นุ่มละมุนลิ้น…ลิ้มรสเมนูใหม่ LeTAO คาเฟ่ชีสเค้กชื่อดังจากเกาะฮอกไกโด

เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะมาเยือน กลิ่นอายของการเฉลิมฉลองมักจะอบอวลไปทั่วทุกพื้นที่ เมนูของมื้อพิเศษจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยทำให้บรรยากาศของวันสำคัญนั้นเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข

‘เลอ ทา โอะ’ (LeTAO) แบรนด์ชีสเค้กและเบเกอรี่ชื่อดังจากเมืองโอทารุ บนเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ก่อตั้งโดย ‘คาวาโกเอ’ ผู้เคยมีโอกาสได้เดินทางมาท่องเที่ยวที่เมืองโอทารุและหลงใหลในวัฒนธรรมการทำขนมหวานของชาวญี่ปุ่นพื้นเมือง จึงเกิดไอเดียอยากต่อยอดวัฒนธรรมการทำขนมของคนที่นี่ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น ด้วยความคิดริเริ่มในการใช้ขนมเป็น ‘ฑูต’ สำหรับการแสดงเอกลักษณ์ของเมืองนี้

‘คาวาโกเอ’ จึงนำเอากลิ่นอายของวัฒนธรรมการกินและการทำขนมเค้กแบบชาวตะวันตกมาผสมผสานกับวัฒนธรรมการทำขนมของชาวญี่ปุ่น เพื่อต้องการสร้างผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพทั้งรสชาติและการเลือกใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดบนเกาะฮอกไกโด ผ่านกรรมวิธีการทำอย่างพิถีพิถันที่นำมาซึ่งรสชาติและเนื้อสัมผัสอันเป็นเอกลักษณ์ รวมถึงการมุ่งพัฒนาด้านการเก็บรักษาขนมให้คงรสชาติเดิมและความสดใหม่ เพราะต้องการให้ผู้รับประทานได้ลิ้มรสของเบเกอรี่เสมือนว่ากำลังรับประทานอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น

ล่าสุด ดลนภา ธรรมวัฒนะ และ ขรรค์ชัย องคมงคล กรรมการบริหาร บริษัทดีบี กรุ๊ป จำกัด ขอต้อนรับเทศกาลคริสต์มาสและปีใหม่ที่กำลังจะมาถึงด้วยเมนูประจำฤดูกาลที่รังสรรค์ขึ้นอย่างพิถีพิถันอย่าง ‘ไวท์ ช็อค ราสเบอร์รี่ แพนเค้ก’ (White Choc Raspberry Pancake) และเมนูใหม่ล่าสุดเอาใจคนชอบชีสเค้ก ‘เลอ ทา โอะ ชีสเค้ก พาร์เฟต์’ (LeTAO Cheesecake Parfait) จากการผสมผสานระหว่างเมนูชีสเค้กชื่อดังของทางแบรนด์เข้ากับพุดดิ้งพาร์เฟต์อันเลื่องชื่อ รวมถึงเครื่องดื่มอีกหลากหลายเมนูที่สามารถสร้างรสชาติอร่อยลงตัวให้กับการรับประทานขนมหวานมื้อพิเศษนี้

ดลนภา ธรรมวัฒนะ กล่าวถึงจุดเด่นของเมนูสุดพิเศษนี้ว่า ‘ตลอดระยะเวลาหนึ่งปีที่ผ่านมาของการเปิดตัวเลอ ทา โอะ คาเฟ่ เราได้กระแสตอบรับที่ดีมากพอสมควร ทั้งจากคนที่เคยมีโอกาสได้รู้จักแบรนด์จากการไปเยือนประเทศญี่ปุ่น รวมถึงกลุ่มคนที่ชื่นชอบการรับประทานขนมหวานและชีสเค้ก ที่ได้มาลิ้มรสชาติที่เมืองไทย เพราะด้วยรสชาติที่รับประทานง่าย ไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป และเราการันตีว่าเหมือนได้ทานที่ญี่ปุ่นแท้ๆ ทั้งกรรมวิธีการทำ และการคัดสรรวัตถุดิบที่พิถีพิถันในทุกขั้นตอน ซึ่งนอกจากเมนูแพนเค้กที่เป็นซิกเนเจอร์แล้ว เรายังรังสรรค์เมนูใหม่ๆ อยู่เสมอ เพื่อสร้างความแปลกใหม่ให้กับคนที่ชื่นชอบการรับประทานขนมหวาน อย่างเมนูประจำฤดูกาลช่วงปีใหม่นี้ ไวท์ ช็อค ราสเบอร์รี่ แพนเค้ก ที่เรานำราสเบอร์รี่สีแดงสดสัญลักษณ์แห่งการเฉลิมฉลองมาเป็นส่วนผสมหลักในการสร้างสรรค์แพนเค้กจานพิเศษ รวมถึงเมนูใหม่ล่าสุดเลอ ทา โอะ ชีสเค้ก พาร์เฟต์ กับการผสมผสานสองเมนูยอดนิยมพุดดิ้งพาร์เฟต์และชีสเค้กเข้าด้วยกันอย่างลงตัว’

