“แกร็บมาร์ท” ลุยโมเมนต์มาร์เก็ตติ้ง รับวาเลนไทน์

แกร็บ-Grab

“แกร็บ” ส่งแคมเปญ “GrabMart ส่งถึงใจใน 25 นาที” รับเทศกาลแห่งความรัก ผนึกพันธมิตรร้านค้ายกทัพไอเท็มเด็ดเป็นตัวแทนสื่อรัก พร้อมส่วนลดสูงสุด 25% เผย 5 สินค้าขายดีช่วงวาเลนไทน์ “ดอกกุหลาบ” ครองแชมป์พุ่ง 9 เท่า “ถุงยางอนามัย” ขายดีกว่าปกติกว่า 30%

วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2567 นายพนมกร จิระเสถียรพงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด แกร็บ ประเทศไทย เปิดเผยว่า พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอยของคนไทยในช่วงเทศกาลต่าง ๆ ในปีนี้ ยังคึกคักนับตั้งแต่ปีใหม่ ต่อเนื่องมาจนถึงเทศกาลตรุษจีน แม้ผู้บริโภคจะมีความระมัดระวังกับการใช้จ่าย แต่ก็มีแนวโน้มขยายตัว ด้วยอานิสงส์ของมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล ประกอบกับการโหมทำกิจกรรมการตลาดและส่งเสริมการขายของธุรกิจต่าง ๆ โดยเฉพาะกลุ่มค้าปลีก

สำหรับในปีนี้ แกร็บยังให้ความสำคัญกับกลยุทธ์โมเมนต์มาร์เก็ตติ้ง โดยศึกษาอินไซต์และพฤติกรรมของผู้ใช้บริการในเทศกาลต่าง ๆ เพื่อนำเสนอสินค้าและบริการที่ตอบโจทย์ในโมเมนต์นั้น ๆ ล่าสุดในช่วงเทศกาลแห่งความรักถือเป็นอีกหนึ่งโมเมนต์พิเศษที่คนไทย โดยเฉพาะกลุ่ม Gen Z และมิลเลนเนียล ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง และมีพฤติกรรมการแสดงออกความรักผ่านการมอบของขวัญ รวมถึงการพาคนรักหรือคนพิเศษไปทานอาหารนอกบ้าน

“เราผนึกพันธมิตรร้านค้าส่งแคมเปญ GrabMart ส่งถึงใจใน 25 นาที ชวนผู้ใช้บริการมอบของแทนใจผ่านบริการแกร็บมาร์ทที่ส่งถึงไวภายใน 25 นาที มาพร้อมส่วนลดสูงสุดถึง 25% เพียงใส่โค้ด VDAY เมื่อซื้อขั้นต่ำ 600 บาทขึ้นไป ตั้งใต้วันนี้ไปจนถึงวันที่ 14 กุมภาพันธ์”

นอกจากนี้ แกร็บยังเปิดเผย 5 ประเภทสินค้าที่ขายดีผ่านบริการแกร็บมาร์ทในช่วงเทศกาลวาเลนไทน์ (ระหว่าง 1-14 กุมภาพันธ์) ประกอบด้วย ช่อดอกไม้ ของขวัญ-กิฟต์เซต ช็อกโกแลต ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม รวมถึงชุดไหว้-พวงมาลัย (สำหรับสายมู)


“ดอกกุหลาบยังเป็นไอเท็มสื่อรักแทนใจที่ขายดีอันดับหนึ่งด้วยยอดขายที่เติบโตกว่าช่วงปกติถึง 9 เท่า ขณะที่ถุงยางอนามัย อีกหนึ่งไอเท่มสุดฮอตที่ขายดีมาก มียอดขายสูงกว่าปกติถึง 30%” นายพนมกรกล่าว