เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
เฟดเสียงแตก คงดอกเบี้ยตามคาด 3.50-3.75%
World เฟดเสียงแตก คงดอกเบี้ยตามคาด 3.50-3.75%
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
ดูทั้งหมด

การท่องเที่ยวสิงคโปร์คาดปี 2567 นักท่องเที่ยวกลับมาใกล้เคียงก่อนโควิด

10 พ.ค. 2565 | 22:19น.
ิสิงคโปร์

การท่องเที่ยวสิงคโปร์คาดปี 2567 นักท่องเที่ยวต่างชาติกลับไปใกล้เคียงระดับก่อนโควิด เผยไตรมาสแรกต่างชาติเข้าสิงคโปร์ราว 2.5 แสนคน เป็นชาวไทยราว 5,700 คน เตรียมเสริมแกร่งตลาดเอเชีย โฟกัสตลาดระยะไกล พร้อมเปิดตัวแคมเปญ SingaporeReimagine 

วันที่ 10 พฤษภาคม 2565 นายจอห์น เกรกอรี่ คอนเซเซา ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า ในไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมา สิงคโปร์มีจำนวนนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางเข้าประเทศ 246,121 คน

แบ่งเป็นในเดือนมกราคม 57,167 คน เดือนกุมภาพันธ์ 67,759 คน และเดือนมีนาคม 121,195 คน สำหรับชาวไทยที่เดินทางไปเยือนสิงโปร์ในไตรมาสที่ 1 ที่ผ่านมา มีจำนวนประมาณ 5,700 คน

“ในสามเดือนแรกนักท่องเที่ยวมีจำนวนเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว และในเดือนเมษายนที่ผ่านมา จำนวนนักท่องเที่ยวก็เติบโตยิ่งขึ้นไปอีก และข้อมูลจำนวนนักท่องเที่ยวจะได้รับการเผยแพร่เร็ว ๆ นี้” นายจอห์น กล่าว

สำหรับการตั้งเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวนั้น นายจอห์น กล่าวว่า ในปี 2565 นี้ ทางผู้บริหารการท่องเที่ยวสิงคโปร์ยังไม่ได้ตั้งเป้าหมายจำนวนนักท่องเที่ยวเอาไว้ อีกทั้งเป็นเรื่องยากที่จะตั้งเป้าเมื่อกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออก ทั้งจีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ยังไม่ผ่อนคลายมาตรการเดินทางข้ามพรมแดนอย่างเสรี

แต่ในปีนี้สิงคโปร์จะต้องเร่งทำการโปรโมตการท่องเที่ยว และคาดว่าเริ่มกลับมาตั้งเป้าจำนวนนักท่องเที่ยวที่ชัดเจนในปีหน้า

จอห์น เกรกอรี่ คอนเซเซา
จอห์น เกรกอรี่ คอนเซเซา ผู้อำนวยการบริหารการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

“หลายประเทศในเอเชียคาดว่าในปี 2568 จำนวนนักท่องเที่ยวถึงจะกลับไปสู่ระดับเดียวกับก่อนโควิด-19 แต่เราคาดว่าปี 2567 นี้ สิงคโปร์นี้อาจมีจำนวนนักท่องเที่ยวใกล้เคียงกับก่อนโควิด-19 หรือราว 19.1 ล้านคนในปี 2562 ” นายจอห์น กล่าว

ทั้งนี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ จะผลักดันการเติบโตจากหลากหลายตลาด เริ่มต้นที่เสริมความแข็งแกร่งของตลาดเอเชีย จากนั้นจะเริ่มโฟกัสตลาดนักท่องเที่ยวระยะไกลมากขึ้น ส่วนในปัจจุบันตลาดนักท่องเที่ยวที่สำคัญของสิงคโปร์ คือ จีน อินโดนีเซีย อินเดีย ตามลำดับ ส่วนประเทศไทยติดอยู่ใน 15 อันดับแรกของนักท่องเที่ยวที่ไปเยือนสิงคโปร์

