เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
Business TRUE ยืนยัน ปิดสมุด “บัญชีผู้ถือหุ้น” ล่าสุด ไม่มีชื่อ “สุภาพร พิมพงษ์”
“ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
Politics “ชัชชาติ” รุดดูดินทรุด อุโมงค์สายสีม่วงน้ำรั่ว สั่งปิดถนนประชาธิปก อพยพคนออกจากตึกเสี่ยงถล่ม
SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
Finance SET วันนี้ทะยานเหนือ 1,600 จุด รับแรงหนุนฟันด์โฟลว์ไหลเข้า-พ.ร.ก.กู้เงินผ่านฉลุย
DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
Uncategorized DSI ออกหมายเรียกผู้บริหารบริษัทน้ำมันคดีพิเศษสุราษฎร์ฯ “ฐิติภัสร์” ชี้คดีที่ 3 ลุยปราบกักตุน-เก็งกำไรน้ำมันทั่วประเทศ
วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Politics วันแรกลุยไม่พัก“ชัชชาติ”สั่งเอ็ซเรย์ทุนเทาต่างชาติ เช็กตึกแถว-อาคารเก่าทั่วกรุง
Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
Automotive Asap กวาด 3 รางวัล Trip.com Envision 2026 หลังยอดจองบนแพลตฟอร์ม พุ่ง 117%
มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
Uncategorized มหกรรมสมุนไพรแห่งชาติ DPU เปิด 4 บูธ นวัตกรรมสร้างเศรษฐกิจ
ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
Finance ADB คาด GDP ปีนี้ 1.8% ส่งออกแกร่ง-จับตาพลังงานโลก
CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
Economic CP ถอดใจ ไม่ไปต่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน ยื่นหนังสือ ร.ฟ.ท. ขอสิ้นสุดสัญญาแล้ว
กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
Finance กยศ. ชี้หักบัญชีอัตโนมัติ เฉพาะผู้กู้ยืมเงินที่ค้างชำระหนี้ แจงเป็นไปตามสัญญา
ดูทั้งหมด

อนุทิน ส่งสารถึง ศธ.ครบรอบ 132 ปี ทบทวนหน้าที่ให้สอดคล้องโลกสมัยใหม่

28 มี.ค. 2567 | 15:35น.

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี ส่งสารถึง ศธ. เนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงศึกษาธิการ ครบรอบ 132 ปี วันที่ 1 เมษายน 2567 ให้บุคลากรทางการศึกษาทบทวนบทบาทการทำงานสอดคล้องกับความเป็นไปของโลก และตอบสนองเป้าหมายทางการศึกษาในสังคมสมัยใหม่หรือไม่

วันที่ 28 มีนาคม 2567 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี มอบสารเนื่องในวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงศึกษาธิการ ครบรอบ 132 ปี วันที่ 1 เมษายน 2567 ระบุว่า 

“หากเปรียบประเทศชาติเป็นบ้าน กระทรวงศึกษาธิการก็คือหนึ่งในเสาเข็มสําคัญ เพราะมีบทบาทในการพัฒนาคนพัฒนาชาติมายาวนาน และเนื่องในวาระโอกาสวันคล้ายวันสถาปนากระทรวงศึกษาธิการครบรอบ 132 ปี ในวันที่ 1 เมษายน 2567 นี้ ถือเป็นโอกาสให้เราได้เฉลิมฉลองและทบทวนบทบาทของกระทรวงศึกษาธิการเพื่อการก้าวต่อไปอย่างมั่นคง

ในส่วนของการเฉลิมฉลองนั้น เราพึงกระทําด้วยการรําลึกถึงคุณงามความดีของบุคลากร ไม่ว่าจะเป็นผู้บริหาร ข้าราชการ ครู และเจ้าหน้าที่ทุกระดับ ที่มีส่วนช่วยนําพาการศึกษาของชาติให้ก้าวหน้ามาจวบจนวันนี้ ท่านทั้งหลายเหล่านั้นได้ฝ่าฟันอุปสรรคของแต่ละยุคสมัย และมีส่วนในการสร้างคนที่เป็นกําลังสําคัญในความเจริญก้าวหน้าของประเทศ

อย่างไรก็ดี โลกนี้มีพลวัตและเรากําลังอยู่ในยุคสมัยของความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จึงควรใช้โอกาสอันสําคัญนี้ในการทบทวนบทบาทและภารกิจของกระทรวงศึกษาธิการ รวมถึงบุคลากรทางการศึกษาว่าวิธีคิดและวิธีการทํางานของเราในวันนี้ มีความสอดคล้องกับความเป็นไปของโลก และตอบสนองเป้าหมายทางการศึกษาในสังคมสมัยใหม่ได้ดีเพียงใด

ผมมีความยินดีที่ได้เห็นนโยบายของกระทรวงศึกษาธิการที่กำหนดกรอบของภาพใหญ่ที่สุดไว้ว่า “เรียนดี มีความสุข” เพราะนั่นคือแก่นสําคัญพื้นฐานที่จะทําให้เกิดการต่อยอดไปสู่แนวทางการจัดการศึกษาที่เข้มแข็งในเชิงวิชาการ โดยไม่ละเลยการพัฒนาบุคคลจากภายในให้มีจิตใจที่แข็งแกร่ง สามารถดํารงความเป็นปกติสุขไว้ได้ในโลกที่ผันผวนและเต็มไปด้วยความท้าทาย นับว่าเป็นการตอกย้ำภารกิจของกระทรวงศึกษาธิการในส่วนที่สําคัญที่สุดไว้ได้เป็นอย่างดี

ขอส่งความปรารถนาดีมายังผู้บริหาร ข้าราชการ บุคลากรทางการศึกษา และเจ้าหน้าที่ในสังกัดกระทรวงศึกษาธิการทุกท่าน พร้อมขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย อีกทั้งพระบารมีแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ได้โปรดดลบันดาลประทานพรให้ทุกท่านและครอบครัวประสบแต่ความสุขความเจริญ มีพลังกายพลังใจที่เข้มแข็ง เพื่อร่วมกันขับเคลื่อนพัฒนางานด้านการศึกษาของไทยให้มีความก้าวหน้ายั่งยืนสืบไป”