เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
Economic ศุภจี เปิดผลเจรจาสหรัฐล่าสุด 3 ข้อ ดันไทยลงทุนพลังงาน-เกษตรเพิ่ม ลดนำเข้าเครื่องบิน
“สุรศักดิ์” รมว.ท่องเที่ยว ถกบอร์ด ททท. มอบ 7 นโยบายเชิงรุก พร้อม 3 บิ๊กโปรเจ็กต์บูสต์ท่องเที่ยวไฮซีซั่น
Business “สุรศักดิ์” รมว.ท่องเที่ยว ถกบอร์ด ททท. มอบ 7 นโยบายเชิงรุก พร้อม 3 บิ๊กโปรเจ็กต์บูสต์ท่องเที่ยวไฮซีซั่น
สศค. ชี้ส่งออกเดือน มิ.ย. ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 24 จับตาสถานการณ์ตะวันออกกลาง
Economic สศค. ชี้ส่งออกเดือน มิ.ย. ขยายตัวต่อเนื่องเป็นเดือนที่ 24 จับตาสถานการณ์ตะวันออกกลาง
เปิดตัว North Star Park – BISA โรงเรียนนานาชาติสำหรับนักเรียน–นักกีฬา
Uncategorized เปิดตัว North Star Park – BISA โรงเรียนนานาชาติสำหรับนักเรียน–นักกีฬา
‘The Odyssey’ สัปดาห์ที่ 2 ทุบสติถิรายได้หนังตลอดกาล คริสโตเฟอร์ โนแลน
SD ‘The Odyssey’ สัปดาห์ที่ 2 ทุบสติถิรายได้หนังตลอดกาล คริสโตเฟอร์ โนแลน
กกพ. เปิดรับฟังความเห็นค่าไฟบ้านใหม่ ดัน 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท/หน่วย-ขยายสิทธิบ้านเช่า หอพัก
Economic กกพ. เปิดรับฟังความเห็นค่าไฟบ้านใหม่ ดัน 200 หน่วยแรกไม่เกิน 3 บาท/หน่วย-ขยายสิทธิบ้านเช่า หอพัก
สยาม ทาคาชิมายะ จัดงาน ‘Matcha Meets Tea’ ส่งตรงจากอาซากุซะและอุจิ
Biz Movement สยาม ทาคาชิมายะ จัดงาน ‘Matcha Meets Tea’ ส่งตรงจากอาซากุซะและอุจิ
ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท รูปพรรณขายออก 65,850 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (27 ก.ค. 69) ดีดขึ้น 200 บาท รูปพรรณขายออก 65,850 บาท
ครม.เห็นชอบ ยุทธศาสตร์ Big Data ใช้ข้อมูลเคลื่อนเศรษฐกิจ ยกระดับไทยติดท็อป 25 โลก
Politics ครม.เห็นชอบ ยุทธศาสตร์ Big Data ใช้ข้อมูลเคลื่อนเศรษฐกิจ ยกระดับไทยติดท็อป 25 โลก
เกษตรฯ รับมือฝนปลาย ก.ค. คุมเข้มบริหารน้ำ เตือน 33 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน
Economic เกษตรฯ รับมือฝนปลาย ก.ค. คุมเข้มบริหารน้ำ เตือน 33 จังหวัดเสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน
ดูทั้งหมด

“ฝ้าย สุมิตตา” ออกจาก BNK48 ต้นสังกัดยันไม่เกี่ยวความเห็นการเมือง

19 มี.ค. 2564 | 13:26น.

“ฝ้าย-สุมิตรา” ร่ำไห้ ประกาศพ้นสภาพเป็นสมาชิกวง BNK48  ขอโทษแฟน ๆ ที่ไม่ได้บอกลา ล่าสุด ต้นสังกัดออกประกาศชี้แจง ยันไม่เกี่ยวกับการแสดงออกทางการเมือง 

เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2564 ฝ้าย-สุมิตตา ดวงแก้ว หรือ ฝ้าย BNK48 รุ่นที่ 2 ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊กเมื่อช่วงเวลาตี 1 ระบุว่า “ตอนนี้หนูพ้นสภาพจากการเป็นสมาชิก BNK48 แล้วค่ะ จากนี้ไป ขอให้ทุกคนติดตามหนูในช่องทางใหม่นะคะ”

นอกจากนี้ อดีตสามชิกวง BNK คนดังกล่าวได้ออกมาไลฟ์สดผ่านทางอินสตาแกรม ว่ามีเรื่องสำคัญจะแจ้งให้ทราบ ก่อนจะกล่าวว่า ได้ทำหนังสือขอยกเลิกสัญญา กับทางบริษัทไปตั้งแต่ 5 มีนาคม และได้แจ้งไปว่าขอพ้นสภาพสมาชิกวงในปลายเดือนเมษายน แต่เธอได้รับจดหมายส่งมาที่บ้าน ให้พ้นสภาพทันที ในเวลา 24.00 น. วันที่ 18 มีนาคม 2564 ทั้งนี้ เธอจะไม่มีสเตจจบการศึกษา รวมทั้งงาน 2 shot และงานกีฬาสี ด้วย

“ฝ้าย” ได้ร้องไห้และขอโทษแฟนคลับ ที่ทำให้ผิดหวัง และขอโทษที่ไม่ได้บอกลาล่วงหน้าให้ดีกว่านี้

“ขอโทษทุกคนจริง ๆ อยากจะมีสเตจ ได้บอกลากับทุกคนที่ Proper (เหมาะสม) กว่านี้ แต่มันคงไม่มีโอกาสนั้นแล้ว แต่ไม่เป็นไร ในอนาคตเรามีโอกาสได้เจอกันอีกเรื่อย ๆ อยู่แล้ว คงได้เจอกันข้างนอก ได้ทักทายกันได้ง่ายขึ้น”

สำหรับฝ้าย สุมิตรา เกิดวันที่ 28 มิถุนายน 2539 ที่จังหวัดลำพูน เพิ่งสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี เกียรตินิยมอันดับ 2 จากคณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รวมถึงเป็นบุคลลที่มีชื่อเสียงคนที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย เป็นกระบอกเสียงต่อต้านการใช้ความรุนแรง กับผู้ชุมนุมมาโดยตลอด

ล่าสุด BNK48 ต้นสังกัด ได้ออกประกาศเรื่อง พ้นสภาพการเป็นศิลปินไอดอลวง BNK48 ของฝ้าย ระบุว่า เจ้าตัวได้กระทำผิดต่อกฎของบริษัทอย่างร้ายแรงในหลายหัวข้ออันเป็นการผิดสัญญาต่อบริษัทฯ พร้อมทั้งยืนยันว่าการพิจารณาครั้งนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการแสดงออกทางการเมืองของฝ้าย

พร้อมทั้งให้ฝ้ายส่งมอบ Facebook Page ภายใต้ชื่อ Faii BNK48 และ Instagram ภายใต้ชื่อ faii.bnk48official คืนให้กับบริษัทนับตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

แท็กที่เกี่ยวข้อง

BNK48