เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
Business ABC-Mart เล็งบุกไทย-อินโดนีเซีย
ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
Finance ตร.สอบ ‘สุภาพร พิมพงษ์’ ปมหุ้น TRUE ยันแค่เคยซื้อกองทุน 10 ปีก่อน
รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
Real Estate รฟม. รื้อสะพานลอยเสร็จแล้ว เร่งเสริมความแข็งแรงดิน ลดน้ำรั่วซึมเข้าอุโมงค์สายสีม่วง
ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
Economic ธุรกิจการบินหวนดัมพ์ราคาตั๋ว ‘บินไทย’ มุ่งความคุ้มค่าหนีสงครามราคา
กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
Politics กรมท้องถิ่น ถอนตัวชิงเค้กเงินกู้ – มท.ยังเดินหน้า ชงแผนใช้รถอีวี – ตั้งสถานีชาร์จทั่วประเทศ
ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
SD ป่าเด็งโมเดล เพชรบุรี ไม่ทิ้ง-ไม่ฝังกลบแก้วิกฤตขยะ 2 ตัน/วัน
‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
Biz Movement ‘เนเน่ รอยัล’ America’s Got Talent มือกีตาร์ไทยดังไกลอเมริกา
AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
Business AWC ทุ่ม 2 พันล้าน ผุดเคเบิ้ลคาร์รักษ์โลก ข้ามแม่น้ำเจ้าพระยา สู่ MONA Bangkok ปั้นแลนด์มาร์กท่องเที่ยวระดับโลก
‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
Real Estate ‘ชัชชาติ’ สปีด 100 วันแรก ลุยปราบโกง-บิ๊กโปรเจ็กต์-หั่นค่ารถไฟฟ้า
ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
Finance ผู้ว่าฯ แบงก์ชาติ ชี้โอกาสจะเห็นดอกเบี้ยต่ำกว่า 1% ยากขึ้น แม้เงินเฟ้อไม่สูงอย่างที่คาดไว้เดิม
ดูทั้งหมด

บริษัทผลิตไฟฟ้าลาว เปิดขายหุ้นกู้ 28-30 มี.ค.จ่ายดอกเบี้ย 6.5%

07 มี.ค. 2566 | 16:14น.
หุ้นกู้

บริษัทผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำในประเทศ สปป.ลาว เตรียมเปิดขายหุ้นกู้ 28-30 มี.ค.2566 1 รุ่น อายุ 3 ปี 10 เดือน จ่ายดอกเบี้ย 6.5% ต่อปี เสนอขายนักลงทุนสถานบัน-รายใหญ่ จองซื้อขั้นต่ำ 1 แสนบาท

วันที่ 7 มีนาคม 2566 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บริษัท อีดีแอล-เจนเนอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ EDL-GEN บริษัทผลิตไฟฟ้าพลังงานน้ำในประเทศ สปป.ลาว เตรียมออกขายหุ้นกู้ ชนิดระบุชื่อผู้ถือ ไม่ด้อยสิทธิ ไม่มีประกัน มีผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้ ครั้งที่ 1/2566 ครบกำหนดไถ่ถอนปี 2570 มีมูลค่าเสนอขายไม่เกิน 4,078.1 ล้านบาท

โดยเป็นการเสนอขายหุ้นกู้ไม่เกิน 3,000 ล้านบาท และมีหุ้นกู้สำรองเพื่อเสนอขายเพิ่มเติมไม่เกิน 1,078.1 ล้านบาท จำนวน 1 รุ่น อายุ 3 ปี 10 เดือน จ่ายอัตราดอกเบี้ย 6.5% ต่อปี กำหนดวันเสนอขายวันที่ 28-30 มีนาคม 2566

โดยจะเสนอขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันและผู้ลงทุนรายใหญ่ ซื้อขั้นต่ำ 100,000 บาท ทวีคูณ 100,000 บาท มีนายทะเบียนคือบริษัท ศูนย์รับฝากหลักทรัพย์ (ประเทศไทย) จำกัด (TSD) และผู้แทนผู้ถือหุ้นกู้คือ บล.บลูเบลล์

ได้รับอันดับความน่าเชื่อถือขององค์กร BBB- / Stable และหุ้นกู้ BBB- (20 ก.พ.2566) โดยบริษัทมีแผนนำเงินที่ได้จากการระดมทุนในครั้งนี้ เพื่อชำระคืนหุ้นกู้ EDLGEN237A ที่จะครบกำหนด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หุ้นกู้