เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
Biz Movement พลังจิตอาสา ‘แสนสิริ’ ทำความดีเพื่อสังคม ส่งต่อโอกาสแก่กลุ่มเปราะบาง 4 มิติ
รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
Real Estate รื้อแล้ว! ปั๊ม SINOPEC SUSCO รัชดา จับตา SC ขึ้นโปรเจ็กต์ใหม่
สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
Real Estate สภาผู้บริโภค แฉ 50 คอนโดดัง เข้าข่ายละเมิดกฎหมาย ส่งเรื่องถึง กทม. แต่ยังไร้การแก้ไข
ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
Business ปลดล็อกความอัดอั้น สู่ยุคทอง ‘คอนเสิร์ต-ไลฟ์เฮาส์’
‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
Economic ‘ทูมอร์โรว์แลนด์’ ปลุกเศรษฐกิจ บุ๊กกิ้งโรงแรม ‘ชลบุรี-ระยอง’ แน่น
พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
Economic พาณิชย์เตือนรัฐ-เอกชน ใช้ข้อมูลกรรมการ-ผู้ถือหุ้นระวังผิด PDPA
สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
World สหรัฐแบนนำเข้า ‘หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์-อินเวอร์เตอร์’ รุ่นใหม่จากจีน
เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
Economic เตือนไทยเสี่ยง “Stagflation” สงคราม 3 สมรภูมิดันน้ำมันเกิน 100 ดอลลาร์ เงินเฟ้อพุ่ง 2.4-3.3%
อดีตทูตรัศม์  ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
Politics อดีตทูตรัศม์ ขอโทษ “นายกฯอนุทิน”” ปมเพลงเถียนมี่มี่ หวั่นไทยเสียดุลการทูตยุค “หวานชื่น”
จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
Economic จับตา ‘ไต้ฝุ่นดอลฟิน’ แรงสุดระดับ 5 ถล่มญี่ปุ่น-จีน แต่ไม่กระทบไทย ฝนยังตกหนักถึง 1 ส.ค.
ดูทั้งหมด

ไบเดนส่งคน “เคาะประตูบ้าน” กระตุ้นให้ออกมาฉีดวัคซีน

08 ก.ค. 2564 | 18:05น.

“โจ ไบเดน” ประธานาธิบดีสหรัฐ วางแผนกระตุ้นประชาชนออกไปฉีดวัคซีนเพิ่ม โดยจะส่งคนไปเคาะตามประตูบ้าน แต่แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า มาตรการแค่นี้ยังไม่เด็ดขาดพอ

วันที่ 8 กรกฎาคม 2564 สำนักข่าวนิวยอร์กไทมส์รายงานว่า “โจ ไบเดน” ประธานาธิบดีสหรัฐ วางแผนกระตุ้นประชาชนออกไปฉีดวัคซีนเพิ่ม โดยจะส่งคนไปเคาะตามประตูบ้าน และตั้งศูนย์บริการฉีดวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนออกมาฉีดวัคซีนเพิ่มขึ้้น ท่ามกลางอัตราการฉีดวัคซีนภายในประเทศที่ช้าลงเรื่อย ๆ

อย่างไรก็ตาม แพทย์ผู้เชี่ยวชาญกล่าวว่า มาตรการแค่นั้นยังไม่เด็ดขาดพอ และไบเดนต้องเรียกร้องให้แต่ละหน่วยงานรัฐ บริษัท ไปจนถึงสถาบันการศึกษา อย่างมหาวิทยาลัย ออกกฎหมายบังคับให้ฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ก่อน ถึงจะสามารถเข้าสถานที่นั้น เพื่อชะลอการแพร่ระบาดของไวรัส

ทั้งนี้ แม้ตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา โครงการฉีดวัคซีนที่รวดเร็วได้ทำให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ภายในสหรัฐลดลงอย่างมาก อย่างไรก็ดี เริ่มพบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น หลังจากมีการแพร่ระบาดของสายพันธุ์เดลต้า โดยเฉพาะตามเมืองที่มีการฉีดวัคซีนน้อย ซึ่งไบเดนก็ได้รับคำเตือนจากหลายฝ่ายว่า ต้องออกมาตรการที่เด็ดขาดกว่านี้ เพื่อให้ประชาชนออกไปฉีดวัคซีนเพิ่มมากขึ้น

โดยเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคมที่ผ่านมา ไบเดนได้แถลงการณ์เฉลิมฉลอง “ชัยชนะ” จากการระบาดของโควิด-19 ในวันชาติของสหรัฐ (Independence Day) อย่างไรก็ตาม แม้เคยตั้งเป้าไว้ว่า ผู้ใหญ่ 70% ภายในประเทศ จะได้ฉีดวัคซีนก่อนวันชาติสหรัฐ แต่ศูนย์ควบคุมป้องกันโรค (CDC) สหรัฐรายงานว่า มีผู้ใหญ่เพียง 67% ที่ฉีดวัคซีนแล้ว