เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

“ศรีวราห์” เผยคดีบึ้ม รพ.พระมงกุฏคืบ มีเบาะแส ลั่น “กัดไม่ปล่อย”

09 มิ.ย. 2560 | 11:33น.

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผบ.ตร. ด้านความมั่นคง กล่าวถึงความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฏเกล้า เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคมที่ผ่านมา ว่าขณะนี้เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างเร่งรวบรวมพยานหลักฐาน แต่ติดปัญหาหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ที่จะต้องพิสูจน์ทราบหลายเรื่อง เพราะหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ที่มีในตอนนี้ตอบข้อสงสัยยังไม่ได้เท่าที่ควร ต้องดำเนินการให้ชัดกว่านี้ การสืบสวนยอมรับว่ามีเบาะแสเพิ่มขึ้นมาจากเดิมมาก แต่ไม่ขอเปิดเผยรายละเอียด อยู่ในสำนวน ยืนยันได้เพียงว่าคืบหน้า แต่ยังมีประเด็นสงสัยในความคืบหน้า ให้คะแนนความพอใจเป็น 21 เปอร์เซ็น เพิ่มขึ้น 1 เปอร์เซ็น แค่นี้ก็ถือว่าคืบแล้ว ขนาดสำนวนคดีปี′50 ยังไม่มีอะไรเลย

เมื่อถามว่า สังคมมีการตั้งข้อสังเกตว่าถ้าเป็นระเบิดการเมืองมักจะจับกุมตัวคนร้ายไม่ได้ คดีมาอยู่ในมือท่านแล้วจะจับได้หรือไม่ พล.ต.อ.ศรีวราห์ กล่าวว่า ถ้าอยู่ในมือตนก็กัดไม่ปล่อย จะเป็นประเด็นไหนก็ไม่เกี่ยวกัน ส่วนที่มีกระแสข่าวมีข้าราชการไปเกี่ยวข้องนั้นตนไม่ขอตอบ เป็นเรื่องอยู่ในสำนวน ข่าวก็คือข่าว ไม่เกี่ยวข้องหรือมีผลต่อสำนวน เพราะศาลพิจารณาตามพยานหลักฐานเท่านั้น สำนวนตอนนี้ยังไม่มีอะไรที่จะต้องไปรบกวนทางทหาร