ททท. กระตุ้นท่องเที่ยวใต้ จัดกิจกรรม-คอนเสิร์ต ศิลปินดังเพียบ

ททท. กระตุ้นท่องเที่ยวใต้

ททท.กระตุ้นท่องเที่ยวภาคใต้ ตลอดเดือนมิถุนายน-กรกฎาคมนี้ ชวนพายเรือ โต้คลื่น แล้วมาฟังคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง อาทิ อะตอม TWOPEE THE TOYS วี วิโอเลต ปักหมุด พังงา ภูเก็ต ประจวบฯ สงขลา

วันที่ 31 พฤษภาคม 2566 นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ รองผู้ว่าการด้านสินค้าและธุรกิจท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า  ททท. เล็งเห็นโอกาสในการใช้กลยุทธ์จัดกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์มาเป็นกิจกรรมดึงดูดนักท่องเที่ยว จึงกำหนดจัดกิจกรรม “AMAZING ULTIMATE FESTIVAL” นำศิลปะและดนตรีเป็นสื่อกลางผสมผสานส่งมอบความสุข ร่วมพัฒนาการท่องเที่ยวแนวใหม่ของประเทศไทย

โดยมุ่งนำเสนอความหลากหลายของกิจกรรมท่องเที่ยวแบ่งตามอัตลักษณ์ของพื้นที่ ได้แก่ จังหวัดพังงาและจังหวัดภูเก็ต มีกิจกรรมหลักเป็น Sport Tourism และจังหวัดสงขลา และประจวบคีรีขันธ์ มีกิจกรรมหลักเป็น Recreation Festival งานกำหนดจัดขึ้นระหว่างเดือนมิถุนายน-กรกฎาคม 2566 ได้แก่

1.จังหวัดพังงา : “KHAOLAK SURF FESTIVAL 2023”

จัดขึ้นในวันที่ 16-18 มิถุนายน 2566 ณ MEMORIES BEACH เขาหลัก ชวนผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมกระดานโต้คลื่นออกมาสัมผัสคลื่นลมและแสงแดด พร้อมแข่งขันเซิร์ฟชิงเงินรางวัลรวมกว่า 220,000 บาท

Advertisement

ก่อนจะไปสนุกเต็มสตรีมกับคอนเสิร์ตจากศิลปินมากมาย เช่น KHAN THAITANIUM / TWOPEE SOUTHSIDE / VALENTINA PLOY / LAZYLOXY & SAMBLACK / TONTRAKUL / MAIYARAP

2.จังหวัดภูเก็ต : “PHUKET SURF CONTEST 2023”

จัดขึ้นในวันที่ 23-25 มิถุนายน 2566 ณ หาดกะตะ ชวนแข่งขันเซิร์ฟแบบเท่ ๆ ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 220,000 บาท ส่งต่อ FEEL GOOD ไปกับคอนเสิร์ตจาก ATOM / TWOPEE SOUTHSIDE/ ZOM MARIE/ WHAL & DOLPH / TONTRAKUL / PIXXIE พร้อมศิลปินและ ดีเจ.อีกมากมาย

3.จังหวัดสงขลา : “SONGKHLA BEACH LIFE 2023”

Advertisement

จัดขึ้นในวันที่ 7-9 กรกฎาคม 2566 ณ หาดชลาทัศน์ จังหวัดสงขลา เอาใจนักท่องเที่ยวสายอินดี้มาสนุกกับกิจกรรมบนชายหาดใต้ป่าสน ชวนมาเรียนรู้การพายซับบอร์ดเวิร์กช็อปสนุก ๆ กับ SUP ชมคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง ได้แก่ SAFEPLANET / MUSKETEERS / HYBS / DEPT / LOSERPOP / YOURMOOD

4.จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ : “HUAHIN BEACH LIFE 2023”

จัดขึ้นในวันที่ 21-23 กรกฎาคม 2566 ณ ริมหาดหัวดอน เขาตะเกียบ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ส่งท้ายความสุขที่หัวหิน เอาใจสาย HIPSTER ชวนมาสนุกไปกับแอ็กทิวิตี้บนชายหาดจาก SUP CLINIC

พร้อมเพลิดเพลินไปกับคอนเสิร์ตริมชายหาดจาก THE TOYS / VIOLETTE WAUTIER / ZOM MARIE / MUSKETEERS / WHAL & DOLPH / LOSERPOP รวมถึงศิลปินและ ดีเจ.อีกมากมาย

นอกจากนี้ ภายในงานยังเอาใจสายกิน สายช็อป จัด FOOD ZONE รวบรวมร้านอาหารถิ่นชื่อดังมาเสิร์ฟความอร่อยกันแบบจุใจ ทั้งรวบรวม BEACH ITEMS สุดเก๋มาให้สายช็อปได้เลือกซื้อใน SHOPPING ZONE

ไม่เพียงเท่านั้น ททท. ยังได้จัดกิจกรรม CSR – AMAZING THAILAND BEACH CLEAN UP ในทุกพื้นที่ เพื่อรณรงค์ให้นักท่องเที่ยวร่วมกันดูแลรักษาสิ่งแวดล้อมในแหล่งท่องเที่ยวตามแนวคิดการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบด้วย

ทั้งนี้ ททท. คาดว่าการจัดงานดังกล่าวจะกระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ มีจำนวนผู้เข้าร่วมงานทั้ง 4 พื้นที่ไม่น้อยกว่า 50,000 คน และสร้างรายได้หมุนเวียนประมาณ 140 ล้านบาท ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ FACEBOOK EVENT PAGE : AMAZING ULTIMATE FESTIVAL