คิง เพาเวอร์ ผนึก ตูน บอดี้สแลม มอบสนามหญ้าเทียมสู่เกาะลิบง

ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย
ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย

ที่สุดแห่งความภาคภูมิใจ “คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย” ผนึก ตูน บอดี้สแลม มอบสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากล แห่งที่ 89 ภายใต้โครงการ “100 สนามฟุตบอล สร้างพลังเยาวชนไทย” กลางทะเลอันดามัน บนเกาะลิบง ณ โรงเรียนบ้านบาตูปูเต๊ะ อ.กันตัง จ.ตรัง

คิง เพาเวอร์ หวังให้สนามแห่งนี้เป็นแลนด์มาร์กใหม่ แหล่งรวมตัวของคนรักการออกกำลังกาย ผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอล และนักเตะบนเกาะได้มีโอกาสฝึกซ้อมบนสนามมาตรฐานสากล เติมเต็มความฝันเยาวชน เพื่อก้าวสู่การเป็นนักฟุตบอลอาชีพในอนาคต

ไฮไลต์ของพิธีส่งมอบสนามคือการแข่งขันฟุตบอลนัดกระชับมิตร ระหว่างทีม “คิง เพาเวอร์-สื่อมวลชน-โรงเรียนบ้านบาตูปูเต๊ะ” กับทีม “ก้าวคนละก้าว” นำโดย “ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย” (ตูน บอดี้สแลม) พร้อมด้วยศิลปินดารา ฟีฟ่า เปรมอนันต์, กอล์ฟ อนุวัฒน์, ไนกี้ นิธิดล และ กิก ดนัย ผลปรากฏว่า ทีมก้าวคนละก้าว เอาชนะไปได้ 4-0 ประตู

“นายธีรชาติ ธนสารกิจ” รองประธานเจ้าหน้าที่สายงานภาพลักษณ์ และสื่อสารองค์กร กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ กล่าวว่าสนามฟุตบอลหญ้าเทียมระดับมาตรฐานที่ตั้งอยู่บนเกาะเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก เนื่องจากมีความยากลำบากทั้งการหาวัสดุก่อสร้างและการขนส่งทางทะเล

แต่ด้วยพลังแห่งความเป็นไปได้ เพื่อให้ทุกคนมีพื้นที่ในการฝึกซ้อม พัฒนาทักษะด้านกีฬาฟุตบอล และสนับสนุนให้พลังคนไทยที่มีศักยภาพทางด้านกีฬาฟุตบอลให้ก้าวไกลในระดับสากล พร้อมส่งเสริมการสร้างสุขภาพที่แข็งแรงให้แก่คนในชุมชน

กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ ภายใต้โครงการ กิจกรรมเพื่อสังคม คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย จึงได้สนับสนุนการก่อสร้างสนามฟุตบอลแห่งนี้ ซึ่งเป็นสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแห่งที่ 89 และเป็นสนามที่ 3 ของโครงการที่ถูกสร้างบนเกาะ ต่อจากเกาะยาวใหญ่ จ.พังงา และเกาะพะงัน จ.สุราษฎร์ธานี

“เพราะเราเชื่อว่าสนามนี้จะช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นฟุตบอลให้กับทุกคน และส่งเสริมศักยภาพด้านกีฬาฟุตบอลให้กับเยาวชนไทย เพื่อสร้างพลังแห่งความเป็นไปได้ทางด้านกีฬาฟุตบอลให้เกิดขึ้นกับประชาชนบนเกาะลิบง เชื่อว่าเมื่อทุกคนมุ่งมั่นและตั้งใจ ในอนาคตเราจะสามารถสร้างดาวรุ่งดวงใหม่สู่วงการนักเตะระดับอาชีพของประเทศได้อย่างแน่นอน” นายธีรชาติกล่าว

ตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทุกคนบนเกาะลิบง ที่ได้มีโอกาสใช้ประโยชน์จากสนามฟุตบอลหญ้าเทียมมาตรฐานสากล ที่ผ่านมาทีมก้าวคนละก้าวได้ไปร่วมมอบสนามฟุตบอลหลายแห่ง ได้เห็นความสุขและรอยยิ้มของผู้คนมากมาย โดยเฉพาะคนบนเกาะที่เฝ้ารอโอกาสมานาน


“ผมมองว่าการเดินทางมาสร้างสนามฟุตบอลบนเกาะไม่ใช่เรื่องง่าย ขอให้เยาวชนบนเกาะลิบงรักษาคุณภาพสนามฟุตบอลให้ดี เพื่อที่จะใช้ประโยชน์จากสนามฟุตบอลนี้ได้อย่างสูงสุดและยั่งยืน”