Samsung เปิดไลน์อัพแท็บเลต-มือถือสุดแกร่ง เจาะตลาดองค์กร โรงงานอุตสาหกรรม

Samsung เปิดไลน์อัพแท็บเล็ต-มือถือสุดแกร่ง

Samsung ส่ง Galaxy Enterprise Edition และ Galaxy Rugged Series พร้อมอุปกรณ์ รุ่นใหม่ “Galaxy Tab Active5” และ “Galaxy XCover7” โฟกัสกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมมีโอกาสโตได้อีกมาก ตั้งเป้าโต 20% ภายในปี 2567

วันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 นายภาณุพัฒน์ เกษมสุข หัวหน้ากลุ่มธุรกิจองค์กร โมบาย เอ็กซ์พีเรียนซ์ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า จากการเปลี่ยนแปลงวิธีการทำงานแบบไฮบริดเวิร์กทำให้อุปกรณ์การสื่อสารที่มีความปลอดภัย และเชื่อมต่อได้สะดวกกำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้นอุปกรณ์ในการทำงานต้องมีประสิทธิภาพ และช่วยให้การทำงานจากนอกออฟฟิศมีประสิทธิภาพเต็มที่ โดย 89% ของพนักงานให้ความเห็นว่าอุปกรณ์สื่อสาร เป็นปัจจัยสำคัญในการส่งเสริมประสิทธิภาพในการทำงาน “ซัมซุงเข้าใจความต้องการขององค์กรสมัยใหม่ได้เป็นอย่างดี”

นายภาณุพัฒน์ เกษมสุข

“สัดส่วนลูกค้าที่ใช้อุปกรณ์และโซลูชั่นของ Samsung Business ส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มร้านค้ารีเทลกว่า 30% แต่เราก็มีให้บริการกลุ่มหน่วยงานรัฐด้านความมั่นคงและอื่น ๆ ด้วย แต่ส่วนที่คิดว่าจะต้องโฟกัส เพราะมีช่องว่างในการเติบโตมากที่สุดคือ กลุ่มโรงงานอุตสาหกรรม เพราะเป็นจังหวะที่อุตสาหกรรมนี้กำลังทรานส์ฟอร์มตัวเองไปสู่ดิจิทัล ทำให้มีความต้องการอุปกรณ์สื่อสารและเชื่อมต่อที่เหมาะสมในสภาพแวดล้อมแบบโรงงาน”

นายภาณุพัฒน์กล่าวเสริมว่า ซัมซุงได้มีการพัฒนาทั้งผลิตภัณฑ์ โชลูชั่น พร้อมทั้งการให้บริการเต็มรูปแบบมากยิ่งขึ้น พร้อมเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยให้องค์กรประสบความสำเร็จ จากผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อลูกค้าองค์กรโดยเฉพาะ และซัมซุงมั่นใจว่า Galaxy for Work จะสามารถผลักดันธุรกิจสมาร์ทดีไวซ์เพื่อลูกค้าองค์กรให้เติบโตถึง 20% ภายในสิ้นปี 2567

ความต้องการอุปกรณ์สื่อสารเพื่อการทำงาน นอกจากการพิจารณาต้นทุนและความสามารถที่จะช่วยให้องค์กรเติบโตได้แล้ว

ความเหมาะสมของความต้องการใช้งานก็เป็นสิ่งที่ถูกใช้เพื่อพิจารณา เช่น พนักงานออฟฟิศหลังบ้าน ก็ต้องการอุปกรณ์ที่มีการเชื่อมต่อเสถียรใช้งานยืดหยุ่นเข้ากับออฟฟิศเอกสารต่าง ๆ มีปากกาสำหรับจดบันทึก และมีความปลอดภัยในการรักษาข้อมูล หรือกรณีพนักงานที่อยู่ฟรอนต์ไลน์ ตามไซต์งานไม่ว่าจะเป็นพนักงานรถส่งของ พนักงานฝ่ายผลิต หน่วยลาดตระเวน ล้วนต้องการอุปกรณ์ที่ทนทาน กันกระแทก ทนความร้อน หรือมีแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

Samsung เปิดไลน์อัพแท็บเล็ต-มือถือสุดแกร่ง

ดังนั้น Samsung จึงนำเสนออุปกรณ์เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมงาน กรณีงานหลังบ้าน/ออฟฟิศ ก็มี Galaxy Enterprise Edition ประกอบด้วย Galaxy S23 FE EE, Galaxy A15 EE, Galaxy Tab A9 EE, Galaxy Tab S9 FE EE พัฒนาขึ้นเพื่อตอบสนององค์กรในภาคธุรกิจที่หลากหลาย

ส่วนที่สมบุกสมบันเหมาะกับสภาพแวดล้อมแบบ ฟรอนต์ไลน์ มีกลุ่ม Galaxy Rugged Series ประกอบด้วย Galaxy XCover6 PRO, Galaxy Tab Active4 PRO รวมถึงรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในปีนี้ ได้แก่ Galaxy XCover7 และ Galaxy Tab Active5

เหมาะกับการทำงานที่มีความท้าทายและความเสี่ยงสูง ไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแวดล้อมแบบใดก็สามารถทำงานได้ โดยอุปกรณ์ซีรีส์นี้จะตอบโจทย์ในด้านความทนทาน ความต่อเนื่องในการใช้งาน และความปลอดภัย

