ชูวิทย์ลั่น ถ้าประยุทธ์ไม่รักษาสัญญาปมทุนจีนสีเทา เจอลงโทษในสนามเลือกตั้ง

นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์
ภาพจากเพจ ชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์

“ชูวิทย์” ลั่น ถ้า “ประยุทธ์” ไม่รักษาสัญญา เรื่องจัดการทุนจีนสีเทา จะลงโทษในสนามการเลือกตั้ง

วันที่ 10 มกราคม 2566 นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมืองชื่อดัง โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊ก หลังเข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ หลังเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติ มีเนื้อหาดังนี้

ประชาชนกับนายกฯประยุทธ์

ผมมานั่งพูดอยู่ข้างถนน จุดเทียนเรียกร้องเรื่องทุจริตคอรัปชั่น และทุนจีนสีเทา เป็นตัวแทนของประชาชน โดยไม่ได้สังกัด หรือแอบอิงพรรคใด ประเด็นของผมนั้นมุ่งตรงไปเรื่องเกี่ยวกับการทุจริตคอรัปชั่น และทุนจีนสีเทา เมื่อวันนี้ท่านนายกฯ เป็นนักการเมือง ไปอยู่พรรครวมไทยสร้างชาติ ส่วนผมนั้นเป็นเพียงประชาชน ที่ตั้งคำถามถึงความไม่โปร่งใสของหน่วยงานรัฐ นักการเมือง คนใกล้ชิด วงศาคณาญาติ

ท่านในฐานะนายกรัฐมนตรี ก็ควรจะตอบประชาชนอย่างผม หลังจากนั่งรออยู่นานสองนาน ก็มีคนมาสะกิดให้ไปพบนายกฯ เมื่อผมเข้าไป ท่านถามผมว่า “ชูวิทย์มีอะไรว่ามา”

ผมบอกว่าเรื่องทุนจีนสีเทาเป็นเรื่องที่ท่านต้องจัดการ และ ผบช.น. ควรถูกย้ายไปช่วยราชการ นายกฯตอบว่า “นายกฯก็มีขั้นมีตอน ไม่สามารถจะย้าย หรือจัดการอะไรได้ทันทีตามใจชูวิทย์” ดังนั้นจึงขอเวลา ให้ผมแสดงหลักฐานกับจเรตำรวจแห่งชาติ หากมีหลักฐานจะฟันไม่เลี้ยง และจะลงมือจัดการเรื่องทุนจีนสีเทา

ส่วนใครจะหาว่าผม “เกี้ยเซียะ” ยืนยันว่าคนอย่างผมตรงไปตรงมา เมื่อนายกฯขอเวลาจัดการ ผมก็ให้เวลาท่าน ส่วนจะให้เวลานานแค่ไหน ประชาชนอย่างผมจะไปบังคับอะไรท่านได้ ? ผมไม่ได้ชื่นชม และไม่ได้ตำหนินายกฯแต่อย่างใด หากใครหาว่าผมชื่นชมท่าน บาปกรรมตาย

แล้วผมจะจับตาดูว่า นายกฯที่เป็นชายชาติทหาร ส่วนผมก็เป็นลูกผู้ชายพร้อมที่จะรอ ว่าท่านจะจัดการให้ผมจริงหรือไม่ ?


ยืนยันว่าเรื่อง “ทุนจีนสีเทา” กระทบต่อสังคม เศรษฐกิจ และความมั่นคง ที่นายกรัฐมนตรีในฐานะผู้นำสูงสุดของประเทศจะต้องลงมือจัดการด้วยตัวเอง เมื่อวันนี้ท่านให้สัญญากับประชาชนอย่างผมแล้ว หากไม่รักษาสัญญา คอยดูแล้วกันว่า ประชาชนอย่างผมจะลงโทษท่านในการเลือกตั้งครั้งหน้าอย่างไร ?