พาที สารสิน เปิดตัวสายการบินใหม่ “Really Cool Airlines”

พาที สารสิน

“พาที สารสิน” อดีตซีอีโอนกแอร์ เตรียมแถลงข่าวเปิดตัวสายการบินใหม่ “Really Cool Airlines” 22 มี.ค. 66 นี้ เผยวิสัยทัศน์ พันธกิจการสร้างสายการบินรูปแบบใหม่ มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก ให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมมาใช้ควบคู่กับความเป็นเลิศในการให้บริการ

วันที่ 8 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพาที สารสิน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ก่อตั้งบริษัท เรียลลี เรียลลี คูล จำกัด (Really Really Cool) บริษัทตัวแทนท่องเที่ยวออนไลน์ และอดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารสายการบินนกแอร์ มีกำหนดการแถลงข่าวเปิดตัวสายการบินใหม่ ภายใต้แบรนด์ “Really Cool Airlines” ในวันที่ 22 มีนาคม 2566 นี้ หลังจากที่ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการเปิดตัวสายการบินใหม่ไปเมื่อต้นปี 2566 ที่ผ่านมา

ภายในงานนายพาที สารสิน จะเผยถึงวิสัยทัศน์และพันธกิจในการสร้างสายการบินรูปแบบใหม่ ที่มีมาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก ให้ความสำคัญกับการนำนวัตกรรมมาใช้ควบคู่กับความเป็นเลิศในการให้บริการ อันเป็นความมุ่งมั่นของสายการบินที่จะเติบโตอย่างยั่งยืนรวมถึงการสนับสนุนอุตสาหกรรมการบิน การท่องเที่ยว และระบบการเดินทางขนส่งครบวงจรของประเทศไทยผ่านความร่วมมือใหม่ ๆ และการมอบประสบการณ์การบินที่แตกต่าง ผ่านเครือข่ายสายการบินพันธมิตรที่ครอบคลุม

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับสายการบินใหม่ดังกล่าวนี้ นายพาทีให้สัมภาษณ์ “ประชาชาติธุรกิจ” ไว้ก่อนหน้านี้ว่า มีรูปแบบการให้บริการเป็นสายการบินฟูลเซอร์วิส ทำการบินระยะไกล หรือ long-haul เซ็กเมนต์เดียวกับการบินไทย ให้บริการด้วยเครื่องบินแบบลำตัวกว้าง ขนาดใหญ่ หรือ wide-body และทำตลาดเฉพาะเส้นทางบินระหว่างประเทศเท่านั้น

Advertisement

โดยเฉพาะตลาดระยะไกล เช่น ยุโรป อเมริกา ฯลฯ รวมถึงตลาดในภูมิภาคเอเชียตะวันออก เช่น จีน เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น ฯลฯ และเบื้องต้นมีแผนเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม 2566 หรือตารางบินฤดูหนาวหน้า (winter schedule) เป็นต้นไป

พร้อมทั้งให้ข้อมูลด้วยว่า สายการบินใหม่แห่งนี้จะเข้ามาสร้างสีสันและเป็นนวัตกรรมใหม่ของธุรกิจสายการบิน โดยมีเป้าหมายในช่วง 3 ปีแรกว่าจะเป็นหนึ่งในสายการบินที่ดีที่สุดในโลก (one of the best in the world) ในด้าน innovation และ creative idea (แนวคิดเชิงนวัตกรรม) และเป็นสิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับประเทศไทย

สายการบินเรียลลีคูล แอร์ไลน์ มีแผนใช้เครื่องบินลำตัวกว้าง เช่น แอร์บัส A330 หรือ A350 ทำการบิน
Really Cool Airlines