
เทสลา (Tesla) เดินหน้าผุดสถานีอีวี Supercharger แห่งแรกในไทย ชูใช้เวลา 15 นาที วิ่งไกล 308 กม. เตรียมขึ้นอีกอย่างน้อย 13 สถานีในปีนี้
วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2566 รายงานจาก บริษัท เทสลา (ประเทศไทย) จำกัด ระบุว่า บริษัทได้เปิดสถานีชาร์จอีวี Supercharger แห่งแรกในกรุงเทพฯ โดยตั้งอยู่ที่บริเวณลานจอดรถชั้นใต้ดิน ณ ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์
- “ทรู-ดีแทค” ถล่มโปร “คืนค่าเครื่อง” ย้ำรวมกันได้มากกว่า
- กรมอุตุฯเตือน 21-27 ก.ย. กทม.-ภาคกลาง-ตอ. ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง
- เตือน 10 จังหวัด เตรียมพร้อมยกของขึ้นที่สูง รับมือสถานการณ์น้ำ
สถานี Supercharger แห่งนี้ประกอบด้วย Supercharger 9 ตัว โดยสามารถชาร์จได้ระยะทางสูงสุด 308 กม. ในเวลาเพียง 15 นาที โดยเทสลา ตั้งเป้าหมายที่จะเปิดสถานี Supercharger ให้ได้อย่างน้อย 13 แห่งภายในปีนี้ ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยในส่วนของต่างจังหวัดจะเริ่มขยายออกไปในช่วงไตรมาสที่สองนี้
นอกจากนี้ เทสลา ยังได้เปิดตัวพ็อปอัพสโตร์แห่งใหม่ ในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 1 บริเวณ Beacon Zone ในวันที่ 16 ก.พ.นี้
“นอกจากจะใช้พื้นที่ของห้างสรรพสินค้าแล้ว เรายังมุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับพันธมิตรอีกมากมาย เช่น โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยวในท้องถิ่น ร้านกาแฟ และร้านอาหารทั่วประเทศไทย เพื่อนำเสนอการติดตั้ง Supercharger ให้กับเจ้าของ เทสลา ในไทยด้วย”
ล่าสุดบริษัทได้เริ่มส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าลอตแรกเมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมา และได้เปิดศูนย์ทดลองขับ ณ เดอะ พาซิโอ รามคำแหง เพื่อให้ลูกค้าสามารถลงทะเบียนทดลองขับและสัมผัสกับไลฟ์สไตล์ของ เทสลา
นอกจากนี้ ยังเตรียมขยายเพิ่มศูนย์ทดลองขับ เทสลา เพิ่มอีกอย่างต่อเนื่องด้วย