เปิดเงื่อนไขธุรกิจร่วมลงทุนเป็นเจ้าของสถานี Supercharge กับ Tesla มีอะไรบ้าง

Tesla
ภาพจาก AFP

เปิดเงื่อนไขธุรกิจร่วมลงทุนสถานี ซูเปอร์ชาร์จ กับ Tesla หลังยอดจองรถอีวีในไทยทะลุ 1 หมื่นคัน ธุรกิจใด ได้สิทธิประโยชน์อะไรบ้าง เช็กที่นี่ 

หลังจากที่ บริษัท เทสลา (Tesla) ประเทศไทย จำกัด เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้า Tesla 2 รุ่น ทำการตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ได้แก่ Tesla MODEL 3 ราคาเริ่มต้น 1.759 ล้านบาท และ Tesla MODEL Y ราคาเริ่มต้น 1.959 ล้านบาท ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างล้นหลามมียอดจองกว่า 1 หมื่นคันแล้ว

นอกจากนี้ เว็บไซต์ Tesla ได้ประกาศเชิญชวนให้เจ้าของอสังหาริมทรัพย์ไทย ร่วมลงทุนเป็นเจ้าของสถานี Supercharger พร้อมระบุว่ารถ Tesla มีระบบนำทางในรถยนต์ที่สามารถนำคนขับไปยังสถานี Supercharger ที่อยู่ใกล้เคียงได้ นำมาซึ่งธุรกิจใหม่และช่วยให้ลูกค้าหวนกลับไปยังธุรกิจคุณอีกครั้งได้

“ประชาชาติธุรกิจ” ได้รวบรวมเงื่อนไขธุรกิจที่ Tesla เปิดร่วมลงทุนเป็นเจ้าของสถานีซูเปอร์ชาร์จ รวมถึงสิทธิประโยชน์ของการติดตั้ง Supercharge ให้กับเจ้าของอสังหาริมทรัพย์

Advertisement

ธุรกิจรองรับ Supercharge มีอะไรบ้าง ?

โดยสถานที่ติดตั้งสถานีชาร์จที่เหมาะสมที่สุดจะสามารถรองรับแผงจอดรถแต่ละแห่งได้ตั้งแต่ 8 จุดขึ้นไป และมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ร้านอาหาร ร้านขายของชำ ร้านค้า ห้องน้ำ และ WiFi ให้แก่ลูกค้าเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์จากการต้อนรับได้อย่างดีที่สุด

การคัดเลือกไซซ์ขึ้นอยู่กับความต้องการในการขยายตลาดตลอดจนเส้นทาง และจุดหมายปลายทางยอดนิยม

ทั้งนี้ คาดว่ากลุ่มธุรกิจที่จะตอบโจทย์การติดตั้งสถานีชาร์จของ Tesla คือ คอมมิวนิตี้มอลล์ สถานีบริการน้ำมัน รวมถึงอาคารสำนักงานต่าง ๆ เป็นต้น

สิทธิประโยชน์การติดตั้ง Supercharge คืออะไร ?

Tesla จะเป็นผู้จัดการเรื่องการก่อสร้าง การดำเนินงาน และการบำรุงรักษา Supercharger ณ สถานที่โดยกระบวนการติดตั้งได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ Supercharger สามารถชาร์จได้อย่างรวดเร็ว ติดตั้งอย่างรวดเร็ว มีประสิทธิภาพ และเสร็จสมบูรณ์โดยทีมติดตั้งของ Tesla

อีกทั้ง Tesla จะเป็นผู้จัดการเรื่องการก่อสร้าง การดำเนินงาน และการบำรุงรักษา Supercharger ณ สถานที่

Tesla

Advertisement

ภาพจาก AFP

Tesla ในประเทศไทยมีกี่รุ่นให้จับจอง ?

Tesla มี 2 รุ่น เพื่อทำการตลาดอย่างเป็นทางการในประเทศไทย ประกอบด้วย

  • Tesla MODEL 3 มีให้เลือก 3 รุ่น ได้แก่
  • Model 3 Rear-Wheel Drive ราคา 1,759,000 บาท
  • Model 3 Long Range Drive Dual Motor All-Wheel Drive ราคา 1,999,000 บาท
  • Model 3 Performance Drive Dual Motor All-Wheel Drive ราคา 2,309,000 บาท

และอีกรุ่นคือ MODEL Y มี 3 รุ่น ได้แก่

  • MODEL Y Performance Dual Motor All-Wheel Drive Dual Motor All-Wheel Drive ราคา 2,509,000 ล้านบาท
  • MODEL Y Long Range Drive Dual Motor All-Wheel Drive ราคา 2,259,000 บาท
  • MODEL Y Rear-Wheel Drive 1,959,000 บาท

ขึ้นแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในไทย ปี 2568

เทสลาตั้งเป้าขึ้นแฟลกชิปสโตร์แห่งแรกในประเทศไทย ที่โครงการ “THE EM DISTRICT” โครงการล่าสุดของกลุ่มเดอะมอลล์ ซึ่งลงทุนกว่า 15,000 ล้านบาท เพื่อสร้างปรากฏการณ์ย่านการค้าแหล่งธุรกิจศูนย์ความบันเทิงแห่งใหม่ที่แปลกใหม่ ทันสมัย และยิ่งใหญ่ระดับโลก

สำหรับโครงการ “THE EM DISTRICT” ประกอบด้วย Emporium, Emquartier และ Emsphere (เอ็มสเฟียร์ซึ่งมีแผนจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการ วันที่ 1 .. 2568 ประกอบด้วยโซนต่าง ๆ และจะมีกลุ่มรถยนต์เข้าไปอยู่ด้วย

Advertisement

สำหรับเทสลาถือเป็นผู้นำตลาดรถยนต์ไฟฟ้าอันดับ 1 ของโลก โดยตั้งเป้าว่าปีนี้จะจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าให้ได้มากกว่า 1 ล้านคัน ภายใต้กลยุทธ์การขยายตลาดใหม่ ๆ เพื่อจับกลุ่มลูกค้าให้ได้ครอบคลุมทั่วโลกมากยิ่งขึ้น ซึ่งรวมถึงประเทศไทยด้วย