รวมคอนเสิร์ตช่วงสงกรานต์ 2566 ทั่วประเทศไทย มีที่ไหนบ้าง เช็กที่นี่

คอนเสิร์ต
ภาพจาก Pexels

รวมคอนเสิร์ตศิลปินดังทั้งไทยและต่างประเทศช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2566 ทั่วประเทศไทย มีงานอะไรบ้าง จัดที่ไหน เช็กที่นี่

ใกล้เทศกาลสงกรานต์เข้ามาทุกที อีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนสนใจและตั้งตารอก็คือคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง  ซึ่งสงกรานต์ปี 2566 นี้ ประเทศไทยได้มีการจัดคอนเสิร์ตหลากหลายงานมาให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้ไปร่วมสนุกกับเสียงเพลงท่ามกลางความชุ่มฉ่ำจากการเล่นน้ำ

“ประชาชาติธุรกิจ” รวบรวมสถานที่จัดคอนเสิร์ตช่วงเทศกาลสงกรานต์ทั่วประเทศ ดังนี้

Rolling Loud Thailand 2023

เริ่มกันที่งานแรก Rolling Loud Thailand 2023 เทศกาลดนตรีฮิปฮอปที่ยิ่งใหญ่ระดับโลก ที่ขนทัพศิลปินชื่อดังมามอบความสุขต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ นำโดยแรปเปอร์ชาวอเมริกันชื่อดังอย่าง Cardi B, Lil Uzi Vert, Rae Sremmurd, Ferg, Fat Joe, Dababy, Chris Brown, Travis Scott, Lil Pump, Rick Ross, Jay Park, Jessi, BIBI และอีกมากมาย

ขณะที่ศิลปินไทยที่เตรียมแสดงในงาน อาทิ Thaitanium, F.Hero, UrboyTJ, Youngohm, Twopee Southside, Sprite และอีกมากมาย

โดยงานนี้จะจัดระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2566 ณ Legend Siam เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี

Advertisement

Waterbomb Bangkok 2023

เทศกาลดนตรีจากเกาหลีที่ครั้งนี้มาจัดในประเทศไทยครั้งนี้ งานนี้พบกับศิลปินมากมาย โดยวันที่ 13 เมษายน 2566 พบกับ YUGYEOM, ZICO, SUNMI, COOGIE, WOO WONJAE รวมถึง DJ เกาหลี ASTER, NEO, SURA, OTWO, CREAM, JOODY พร้อม DJ. และศิลปินไทยที่ได้รับเกียรติร่วมสร้างสีสันในช่วงเปิดงานอย่าง PROXIE, PIXXIE และ BEAR KNUCKLE

และวันที่ 14 เมษายน 2566 พบกับ CL, SIMON DOMINIC, HYUNA, GRAY, LOCO, BAMBAM ที่พร้อมใจมาสาดความมันส์ไม่ยั้ง รวมถึงฝั่ง DJ. เกาหลีที่มาส่งความมันส์ RAIDEN, INSIDECORE, SIENA GIRLS, AK, MIU โดยเปิดเวทีความสนุกด้วยโชว์จาก DJ. และศิลปินไทยคุณภาพ LAZ1 และ 4EVE

ภายในงานทุกคนจะได้ชมคอนเสิร์ตอย่างต่อเนื่องกว่า 5 ชั่วโมง ท่ามกลางความชุ่มฉ่ำด้วยปืนฉีดน้ำขนาดยักษ์ มีสไลเดอร์ขนาดยักษ์ สูงเท่าตึก 2 ชั้นและยาวกว่า 50 เมตรให้ได้เล่น ทั้งยังมีโซนอาหารที่มาพร้อมเมนูหลากหลายทั้งสตรีตฟู้ดของไทยและเกาหลี รวมถึงเวทีกิจกรรมเล็กให้ได้ร่วมสนุก

ทั้งนี้ งานจัดระหว่างวันที่ 13–14 เมษายน 2566 ณ สนามฟุตบอล ธันเดอร์โดม สเตเดียม เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

Advertisement

S2O Songkran Music Festival 2023

กลับมาอีกครั้งสำหรับเทศกาลดนตรี S2O สงกรานต์ มิวสิคเฟสติวัล เพื่อมาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลสงกรานต์ในบรรยากาศกรุงเทพฯ ยามค่ำคืน ภายใต้ความชุ่มฉ่ำและเพลิดเพลินไปกับเพลงจาก ดีเจ.ชั้นนำของโลก ซึ่งงานจัดระหว่างวันที่ 13-15 เมษายน 2566 ณ the Live Park Rama 9 กรุงเทพมหานคร

WATER WAR CHIANG MAI

ขึ้นเหนือไปสาดความสนุกต้อนรับเทศกาลสงกรานต์ กับงาน WATER WAR CHIANG MAI มิวสิคเฟสติวัลใหญ่ของชาวเชียงใหม่ ที่มาพร้อมปาร์ตี้สงกรานต์กับ 6 ผับดัง และร้านอาหารดังตลอด 12 ชั่วโมง

โดยศิลปินที่จะมาร่วมสร้างความบันเทิงในงาน ประกอบด้วย TAITOSMITH, THREE MAN DOWN, SLOT MACHINE, POTATO, PALMY, TILLY BIRDS, PAPER PLANES, SLAPKISS, WONDERFRAME และ ONLY MONDAY

ทั้งนี้ งานจัดในวันที่ 16 เมษายน 2566 ณ ลานม่วนใจ๋/เซ็นทรัล เชียงใหม่ แอร์พอร์ต จังหวัดเชียงใหม่

PEPSI Presents SONGKRAN KORAT 2023

ต่อกันที่จังหวัดซึ่งเป็นประตูสู่ภาคตะวันออกอย่างนครราชสีมา กับงาน PEPSI Presents SONGKRAN KORAT 2023 ที่ชวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมาสาดความสนุกกับศิลปินตลอด 4 วัน โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้างาน

โดยวันที่ 13 เมษายน 2566 พบกับ The Yers และ FREEHAND วันที่ 14 เมษายน 2566 พบ Whal & Dolph และจุฬโหราฬ วันที่ 15 เมษายน 2566 พบกับ แหลม สมพล และ Safeplanet และวันที่ 16 เมษายน 2566 พบกับ Polycat และ SEASON FIVE

ทั้งนี้ งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ วันที่ 13-16 เมษายน 2566 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ณ ลานกิจกรรมหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัล โคราช จังหวัดนครราชสีมา

Andamanda Songkran Festival

จากนั้นลงใต้ไปที่ภูเก็ต ซึ่งสงกรานต์ปีนี้จัดงาน Andamanda Songkran Festival คอนเสิร์ต EDM ในสวนน้ำ ที่มาพร้อม DJ. ระดับโลก ได้แก่ TIESTO, OWNBOSS. LUCAS&STEVE และ LIU อีกทั้งยังมีกิจกรรมการเพนต์หน้า ถักผม และการออกร้านค้าอีกด้วย

โดยงานนี้จัดขึ้นในวันที่ 14 เมษายน 2566 ณ สวนน้ำอันดามันดา อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต