สำหรับสถานการณ์ด้านความมั่นคง และการเคลื่อนไหวทางการเมืองในช่วงนี้ คสช.ยังคงติดตามสถานการณ์ด้านการข่าวอยู่อย่างต่อเนื่อง และไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง และน่าวิตกกังวล ที่จะเป็นปัจจัยทำให้โรดแมปการเลือกตั้งเลื่อนออกไปอีก และขอย้ำว่าเราติดตามการเคลื่อนไหวของพรรคการเมือง และกลุ่มการเมืองทุกกลุ่ม ไม่ได้เลือกปฏิบัติ แต่อย่างใด

เมื่อถามว่า การเคลื่อนไหวของพรรค และกลุ่มการเมือง มีอะไร ที่จะผิดกฎหมาย และกระทบกรอบโรดแมป หรือไม่ พล.ต.ปิยพงศ์ กล่าวว่า ตอนนี้ก็ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทุกกลุ่มยังเคลื่อนไหวอยู่ในกรอบกฎหมาย ไม่กระทบความมั่นคง ถ้าพรรค และกลุ่มการเมืองใดเคลื่อนไหวขัด และผิดกฎหมาย เราก็จะดำเนินการจามกระบวนการ ทั้งนี้คสช.ยังติดตามการเคลื่อนไหวทุกกลุ่ม และเชื่อว่าสามารถควบคุมสถานการณ์ของประเทศให้มีความสงบเรียบร้อยได้ พร้อมทั้งขอย้ำว่า คสช.ไม่สามารถที่จะพูดเป็นอย่างอื่นไปได้ การเลือกตั้งยังเป็นไปตามกรอบโรดแมปช่วงต้นปี2562 และยังไม่มีอะไรที่จะทำให้โรดแมปเลื่อนอีก

 

ที่มา  มติชนออนไลน์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

คสช. วันเลือกตั้ง โรดแมป