เซเว่นอีเลฟเว่น รับอี-วอลเลตเพิ่มอีก 9 แบรนด์ หวังชิงนักท่องเที่ยว

เซเว่น-อีเลฟเว่น รับอี-วอลเล็ท

เซเว่นอีเลฟเว่น รับชำระเงินด้วย อี-วอลเลต เพิ่มอีก 9 แบรนด์ ในกว่า 14,500 สาขา หวังชิงฐานนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลย์ เกาหลีใต้ อิตาลี ฯลฯ

วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2567 เซเว่นอีเลฟเว่นและเคาน์เตอร์เซอร์วิส ต่อยอดความร่วมมือกับอาลีเพย์พลัส (Alipay+) ขยายการรับชำระค่าสินค้าด้วยอี-วอลเลตต่างประเทศ อีก 9 แบรนด์ รวมเป็น 13 แบรนด์ในกว่า 14,500 สาขา ทั่วประเทศไทย

โดย อี-วอลเลต ที่รองรับการชำระเงินได้แก่ MyPB by Public Bank Berhad จากมาเลเซีย, Naver Pay และ Toss Pay จากเกาหลีใต้, Changi Pay และ OCBC Digital จากสิงคโปร์, GCash จากฟิลิปปินส์, Hipay จากมองโกเลีย, MPay จากเขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, และ Tinaba จากอิตาลี

ส่วนหนึ่งเพื่อรองรับเทศกาลตรุษจีนซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศมากกว่า 1 ล้านคนเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในไทย และคาดว่าจะสร้างรายได้เข้าประเทศกว่า 28.4 พันล้านบาท โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยคาดการณ์ว่า นักท่องเที่ยวที่จะเดินทางเข้ามามากที่สุดในช่วงเทศกาลนี้คือนักท่องเที่ยวจากจีนแผ่นดินใหญ่ และจากเขตบริหารพิเศษฮ่องกง

ปัจจุบัน อาลีเพย์พลัส ให้บริการใน 57 ประเทศ โดยเชื่อมโยงผู้ค้ากว่า 88 ล้านรายทั่วโลกเข้ากับบัญชีผู้ใช้ 1.5 พันล้านบัญชีผ่านอี-วอลเลต และแอปชำระเงินชั้นนำกว่า 25 รายการ ในประเทศไทย อาลีเพย์พลัสเดินหน้าเพิ่มเครือข่ายร้านค้าพันธมิตรอย่างต่อเนื่อง โดยปัจจุบันร้านค้าพันธมิตรนั้นครอบคลุมทั้งในห้างสรรพสินค้า และร้านค้าที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว อาทิ ห้างสรรพสินค้าในเครือ เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น, เดอะ มอลล์ กรุ๊ป และร้านค้าแบรนด์ไทยยอดนิยมอย่าง คิงเพาเวอร์ และจิม ทอมป์สัน

Advertisment

สำหรับอี-วอลเลต อาลีเพย์ (Alipay) จากจีนแผ่นดินใหญ่สามารถใช้ชำระค่าสินค้าและบริการในประเทศไทยได้มาตั้งแต่ปี 2015 ในขณะที่ AlipayHK จากเขตบริหารพิเศษฮ่องกงแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน, Kakao Pay จากเกาหลีใต้ และ Touch ‘n Go eWallet จากมาเลเชีย เริ่มใช้บริการได้ตั้งแต่ปี 2023 ที่ผ่านมา

นายสิทธิพงษ์ กิตติประภาพงศ์ ผู้จัดการทั่วไป ด้าน Global Merchant Partnership ประจำประเทศไทย แอนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล กล่าวว่า ประเทศไทยคือหนึ่งในจุดหมายปลายทางระดับโลกที่นักท่องเที่ยวให้ความสนใจและเรารู้สึกดีใจที่เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวผ่านการใช้งานเทคโนโลยีดิจิทัล และทำงานร่วมกับร้านค้า รวมถึงพาร์ตเนอร์อย่างการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวจีน และนักท่องเที่ยวจากประเทศอื่น ๆ ในอาเซียนมาประเทศไทย ผ่านความสะดวกและสร้างประสบการณ์การใช้จ่ายที่ไร้กังวลให้แก่นักท่องเที่ยว ทั้งเพื่อช่วยธุรกิจในประเทศให้สามารถสร้างรายได้ผ่านการเติบโตด้านการท่องเที่ยว

และเพื่อเป็นการตอบรับเทศกาลท่องเที่ยวที่กำลังดำเนินอยู่ อาลีเพย์พลัส ร่วมกับ เซเว่นอีเลฟเว่น ได้จัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับผู้ใช้งานแอปอาลีเพย์พลัส ด้วยคูปองส่วนลดกว่า 50%

Advertisment