เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
‘อนุทิน’ จี้เอกนัฏเร่งลดราคาน้ำมันค้าปลีกให้มากที่สุด หลังตลาดโลกปรับลด
Politics ‘อนุทิน’ จี้เอกนัฏเร่งลดราคาน้ำมันค้าปลีกให้มากที่สุด หลังตลาดโลกปรับลด
รู้จัก Trump Accounts  แจกทารกคนละ 1,000 ดอลลาร์  ปั้นนายทุน ที่ไม่ได้เกิดบนกองเงินกองทอง
World รู้จัก Trump Accounts แจกทารกคนละ 1,000 ดอลลาร์ ปั้นนายทุน ที่ไม่ได้เกิดบนกองเงินกองทอง
‘สุรศักดิ์’ แจ้ง ครม.พร้อมจัด Tomorrowland Thailand ปลายปี คาดเงินสะพัด 6 พันล้าน
Economic ‘สุรศักดิ์’ แจ้ง ครม.พร้อมจัด Tomorrowland Thailand ปลายปี คาดเงินสะพัด 6 พันล้าน
‘อนุทิน‘ เผยแสดงความยินดี ’ทักษิณ‘ หลังพ้นโทษแล้ว ยันไม่เจอที่มาเลเซีย
Politics ‘อนุทิน‘ เผยแสดงความยินดี ’ทักษิณ‘ หลังพ้นโทษแล้ว ยันไม่เจอที่มาเลเซีย
นายกฯ ชี้ดีลมาเลเซียปลดล็อกนำเข้ากุ้งไทย บรรลุข้อตกลงแล้ว
Politics นายกฯ ชี้ดีลมาเลเซียปลดล็อกนำเข้ากุ้งไทย บรรลุข้อตกลงแล้ว
ราคาทองวันนี้ (7 ก.ค. 69) ร่วงลง 300 บาท ทองรูปพรรณ 65,950 บาท
Finance ราคาทองวันนี้ (7 ก.ค. 69) ร่วงลง 300 บาท ทองรูปพรรณ 65,950 บาท
BOI – อว. – DPU ดันหลักสูตร “ปรุงสุข” สถาปนิกสุขภาพยุคใหม่
Biz Movement BOI – อว. – DPU ดันหลักสูตร “ปรุงสุข” สถาปนิกสุขภาพยุคใหม่
ฮอร์มุซกลับมาเดินเรือปกติ กดราคาน้ำมันโลกอ่อนตัว จับตา OPEC+ เพิ่มกำลังผลิต
Economic ฮอร์มุซกลับมาเดินเรือปกติ กดราคาน้ำมันโลกอ่อนตัว จับตา OPEC+ เพิ่มกำลังผลิต
เปิด Thaimart มาร์เก็ตเพลสไทย ชูจุดแข็ง “ของแท้คุณภาพ” กำไรใน 5 ปี
Tech เปิด Thaimart มาร์เก็ตเพลสไทย ชูจุดแข็ง “ของแท้คุณภาพ” กำไรใน 5 ปี
เร่งเดินหน้า ‘ผันน้ำยวม’ ก่อน EIA หมดอายุ สั่งชลประทานแจงทุกข้อคัดค้าน
Economic เร่งเดินหน้า ‘ผันน้ำยวม’ ก่อน EIA หมดอายุ สั่งชลประทานแจงทุกข้อคัดค้าน
ดูทั้งหมด

เตือน เว็บข่าว-สื่อออนไลน์ ก๊อบปี้ข่าว ประชาชาติฯ ให้ยุติทันที ถ้ายังฝ่าฝืนจะดำเนินคดีเฉียบขาด

30 ก.ย. 2564 | 07:45น.
ประชาชาติ

กองบรรณาธิการหนังสือพิมพ์ “ประชาชาติธุรกิจ” ในเครือบริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ขอแจ้งให้ทราบโดยทั่วกันว่า ได้ตรวจสอบพบว่าที่ผ่านมามีบุคคล กลุ่มบุคคล สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ และสื่อออนไลน์บางสำนัก นำรายงานข่าว บทวิเคราะห์ บทสัมภาษณ์ บทความ ตลอดจนข้อเขียนในคอลัมน์ต่าง ๆ ที่กองบรรณาธิการ “ประชาชาติธุรกิจ” เผยแพร่ผ่านทางหน้าหนังสือพิมพ์ และช่องทางอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์ www.prachachat.net ไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้กองบรรณาธิการ “ประชาชาติธุรกิจ” ได้รับความเสียหาย

โดยเฉพาะอย่างยิ่งการนำข่าว บทวิเคราะห์ บทสัมภาษณ์ บทความ ข้อเขียนในลักษณะดังกล่าวข้างต้น ไปเผยแพร่ ทั้งใช้ต้นฉบับเต็ม ตัดต่อ ปรับเปลี่ยนเนื้อหาบางส่วน โดยมีเจตนาบิดเบือน ทำให้ผู้อ่านเข้าใจผิดคิดว่า เป็นข่าว บทความ บทวิเคราะห์ บทสัมภาษณ์ ที่บุคคล กลุ่มบุคคล สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ และสื่อออนไลน์นั้น ๆ สร้างสรรค์ขึ้นเอง

และแม้ในการนำเสนอจะมีการอ้างที่มาจาก “ประชาชาติธุรกิจ” ปรากฏอยู่ แต่มิได้ขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างถูกต้อง และมีวัตถุประสงค์โดยมุ่งหวังประโยชน์ทางการค้า หรือเป็นดำเนินการเชิงพาณิชย์ ไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์สาธารณะ ที่ไม่มุ่งหวังผลกำไร ถือเป็นการละเมิดสิทธิ และเป็นการกระทำที่ฝ่าฝืนกฎหมายโดยชัดแจ้ง

กองบรรณาธิการ “ประชาชาติธุรกิจ” จึงขอแจ้งเตือนให้บุคคล กลุ่มบุคคล สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ และสื่อออนไลน์ ฯลฯ หยุดพฤติกรรมและการกระทำในลักษณะที่เป็นการละเมิดสิทธิ และทำให้กองบรรณาธิการ “ประชาชาติธุรกิจ” ได้รับความเสียหาย และเสียประโยชน์ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

ทั้งนี้ หากตรวจสอบพบว่าบุคคล กลุ่มบุคคล สำนักพิมพ์ เว็บไซต์ และสื่อออนไลน์ใด ๆ  ยังฝ่าฝืน ไม่ยอมหยุดพฤติกรรมดังกล่าวข้างต้น และยังกระทำการละเมิด กองบรรณาธิการ “ประชาชาติธุรกิจ” จะดำเนินการ เพื่อป้องกันและรักษาสิทธิอันพึงมีพึงได้ โดยจะดำเนินคดี และดำเนินการในทางกฎหมายอย่างเด็ดขาด  จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

 

 

 

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประชาชาติธุรกิจ