เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
Real Estate ส.ค.นี้เปิดใช้ M6 ช่วง “บางปะอิน-ปากช่อง” วันหยุดสุดสัปดาห์ วิ่งฉลุยตลอดสายปีใหม่
SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
Finance SET ทะยาน Top 5 เอเชียส่องเทรนด์ครึ่งปีหลัง ตันแล้วหรือไปต่อ ?
ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
สามัญสำนึก ระวังกระแสต้าน ‘ดาต้าเซ็นเตอร์’
คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
Tech คุยกับ Binance TH สินทรัพย์ดิจิทัลกลางกระแส ‘หุ้นเทคฯ-AI’
‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
World ‘ประกันสุขภาพ’ เริ่มแบกรับต้นทุนไม่ไหวสัญญาณเตือนที่ทุกฝ่ายต้องร่วมแก้
รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
Politics รัฐบาล เร่งร่างกรอบ กม.สกัดทุจริตสอบข้าราชการ จับตาใช้ยาแรงโยง ขรก.เจอโทษหนัก
ก.คมนาคม สั่งคุมเข้มตรวจสัมภาระผู้โดยสาร-ลูกเรือ เพิ่ม สุนัข K9 – ยกระดับการข่าว
Economic ก.คมนาคม สั่งคุมเข้มตรวจสัมภาระผู้โดยสาร-ลูกเรือ เพิ่ม สุนัข K9 – ยกระดับการข่าว
ขัตติยา อินทรวิชัย เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ 81 ปี KBANK
50th Impact ขัตติยา อินทรวิชัย เขียนประวัติศาสตร์หน้าใหม่ 81 ปี KBANK
สวนดุสิตโพล ชี้คนชม “ไทยช่วยไทยพลัส” ขณะที่ ”ปัญหายาเสพติด” กระทบเชื่อมั่น รบ.
Politics สวนดุสิตโพล ชี้คนชม “ไทยช่วยไทยพลัส” ขณะที่ ”ปัญหายาเสพติด” กระทบเชื่อมั่น รบ.
สิริพงศ์ คาดชงแผนเปลี่ยนผ่าน “รถสาธารณะ เป็น EV” เข้าบอร์ดกลั่นกรองฯ กลาง ก.ค.นี้
Economic สิริพงศ์ คาดชงแผนเปลี่ยนผ่าน “รถสาธารณะ เป็น EV” เข้าบอร์ดกลั่นกรองฯ กลาง ก.ค.นี้
ดูทั้งหมด

โรงเรียนนานาชาติ DBS เปิดอาคารใหม่ 600 ล้าน รับนักเรียน ม.ปลาย 

08 ธ.ค. 2565 | 17:47น.
โรงเรียนนานาชาติ DBS

โรงเรียนนานาชาติ DBS

โรงเรียนนานาชาติ DBS เปิดอาคารเรียนใหม่ 2 หลัง พร้อมโรงละคร 600 ที่นั่ง ด้วยงบฯ 600 ล้านบาท ขยายฐานรองรับนักเรียน ม.ปลาย

วันที่ 8 ธันวาคม 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนนานาชาติ DBS หรือ DBS Denla British School ประกาศเปิดตัวอาคารใหม่ 2 หลัง รองรับการขยายฐานนักเรียนระดับซีเนียร์สกูล และอารยะฮอลล์ (Araya Hall) ซึ่งเป็นออดิทอเรียมหรือโรงละครขนาดใหญ่กว่า 600 ที่นั่ง

นายอารย์ ปาลเดชพงศ์ ประธานบริหาร DBS Denla British School กล่าวว่า การเปิดอาคารเรียนระดับซีเนียร์สกูล หรืออาคารเรียนสำหรับนักเรียน ม.ปลาย และอารยะฮอลล์ ได้การรับรองมาตรฐานระดับสากล เพื่อรองรับการเติบโตและสนับสนุนทักษะของนักเรียนให้พัฒนาครอบคลุมรอบด้าน และต่อยอดความสำเร็จในอนาคต ตามหลักสูตรการศึกษาของโรงเรียนเอกชนในประเทศอังกฤษที่เน้นให้เด็กค้นพบตัวตน ความถนัด พรสวรรค์ตั้งแต่ยังเล็กและการสร้างทักษะการเรียนรู้ด้วยตนเอง

“การเปิดอาคารแห่งใหม่ เรามีความตั้งใจสร้างความสะดวกสบายที่ดีที่สุดเพื่อนักเรียน สำหรับผมและครอบครัวเราสร้างโรงเรียนที่ดี ไม่ใช่เพื่อตัวเอง แต่ผมอยากเห็นเด็กนักเรียนทุกคนซึ่งเป็นผลผลิตของโรงเรียน DBS ประสบความสำเร็จและเติบโตไปเป็นผู้นำในระดับแนวหน้าของโลก”

