
เรเว่ฯ ลงโทษดีลเลอร์ทำผิดเงื่อนไขนโยบายขาย “ราคาเดียว” ทั่วประเทศ สั่งระงับขายรถ BYD ชั่วคราว สองโชว์รูม “ลพบุรี–เพชรบูรณ์” เผยแต่ยังเปิดให้ลูกค้าเข้าชมรถปกติ ก่อนเปิดให้ขายอีกครั้ง 30 ก.ย.นี้
วันที่ 5 สิงหาคม 2566 ผู้สื่อข่าว “ประชาชาติธุรกิจ” รายงานว่า บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า BYD ประกาศผ่านช่องทางเพจเฟชบุ๊ก บีวายดี เรเว่ ไทยแลนด์ เพื่อเเจ้งไปยังลูกค้าถึงมาตรการการระงับการจำหน่ายรถยนต์ชั่วคราวนั้น
โดย “มีรายละเอียดดังนี้ “บริษัทฯ ขอเรียนแจ้งลูกค้าให้ทราบว่าโชว์รูมบีวายดี ศรีสมบูรณ์ ออโตคาร์จังหวัดลพบุรี และโชว์รูมบีวายดี ศรีสมบูรณ์ เพชรนคร จังหวัดเพชรบูรณ์ จะไม่สามารถให้บริการจำหน่ายรถได้ตามปกติ จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2566 อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์ฯ ดังกล่าวยังเปิดให้เยี่ยมชมและทดลองขับรถยนต์ BYD ATTO 3 และ BYD Dolphin ตามปกติ
ในกรณีลูกค้าที่จองรถไว้กับทางโชว์รูมดังกล่าว ระหวางนี้ยังสามารถทำธุรกิจได้ตามปกติ หรือสามารถติดต่อมายัง Call center 02-766-880
บริษัทฯ ใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ ขอบคุณครับ”
- ประธานวงศ์ พรประภา “คู่แข่ง BYD คือรถสันดาป…ไม่ใช่ EV”
- เรเว่ ออโตโมทีฟ ส่งรถเอ็มพีวี อีวี ใหม่ BYD e6 เสริมทัพอีกรุ่น
จากการสอบถามไปยัง “แหล่งข่าว” จากบริษัท เรเว่ฯ พบว่าเป็นหนึ่งในมาตรการคุมเข้าเรื่องราคาจำหน่าย ส่วนลด ของแถม ที่บริษัทใช้นโยบายขายราคาเดียวเพื่อต้องการควบคุมและรักษามาตรฐานการจัดจำหน่ายและดูแลลูกค้าในแต่ละพื้นที่ของตัวเเทนจำหน่ายให้ดีที่สุดนั้นเอง
และหากตรวจสอบพบว่ามีตัวแทนจำหน่าย (ดีลเลอร์) รายใดทำผิดเงื่อนไขก็จะต้องได้รับการมาตรการลงโทษเช่นเดียวกันด้วย