เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวง พระราชินี ทรงบำเพ็ญพระราชกุศล 50 วัน พระราชทานพระศพ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภาฯ
ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
Finance ซมโปะ ประกันภัย ไว้อาลัย “ฮลุน โซโล่” ขอจ่ายค่าเคลื่อนย้ายร่างกลับไทยทั้งหมด
สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
World สื่อเกาหลีใต้ชี้ นักท่องเที่ยวไทยวูบ 35.8% แต่คนเกาหลีแห่เที่ยวไทยเพียบ
ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
Finance ธอส. นำร่อง “B-YOND” เอไอเอเจนต์ ยกระดับการอนุมัติสินเชื่อให้รวดเร็ว แม่นยำ
กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
News กรมทรัพย์สินทางปัญญา แจงแนวทางคุ้มครอง วิดีโอในยูทูป ‘ฮลุน โซโล่’
SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
Finance SET ปิดตลาดร่วง 26.36 จุด ถูกกดดันจาก Tech Sell-off ผสมแรงขายหุ้นใหญ่ “DELTA” กดดัชนี 21 จุด
‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
World ‘จอร์เจีย’ เครื่องยนต์เศรษฐกิจ ท่องเที่ยวแสนล้าน
ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
ข่าวในพระราชสำนัก ในหลวงทรงเปลี่ยนเครื่องทรงพระแก้วมรกต จากฤดูร้อนเป็นฤดูฝน
LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
Real Estate LPN ชี้อสังหาฯชะลอตัว คนลังเลซื้อบ้านดันตลาดเช่าโต ยีลด์พุ่ง 7.5%
โตโยต้า ครองแชมป์ขายรถ ครึ่งปีแรก ขาย 5.39 ล้านคันทั่วโลก
Automotive โตโยต้า ครองแชมป์ขายรถ ครึ่งปีแรก ขาย 5.39 ล้านคันทั่วโลก
ดูทั้งหมด

AMARIN ทุ่ม 204 ล้าน ซื้อหุ้น 51% บริษัทเจ้าของเว็บ Dek-D

13 ต.ค. 2565 | 19:07น.

อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง ทุ่มเงิน 204 ล้านบาท ซื้อกิจการ “เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ’ เจ้าของเว็บไซต์ Dek-d ถือหุ้นใหญ่ 51%

วันที่ 13 ตุลาคม 2565 นางระริน อุทกะพันธุ์ ปัญจรุ่งโรจน์ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ AMARIN รายงานตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า

ตามที่ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2565 และที่ประชุมคณะกรรมการบริหารของบริษัทเมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม 2565 ได้มีมติอนุมัติในหลักการให้บริษัท อมรินทร์บุ๊ค เซ็นเตอร์ จำกัด (ABOOK) บริษัทย่อยที่ AMARIN ถือหุ้น 99.99%

ซึ่งประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายสื่อสิ่งพิมพ์ และดิจิทัลคอนเทนต์ เข้าลงทุนในหุ้นสามัญเพิ่มทุน และหุ้นสามัญเดิมของ บริษัท เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด (DDI) สัดส่วน 51% ของหุ้นที่ออกและชำระแล้ว ในมูลค่ารวมไม่เกิน 204 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2565 ทาง ABOOK บรรลุการเจรจาเงื่อนไขต่าง ๆ กับคู่สัญญาที่เกี่ยวข้อง และได้เข้าลงนามสัญญาจองซื้อหุ้นเพิ่มทุน และสัญญาซื้อขายหุ้นในบริษัท เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด เรียบร้อยแล้ว

โดยการเข้าลงทุนครั้งที่ 1 ประกอบด้วย 1.หุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่จำนวน 1,111 หุ้น คิดเป็น 10% ของหุ้นทั้งหมดของบริษัทภายหลังการเพิ่มทุน 2.หุ้นสามัญเดิมจำนวน 1,678 หุ้น คิดเป็น 15.10% ของหุ้นทั้งหมดของบริษัทภายหลังการเพิ่มทุน

ทั้งนี้ภายหลังการเข้าลงทุนครั้งที่ 1 ทาง ABOOK จะถือหุ้นใน DDI ในสัดส่วน 25.1% ของหุ้นทั้งหมดของบริษัทภายหลังการเพิ่มทุน โดยมีมูลค่าเงินเพิ่มทุน 30 ล้านบาท และเงินสำหรับซื้อหุ้นสามัญเดิม 45.30 ล้านบาท รวมเงินลงทุนครั้งที่ 1 จำนวน 75.30 ล้านบาท โดยระยะเวลาทำรายการคาดว่าภายในไตรมาส 4 ปี 2565 หรือวันอื่นใดตามที่ได้มีการตกลงกันระหว่างคู่สัญญา

และการเข้าลงทุนครั้งที่ 2 ในหุ้นสามัญเดิมจำนวน 2,878 หุ้น คิดเป็น 25.9% ของหุ้นทั้งหมดของบริษัท โดยเงินลงทุนอยู่ในช่วงราคาตั้งแต่ 30-128.70 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับผลประกอบการของ DDI ในปี 2565 และปี 2566 โดยคาดว่าระยะเวลาเข้าทำรายการภายในเดือน มิ.ย. 2567 หรือวันอื่นใดตามที่ได้มีการตกลงกันระหว่างคู่สัญญา

อนึ่ง บริษัท เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด ประกอบธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการศึกษาธุรกิจให้บริการคอนเทนต์ผ่านแพลตฟอร์มต่าง ๆ และธุรกิจโฆษณา ผ่านเว็บไซต์หลักคือ www.dek-d.com ที่ได้ดำเนินการมาแล้วกว่า 23 ปี

ซึ่งคณะกรรมการ AMARIN เห็นว่า การเข้าลงทุนในบริษัท เด็กดี อินเตอร์แอคทีฟ จำกัด จะก่อให้เกิดประโยชน์ต่อ AMARIN เนื่องจากบริษัทดังกล่าวมีประสบการณ์ความรู้ความเชี่ยวชาญในธุรกิจที่กี่ยวข้องกับการศึกษา และธุรกิจคอนเทนต์ รวมถึงมีฐานลูกค้าที่ชัดเจน ซึ่งจะสามารถนำมาต่อยอดกับธุรกิจของกลุ่มบริษัทได้เป็นอย่างดี

แท็กที่เกี่ยวข้อง

AMARIN อมรินทร์ หุ้น