จากผลสำรวจพบว่าตลาดของอุปกรณ์ Rugged ทั่วโลกเติบโตขึ้นเรื่อย ๆ โดยปี 2566 มีมูลค่าตลาดราว 4,900 ล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยจะเติบโตเป็น 6,700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือเติบโตร.8% าว 7ในปี 2570 ความนิยมใช้งานจะอยู่ที่ธุรกิจขนส่ง ภาคอุตสาหกรรม และรีเทลตามลำดับ

Samsung เปิดไลน์อัพแท็บเล็ต-มือถือสุดแกร่ง

Galaxy Tab Active5 เปิดตัวราคาเริ่มต้น 21,900 บาท สมาร์ทดีไวซ์ที่มีความทนทานสูง เหมาะกับการทำงานในสภาวะที่สมบุกสมบัน มีแบตเตอรี่ความจุถึง 5,050 mAh ที่สามารถเปลี่ยนได้อย่างง่าย และรองรับโหมด No Battery สำหรับการใช้งานโดยไม่ต้องเชื่อมต่อแบตเตอรี่เสริม มีปากกา S Pen ใช้งานได้หลากหลายสะดวกยิ่งขึ้น

Galaxy XCover7 เปิดตัวราคาเริ่มต้น 10,900 บาท สมาร์ทดีไวซ์ที่รองรับการใช้งานที่หลากหลาย ด้วยระบบ Touch Sensitivity เพิ่มความไวต่อการตอบสนองของหน้าจอสัมผัส เพื่อให้สามารถใช้งานได้ด้วยถุงมือ ทำงาน และยังรองรับการสัมผัสเมื่ออุปกรณ์เปียกหรือมีความชื้น และใช้กระจก Corninge Gorillae Glass Victuse+ ที่ป้องกันจากการสึกกร่อนและการถูกทำลาย

รุ่นนี้มีหน้าจอการแสดงผลที่มีความตื่นตาตื่นใจมากขึ้น ทั้งขนาดที่ใหญ่ขึ้น สว่างขึ้น และมีความละเอียดสูง ช่วยให้หน้าจอชัดเจนมากขึ้นและสะดวกสบายเมื่อทำงานในภาคสนาม และมาพร้อมแบตเตอรี่ความจุถึง 4,050 mAh ที่สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และเมื่อแบตเตอรี่หมด ยังสามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาในการชาร์จ

ทั้ง Galaxy Tab Active5 และ Galaxy XCover7 ได้รับการรับรองตามมาตรฐาน IP68″ สามารถกันน้ำ กันฝุ่น ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และได้รับ Military Certified (MIL-STD-810G) ทั้งผ่านการทดสอบการ Drop Test โดยทนทานถึงระยะการตก 1.5 เมตร ซึ่งทำให้ผู้ใช้งานเชื่อมั่นในความทนทานได้ Galaxy Rugged Series ทุกรุ่น รองรับการเชื่อมต่อ 5G และ W-F1 6 ซึ่งช่วยให้เชื่อมต่อ อัพโหลด และดาวน์โหลดไฟล์งานทั้งหมดได้อย่างรวดเร็ว เมื่อทำงานในภาคสนาม

ในด้านความปลอดภัยมี Samsung Knox Suite แพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถจัดการอุปกรณ์และปกป้องความปลอดภัยได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ Samsung Knox จะช่วยให้มั่นใจได้ว่าข้อมูลจะได้รับการปกป้อง

นอกจากนี้ ซัมซุงร่วมกับ Android เพื่อรักษาความปลอดภัยในระยะยาว พร้อมติดตามและแก้ไขปัญหาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง พร้อมรองรับการอัพเดตด้านความปลอดภัยสูงสุด 5 ปี และอัพเกรดระบบปฏิบัติการได้ถึง 4 ครั้ง เพื่อให้องค์กรมั่นใจในการใช้งานอย่างต่อเนื่อง

กลยุทธ์ทำตลาดลูกค้าองค์กรในปีนี้ ซัมซุงมุ่งเน้นการสร้าง B2B อีโคซิสเต็มอย่างยั่งยืน โดย

1) เพิ่มกลุ่มสินค้าและการบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าองค์กรมากขึ้น มีผลิตภัณฑ์ที่ครบครันทุกไลน์ และพัฒนาเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานให้ยาวขึ้น พร้อมการรับประกัน 2 ปี และการอัพเดตซอฟต์แวร์อย่างต่อเนื่อง โดยลูกค้าสามารถส่งเครื่องเข้าบริการได้ทุกสาขาในประเทศไทย

2) ต่อยอด Samsung ONE ดิจิทัลแพลตฟอร์มที่ช่วยเพิ่มช่องทางในเข้าถึงข้อมูลทางเทคนิค รวมทั้งกิจกรรมการตลาดต่าง ๆ จากทางซัมซุงสำหรับพาร์ตเนอร์และคู่ค้าโดยเฉพาะ

3) ขยายความร่วมมือทางธุรกิจกับตัวแทนจำหน่าย และผู้ให้บริการเครือข่าย ในด้านการขายและการตลาด เพื่อเตรียมความพร้อมในการให้บริการลูกค้า