“จิรายุ” อัด รัฐบาลใจดำ ยังเก็บค่าไฟฟ้า – ค่าน้ำ ทั้งที่ชาวบ้านเดือดร้อน  

จิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.เพื่อไทย จ่อทำหนังสือถามการไฟฟ้า-ประปา ได้กำไรเท่าไหร่ช่วงประชาชนถูกล็อกดาวน์ อัด รัฐบาลใจดำไม่งดเก็บ แม้กระทั่งลดราคา 

วันที่ 21 กรกฎาคม 2564 นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ ส.ส.กทม.พรรคเพื่อไทย ประธานคณะกรรมาธิการ กิจการศาล องค์กรอิสระ องค์กร อัยการ รัฐวิสาหกิจ องค์การมหาชนและกองทุน กล่าวว่า ตนจะทำหนังสือเพื่อสอบถามไปยังหน่วยงานที่ให้บริการสาธารณูปโภคว่าในเดือนมิถุนายนถึงปัจจุบัน มียอดประชาชนใช้เพิ่มมากขึ้นเท่าไหร่และให้การช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะพื้นที่ที่ถูกล็อกดาวน์อย่างไร 

เพราะดูจากเดือนพฤษภาคม และมิถุนายน จนถึงปัจจุบัน ประชาชนเดือดร้อนอย่างหนัก ทั้งนี้ ขอเรียกร้องไปยังผู้นำรัฐบาลว่า ที่ผ่านมาท่านสั่งแบบลักปิดลักเปิด บ่ายปิด ค่ำหยุด บ่ายเปิด เย็นปิด ท่านสั่งให้ประชาชนงดเดินทาง เคอร์ฟิวให้ทำงานที่บ้านสารพัดสั่ง แต่ตัวเลขผู้ติดเชื้อสูงจนน่าตกใจ 

แต่วันนี้หน่วยงานของรัฐกลับใจดำอำมหิต ประชาชนต้องอดทนอยู่บ้าน มีค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอินเทอร์เน็ต ค่าใช้จ่ายสารพัด แต่ค่าน้ำค่าไฟ ค่าสาธารณูปโภคในกิจการของรัฐกลับดำเนินการทวงหนี้ ตัดน้ำตัดไฟ ตัดสารพัด ซึ่งไม่มีน้ำใจช่วยคนไทยด้วยกันในการงดเก็บหรือแม้กระทั่งลดราคา หรือพักการชำระหนี้แม้แต่บาทเดียว

นายจิรายุกล่าวว่า เกิดมาจากท้องพ่อท้องแม่ ไม่เคยเห็นรัฐบาลไหน ใจดำอำมหิตขนาดนี้ ด่าประชาชน ผลักภาระให้ประชาชนทุกอย่าง ไม่เห็นจะมีน้ำใจ สั่งให้หน่วยงานรัฐวิสาหกิจของรัฐแบ่งเบาภาระประชาชนในช่วงเวลานี้แม้แต่น้อย ทุกอย่างเก็บเต็ม จ่ายช้า โดนเตือน โดนตัด …นี่หรือมนุษย์


วันนี้นายกรัฐมนตรีต้องสั่งการให้หน่วยงานจะของรัฐ เช่น การประปา การไฟฟ้านครหลวง ภูมิภาค รัฐวิสาหกิจที่ให้บริการ อินเทอร์เน็ต การทางพิเศษและอีกหลายหน่วยงาน ยังเก็บเต็ม ไม่มีลดราคา ไม่มีพักค่าใช้จ่ายแม้แต่สลึงเดียว

“ถามจริง…จะใจดำอำมหิตไปถึงไหน ประชาชนจะตายกันหมดแล้ว ทั้งไม่มีรายได้ โดนไล่ออกจากงานจนไม่มีจะกินแล้ว ถ้าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ยังไม่ตระหนักถึงเรื่องนี้และไม่สั่งการ ตนจะขอเชิญชวนประชาชนที่ได้รับผลกระทบช่วยกันเผาพริกเผาเกลือ” นายจิรายุกล่าว

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