นายจอห์น ประเมินว่า นักท่องเที่ยวชาวอาเซียนที่เดินทางไปเยือนสิงคโปร์เป็นกลุ่ม Re-visit สูงถึง 63% จึงใช้โอกาสที่สองปีที่ผ่านสิงคโปร์ได้มีการพัฒนาสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ เปิดตัวต่อสายตาชาวต่างชาติ ดังนั้น ความท้าทายของการท่องเที่ยวสิงคโปร์คือ ต้องทำการประชาสัมพันธ์เชิญชวนชาวไทยให้ไปเยือนสถานที่ใหม่ ๆ ที่คนไทยอาจยังไม่เคยได้ยิน แต่อาจเป็นสถานที่ที่ชาวท้องถิ่นรู้จักกันมานานแล้ว

นายโจ ชู ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ประจำประเทศไทย กล่าวว่า การท่องเที่ยวสิงคโปร์ประกาศแคมเปญ “SingapoReimagine” มุ่งเน้นการนำเสนอสถานที่ท่องเที่ยวและเรื่องราวใหม่ๆ ในสิงคโปร์ ซึ่งนักท่องเที่ยวจะมีโอกาสได้สัมผัสกับประสบการณ์หลากหลาย ผ่าน 4 แง่มุมที่สิงคโปร์ต้องการนำเสนอ อันได้แก่

1. ด้านการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (Sustainability) มุ่งเป็นเมืองในธรรมชาติที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว, อาหารการกิน, กิจกรรมช็อปปิ้ง และรูปแบบการท่องเที่ยว ก็จะต้องสอดคล้องกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนเพื่อสร้างเมืองที่มีคุณภาพด้านสิ่งแวดล้อมไปด้วยกัน

2. ด้านสุขภาพที่ดี (Wellness) สิงคโปร์ให้ความสำคัญต่อการมีสุขภาวะที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจ จึงส่งเสริมให้นักท่องเที่ยว ได้รับประสบการณ์ที่ช่วยผ่อนคลายหรือสร้างความสดชื่น พร้อมการฟื้นฟูสุขภาพให้ดียิ่งขึ้นในขณะท่องเที่ยว ราวกับว่าได้มีโอกาส “ชาร์จแบตฯ ให้ชีวิต” อีกครั้ง

3. ด้านประสบการณ์อาหารที่หลากหลาย (Food & Dining) สิงคโปร์คือแหล่งรวมความหลากหลายของอาหารตั้งแต่ระดับสตรีทฟู้ดไปจนถึงไฟน์ไดนิ่ง และการหลอมรวมวัฒนธรรมอาหารจากหลากเชื้อหลายชาติที่ซ่อนอยู่ในทุกจาน พร้อมทั้งมีการนำอาหารที่มีรูปแบบที่แปลกใหม่น่าสนใจ

และ 4. ด้านสถานที่ท่องเที่ยวอันน่าตื่นตาตื่นใจ (Novelty & Excitement) ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์สุดพิเศษที่จะเกิดขึ้นครั้งแรกในสิงคโปร์หรือมีเฉพาะที่สิงคโปร์เท่านั้น เช่น Green Common ศูนย์รวมอาหารแนวแพลนท์เบส, Palm Ave Float Club คลับแนวธรรมชาติและวารีบำบัด

โจ ชู
โจ ชู ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ประจำประเทศไทย

นอกจากนี้ การท่องเที่ยวสิงคโปร์ยังร่วมมือกับภาคเอกชนทั้งในและนอกประเทศสิงคโปร์ อาทิ สายการบินสิงคโปร์แอร์ไลน์ แอร์เอเชีย และกลุ่มสนามบินชางงี กลุ่มพันธมิตรด้านการท่องเที่ยว อาทิ Klook, Traveloka, และ Trip.com เพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจของสิงคโปร์ และเป็นการกระตุ้นและเพิ่มมูลค่าการท่องเที่ยวเช่นกัน

ท่องเที่ยวสิงคโปร์ ท่องเที่ยวสิงคโปร์

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ท่องเที่ยว สิงคโปร์