เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
Automotive GWM เพิ่มการใช้ชิ้นส่วนในประเทศ หลังผลิตชดเชย EV 3.5 ครบเป็นรายแรก
ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง-พระราชินี ทรงเปิดงาน “โครงการหลวง 57“ ทอดพระเนตรกุหลาบ “ควีนสุทิดา”
เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
Columns เปลี่ยนหงส์ไม่ง่าย
‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
Real Estate ‘ล้ำฤทธิ์’ ปั้น ‘ดิ โอทู แบงค็อก’ สปอร์ต-เวลเนสคอมเพล็กซ์ครบวงจร
หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
Finance หาเงินเก่ง กับรักษาเงินเก่ง
สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ข่าวในพระราชสำนัก สมเด็จพระนางเจ้า พระบรมพระราชินี เสด็จฯ เปิดงานวันสตรีไทย 69
ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
Politics ศุภมาส สั่งคุมเข้มแพลตฟอร์มออนไลน์ ดันกฎหมายร่วมเยียวยาผู้บริโภค เล็งเปิดทางฟ้องแบบกลุ่ม
‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
Business ‘เซ็นทารา’ รุก รร.ลักเซอรี่ เปิด ‘รีเซิร์ฟกระบี่’ ธ.ค.นี้
นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
Politics นายกฯ ลั่นไม่หนุนลดโทษฆาตกรอุกอาจ ขอโทษชาวรัสเซีย ยันภาพรวมไทยยังปลอดภัย
คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
Finance คปภ. ประสาน “ซมโปะ ประกันภัย” ใกล้ชิด ดูแลสิทธิผู้รับผลประโยชน์ “ฮลุน โซโล่”
ดูทั้งหมด

ประยุทธ์สั่งจับตาโควิดสายพันธุ์ใหม่ ห้ามเดินทางเข้าประเทศที่ระบาดเด็ดขาด

26 พ.ย. 2564 | 14:05น.

ประยุทธ์แจง ศบค.ยังไม่เปิดผับ บาร์ คาราโอเกะ อยากให้มีความสุขในช่วงปีใหม่ สั่ง ผบ.ตร. ขึ้นบัญชีดำ สถานบันเทิงฝ่าฝืน

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) กล่าวภายหลังการประชุม ศบค.ครั้งที่ 19/2564 ว่า ที่ประชุมเน้นให้ทุกกิจกรรมต้องเน้นมาตรการ COVID Free Setting

โดยเฉพาะการฉีดวัคซีนครบโดส ประกอบด้วย ผู้ให้บริการและผู้ใช้บริการ เช่น โรงแรมที่พัก สถานประกอบการ สถานบันเทิง ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการดำเนินการ เมื่อใดที่มีความพร้อมจึงจะอนุญาตให้เปิดบริการในส่วนของสถานบันเทิงได้

“ต้องเห็นใจ (รัฐบาล) ด้วย เพราะมาตรการด้านสาธารณสุขสำคัญ เราต้องการให้ปีใหม่ของเรามีความสุข ไม่มีการแพร่ระบาดในช่วงนี้ และก่อนปีใหม่ ขอให้เข้าใจด้วย และเป็นมติร่วมกันในที่ประชุม ศบค.วันนี้”

พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า ที่ประชุมยังได้รับรายงานการกลายพันธุ์ของเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ B.1.1.529 รัฐบาลติดตามอย่างใกล้ชิด โดยกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข โดยเฉพาะเชื้อกลายพันธุ์แอฟริกาซึ่งห้ามเด็ดขาดในการเดินทางไปยังประเทศเหล่านี้

“วันนี้ยังให้ความสำคัญกับการรณรงค์ให้คนมาฉีดวัคซีนมากยิ่งขึ้น ส่วนผู้ประกอบการสถานบันเทิงที่ยังฝ่าฝืนอยู่ ให้กวดขันและสั่งการ ผบ.ตร.ไว้ ต้องปิดให้หมดและขึ้นบัญชีเอาไว้ เมื่ออนุญาตให้เปิดได้จะไม่ให้เปิด ขณะที่เจ้าหน้าที่ในพื้นที่ต้องรับผิดด้วย ซึ่งมีโทษทางวินัย”