เมนูประจำฤดูกาลที่ ‘เลอ ทา โอะ คาเฟ่’ (LeTAO Café) สร้างสรรค์ขึ้นนั้นมีชื่อว่า ‘ไวท์ ช็อค ราสเบอร์รี่ แพนเค้ก’ (White Choc Raspberry Pancake) แพนเค้กฟูเด้งสไตล์ ‘เลอ ทาโอะ’ ที่มีหัวใจหลักอยู่ที่การเลือกใช้วัตถุดิบในปริมาณที่พอเหมาะ และกรรมวิธีการทำในการอบแต่ละครั้งที่ต้องใช้เวลาถึง 10-15 นาที เพื่อให้แพนเค้กมีความฟูเด้งและสุกจนทั่ว พร้อมเพิ่มความหวานด้วยซอสไวท์ช็อกโกแลตรสกลมกล่อม รับประทานคู่กับแยมและไอศกรีมราสเบอร์รี่ที่มีรสเปรี้ยวอ่อนๆ เพิ่มความสดชื่นด้วยพุดดิ้งเนื้อเนียนละมุมลิ้น

และเซตเมนูใหม่ล่าสุด ‘เลอ ทา โอะ ชีสเค้ก พาร์เฟต์’ (LeTAO Cheesecake Parfait) ที่รังสรรค์จากการผสมผสานระหว่างชีสเค้กและพุดดิ้งพาร์เฟต์ โดยประกอบด้วย 3 รสชาติ ได้แก่ ฟอร์มาส ดับเบิ้ล พาร์เฟต์ (Fromage Double Parfait) ชีสเค้กสองชั้นเมนูดังของเลอ ทา โอะ รับประทานคู่กับซอสสตรอว์เบอร์รี่ ครีมสด ครัมเบิ้ล และวานิลลาคัสตาร์ด เพิ่มความสดชื่นด้วยกีวีสด และผลสตรอว์เบอร์รี่รสเปรี้ยวมาช่วยตัดรสชาติเปรี้ยวหวานอย่างลงตัว

รสชาติต่อมา ช็อกโกแลต ดับเบิ้ล (Chocolate Double) เมนูสำหรับคนรักช็อกโกแลต ที่มีชีสเค้กรสช็อกโกแลต ทานคู่กับครีมสด ช็อกโกแลตคัสตาร์ด และกล้วยหอม ตกแต่งด้านบนด้วยบราวนี่และคุกกี้กรุบกรอบ มอบความอร่อยเต็มคำด้วยรสช็อกโกแลตอย่างแท้จริง

และ เวเนเซีย ดับเบิ้ล (Venezia Double) ชีสเค้กอบกรอบนอกนุ่มในส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่น จับคู่กับสตรอว์เบอร์รี่สด รับประทานพร้อมครัมเบิ้ล วานิลลาคัสตาร์ด และซอสสตรอว์เบอร์รี่ ให้รสชาติเข้มข้นของชีสเค้ก และหวานอมเปรี้ยวของชั้นพาร์เฟต์อย่างมีชั้นเชิง

รวมถึงเมนูเครื่องดื่มเมนูปั่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ดาร์คช็อคโกแลต โฮจิฉะ (Dark Chocolate Hojicha Frappe), ชามัทฉะและคุกกี้ปั่น (Matcha Cookie Crumbs Frappe), สตรอว์เบอร์รี่นมสดปั่น (Strawberry Cream Frappe) และบลูเบอร์รี่นมสดปั่น (Blueberry Cream Frappe)

นอกจากนี้ยังมีจานพิเศษอย่าง ‘เลอ ทา โอะ เค้ก เซต’ (LeTAO Cake Set) ครั้งแรกของการเสิร์ฟชีสเค้กแบบตัดชิ้นที่มีทั้งรสต้นตำรับ, รสช็อกโกแลต รวมถึงรสชาติที่มีตามฤดูกาลอย่าง รสสตรอว์เบอร์รี่, รสชาเขียว, รสเมล่อน และรสฟักทองญี่ปุ่นผสมเกาลัดญี่ปุ่น เสิร์ฟกับครีมสดและผลไม้ รับประทานคู่กับชารสผลไม้เพิ่มความกลมกล่อมได้เป็นอย่างดี

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