เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

เสาไฟฟ้าทะลุสะพานลอย แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองสัตหีบ

20 ธ.ค. 2564 | 15:38น.
เสาไฟฟ้าทะลุสะพานลอย แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองสัตหีบ

เสาไฟฟ้าทะลุสะพานลอย แลนด์มาร์คใหม่แห่งเมืองสัตหีบ

สะพานลอยทะลุโผล่กลางเสาไฟฟ้า แลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองสัตหีบ สายไฟฟ้าและเคเบิลพาดทับกีดขวางผ่านทางเดิน

วันที่ 20 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กเพจ ป๊อปพิฆาตชายฝั่ง เพจแหล่งรวมข่าวฮิต ข่าวฮอต ข่าวติดกระแสในพื้นที่อำเภอสัตหีบ ได้เผยแพร่รูปภาพการสร้างสะพานลอยซึ่งมีเสาไฟฟ้าทะลุขึ้นมาตรงกลางทางเดิน เป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่เมืองสัตหีบ

ได้เป็นที่สร้างความฮือฮาให้กับประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่ผ่านไปมาบนถนนสุขุมวิท บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าแม็คโคร สาขาสัตหีบ ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี หลังต้องตกตะลึงกับสะพานลอย ที่กำลังก่อสร้างแล้วเสร็จไปกว่าครึ่ง

สิ่งที่ทำให้ผู้คนสงสัย เพราะสะพานลอยแห่งนี้ ได้ถูกก่อสร้างให้มีเสาไฟฟ้าโผล่ขึ้นทะลุกลางทางเดิน ทำให้สายไฟฟ้า และสายเคเบิลต่าง ๆ พาดทับกีดขวางผ่านทางเดิน จนเป็นที่น่าหวาดเสียว และอันตรายอย่างมาก

จากการตรวจสอบ แม้สะพานยังสร้างไม่เสร็จ แต่เชื่อได้ว่า ผู้ก่อสร้างคงให้อยู่ในลักษณะเช่นนี้ เนื่องจากได้มีการเจาะรูปูน เว้นช่องเอาไว้ให้กับเสาไฟฟ้า คงเป็นไปได้ยากหากมีการตัดสายไฟทั้งหมด หรือโยกเสาไฟในจุดนี้ ซึ่งเชื่อว่า ต้องใช้งบประมาณจำนวนมาก ส่วนจะเกิดจากความผิดพลาดหรือไม่นั้น ต้องรอหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง และผู้รับเหมา เป็นผู้ให้คำตอบในเรื่องนี้ ส่วนการก่อสร้าง ขณะนี้ ยังไม่พบผู้รับเหมามาดำเนินการต่อ เพียงนำไม้มาปิดกั้นไว้ไม่ให้ผู้คนขึ้น

และกล่าวว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ เพื่อทำการปรับปรุงแก้ไขก่อนที่จะแล้วเสร็จ เพราะหากปล่อยไว้เป็นเช่นนี้เชื่อได้ว่า ในอนาคตประชาชนที่มาใช้สะพานลอย อาจต้องได้รับอันตรายถึงแก่ชีวิตแน่นอน หรือหากคิดในมุมบวก นี่อาจจะเป็นประติมากรรมชิ้นเอกของเมืองสัตหีบ ที่อาจจะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูป ที่อาจเป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงก้องโลกในอนาคตก็เป็นได้

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ชลบุรี