พิมรี่พาย ระบาย ทักษิณ พูดถึง 5 วินาที ต้องเจออะไรบ้าง?

พิมรี่พายแจงเรื่องทักษิณอีก

“พิมรี่พาย” อธิบายสิ่งที่ต้องเจอ หลัง “ทักษิณ” กล่าวถึงชื่อแค่ 5 วินาที เปรียบเทียบการสร้างโรงพยาบาลสนาม 

วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานกรณี นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงชื่อ “พิมรี่พาย” ยูทูบเบอร์ดัง ระหว่างแสดงความเห็นเรื่องการสร้างโรงพยาบาลสนามในเรือนจำ โดยกล่าวว่า “ถ้าตั้ง (รพ.สนาม) มันแพง ก็ไปขอพิมรี่พายตั้งให้” ซึ่งต่อมา พิมรี่พาย กล่าวถึงนายทักษิณว่า ขอความกรุณาอย่าลากตนไปเกี่ยวข้อง เอาไปเป็นเครื่องมือเพื่อเหน็บแนมฝ่ายตรงข้าม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ต่อมา พิมรี่พาย ถูกวิจารณ์อย่างหนักในโซเชียล ทำให้ล่าสุดเจ้าตัวต้องออกมาชี้แจงว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างหลังถูกพาดพิงถึง

“ต้องพูดให้เข้าใจ พิมรู้ดีว่าพิมไม่ได้เป็นคนที่พิเศษหรือวิเศษไปกว่าใคร รู้ดีว่าตัวเองแตะต้องได้ เพราะเป็นแค่แม่ค้าธรรมดา เป็นคนธรรมดา ทุกคนวิจารณ์ได้ แต่ยอมรับตามตรง แค่ 5 วินาทีที่คุณทักษิณพูดถึง แค่ 5 วินาทีนี้ไม่มีใครรู้ว่าเราต้องเจออะไรบ้าง” พิมรี่พายกล่าวและว่า

“เมื่อเช้าพิมซื้อของบริจาคอุปกรณ์การแพทย์ โดยไม่ได้ทำเป็นคอนเทนต์ แค่ต้องการช่วยหลังบ้าน ซื้อของไป 2 แสนกว่า แต่แค่คุณทักษิณพูดถึง 5 วินาทีเมื่อคืน ของบริจาคถูกส่งไปตอนเช้า 9 โมง โดยไม่ประสงค์ออกนาม หน่วยงานนั้นให้เอาของกลับ ไม่รับของจากฉัน กลัวมีปัญหา นี่แค่ชม 5 วินาทีเอง”

พิมรี่พายเปิดเผยอีกว่า โดนอำนาจมืดข่มขู่จะตรวจสอบ ทั้งยังโดนแอคหลุมด่า หลังจากนายทักษิณพูดถึงตนเพื่อแซะรัฐบาล จึงเป็นเหตุผลให้เธอไม่อยากให้ใครนำตัวเองไปโยงกับการเมือง

“ทำไมถึงไม่อยากให้โยงการเมือง เพราะฉันขยับตัวไม่ได้เลย ธุรกิจพิมทำอย่างสุจริตและเสียภาษี ระวังตัวที่สุด ให้คนไปขอตั้งโรงพยาบาลที่คลองเตย รออยู่ 2 อาทิตย์ เขาไล่ฉันกลับมา แถมยังต้องแบกรับภาระลูกน้องอีกหลายชีวิต แต่พอถูกโยงว่ามีปัญหา ความจริงโดนโยงมาหลายครั้ง แต่พูดไม่ได้”


“พิมเพิ่งมารวยแค่ 2 ปีนี้เอง จนมาก่อน เป็นแม่ค้าตลาดนัด เรียนก็ไม่จบ เลยเข้าใจคนจน ช่วยเพราะเข้าใจหัวอกคนจน คิดตอบแทนคืนให้สังคมบ้าง ยิ่งคุณทักษิณพูดถึง 5 วินาที มีเอฟเฟคมากมาย ท่านพูดขบขำกดดันรัฐบาล แต่ทำให้เราซวย เดือดร้อนจากคำพูดของท่านจริง ๆ”

ข้อมูล ข่าวสด

 

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