ด้านมิสเตอร์จอนนี่ ลิดเดิ้ล ครูใหญ่ DBS Denla British School กล่าวเสริมว่า โรงเรียน DBS ได้ทำตามสัญญาแรกในการสร้างสิ่งที่ดีที่สุดสำเร็จแล้ว ผ่านการสร้างอาคารเรียนและสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีคุณภาพที่จะช่วยยกระดับคุณภาพการเรียนการสอนสำหรับนักเรียนให้สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ตามคติประจำของโรงเรียน “always to greater things” จากนี้ถึงเวลาแล้วที่เราจะเริ่มสัญญาครั้งใหม่โดยการนำสิ่งที่เราสร้างมาต่อยอด ส่งเสริมและพัฒนานักเรียนให้ค้นพบตัวเองและเติบโตไปเป็นผู้นำที่ประสบความสำเร็จในอนาคต

สำหรับอาคารใหม่ มุ่งหวังว่าจะเปิดโอกาสให้นักเรียนได้รู้จักตนเอง พัฒนาตนเอง ตลอดจนสานต่อเป็นความถนัดของตน เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ และประสบความสำเร็จในชีวิตทั้งในโรงเรียน และนอกโรงเรียน

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับ DBS เป็นโรงเรียนในกลุ่มเด่นหล้า มีโรงเรียนในเครือทั้งหมด 3 สาขา โดยสาขาที่ 1 คือ โรงเรียนอนุบาลเด่นหล้า สาขาเพชรเกษม สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาลอายุ 2-6 ขวบ สาขาที่ 2 คือ โรงเรียนเด่นหล้า สาขาพระราม 5 สอนนักเรียนระดับชั้นประถมศึกษา และสาขาที่ 3 DBS Denla British School สอนตั้งแต่ระดับอนุบาล ประถมศึกษา และมัธยมศึกษาตอนต้น ซึ่งการเปิดอาคารหลังใหม่จะขยายเปิดการเรียนการสอนรองรับนักเรียนระดับมัธยมศึกษาปีที่ 4-6 (Year 11-13) อายุระหว่าง 14-18 ปี

ปัจจุบัน DBS มีพื้นที่อาคารเรียนทั้งหมด 5 โซน 9 อาคาร ประกอบด้วย

  • Zone 1 มินิดรากอนส์ (Mini Dragons) สำหรับเด็กชั้นเตรียมอนุบาล มี 1 อาคารเรียนและ 1 สวนชื่อเดอะการ์เด้น (The Garden)
  • Zone 2 สำหรับนักเรียนระดับชั้นอนุบาลจนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 (EY1-Year 6) มี 1 อาคารเรียน และ 1 อาคารกิจกรรมและกีฬาต่าง ๆ เช่น โรงละครขนาดเล็ก สระว่ายน้ำและสนามบาสเกตบอลในร่ม และแดนซ์สตูดิโอ
  • Zone 3 กีฬามี 3 อาคาร ประกอบไปด้วย สนามฟุตบอลกลางแจ้ง ลู่วิ่ง สนามบาสเกตบอลในร่ม สนามเทนนิส สนามฟุตซอลในร่มและโซนพัตกอล์ฟ
  • Zone 4 ที่พักสำหรับเจ้าหน้าที่และครูต่างชาติ 
  • Zone 5 ซีเนียร์สกูล เป็นหนึ่งในการพัฒนาเฟสที่ 2 ตามแผนที่วางไว้ เพื่อรองรับนักเรียนในระดับมัธยมศึกษา มีทั้งหมด 2 อาคาร โดยโซนนี้จะมีห้องคอมพิวเตอร์แล็บ ออดิทอเรียม อารยะฮอลล์ ซึ่งมีขนาดกว่า 600 ที่นั่ง ห้องซ้อมดนตรี ฟิตเนสเซ็นเตอร์ ผาปีนจำลอง ห้องกอล์ฟซิมูเลเตอร์ สตูดิโอศิลปะ สตูดิโอออกแบบ และอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดนี้มีคุณภาพและความทันสมัย อาคารเรียนและสิ่งอํานวยความสะดวกของ DBS อยู่ในระดับเดียวกับมหาวิทยาลัยชั้นนำของโลก

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ผศ.ดร.ต่อยศ ปาลเดชพงศ์ กรรมการบริหารโรงเรียนนานาชาติ DBS Denla British School เปิดเผยว่า ในการลงทุนอาคารใหม่มีพื้นที่ใช้สอย 22,000 ตารางเมตร ใช้งบประมาณด้านการลงทุนก่อสร้าง และอุปกรณ์ต่าง ๆ ราว 600 ล้านบาท 

นานาชาติเด่นหล้า

DBS

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรงเรียนนานาชาติ