ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม ตั้งโต๊ะรับซื้อหุ้น MPIC 1.50 บาท 9 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้

จิรัชย์ วงษ์ตระหง่าน

ซีอีโอ MPIC เปิดแผนธุรกิจของกลุ่มทุนใหม่ ภายใต้การถือหุ้นใหญ่ “ขันเงิน ไทยเทเนี่ยม” มุ่งต่อยอดธุรกิจสร้างหนัง-จัดคอนเสิร์ต ผ่านช่องทางต่าง ๆ ขณะที่ขันเงินเตรียมตั้งโต๊ะรับซื้อหุ้นจากนักลงทุนทั่วไป หุ้นละ 1.50 บาท ระหว่าง 9 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้

วันที่ 30 พฤษภาคม 2566 นายจิรัชย์ วงษ์ตระหง่าน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็ม พิคเจอร์ส เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ (MPIC) เปิดเผยว่า ภายหลังนายขันเงิน เนื้อนวล แร็ปเปอร์ชื่อดัง เข้าถือหุ้นใหญ่ ใน MPIC สัดส่วน 92% ของทุนจดทะเบียนแล้ว บริษัทยังเป็นพันธมิตรที่ดี กับบริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ (MAJOR) และมีแผนธุรกิจที่จะต่อยอดธุรกิจเดิมในปัจจุบันผ่าน 2 บริษัทย่อย

ประกอบด้วย บริษัท เอ็มพิค จำกัด ดำเนินธุรกิจซื้อภาพยนตร์ต่างประเทศ เพื่อเข้าฉายในโรงหนังของเมเจอร์ รวมทั้งการจัดคอนเสิร์ตในโรงภาพยนตร์ หรือการจัดอีเวนต์ต่าง ๆ ในโรงภาพยนตร์เมเจอร์ เช่น คอนเสิร์ต ควบคู่กับการฉายภาพยนตร์ และบริษัท เอ็ม 39 จำกัด รับสร้างภาพยนตร์ไทย ที่สร้างผลงานล่าสุด ภาพยนตร์บัวผัน ฟันยับ

               

“แผนธุรกิจของคุณขันเงิน ซึ่งทำธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเมนต์อยู่ จะนำมาต่อยอดกับ MPIC ผ่านอีเวนต์รูปแบบใหม่ ๆ ผ่านช่องทางโรงภาพยนตร์ หรือสื่อโชเชียลอื่น ๆ เช่น การนำคอนเสิร์ตดังต่างประเทศ มาทำอีเวนต์ในโรงภาพยนตร์เมเจอร์ แล้วขายตั๋ว หรือจัดคอนเสิร์ตริมทะเล ควบคู่ภาพยนตร์ ซึ่งคุณขันเงิน มีพันธมิตรในแวดวงเพลง ที่พร้อมต่อยอดธุรกิจของเอ็มพิคเจอร์สฯ” ซีอีโอกล่าว

นายจิรัชย์กล่าวอีกว่า นายขันเงิน เตรียมตั้งโต๊ะรับซื้อหุ้นจากนักลงทุนทั่วไป (เทนเดอร์ออฟเฟอร์) ราคาหุ้นละ 1.50 บาท ซึ่งเป็นราคาตลาดก่อนจบดีลการซื้อขายหุ้น และเป็นราคาที่สูงกว่าการซื้อหุ้นของนายขันเงิน โดยจะตั้งโต๊ะรับซื้อหุ้นจากนักลงทุนทั่วไป ระหว่างวันที่ 9 มิ.ย.-13 ก.ค.นี้

“ผมเข้ามารับตำแหน่ง ซีอีโอ MPIC จากการชักชวนของคุณ ขันเงิน จากที่ผ่านมาตนเอง เคยผ่านงานด้านที่ปรึกษาทางการเงินมามากกว่า 10 ปี ในธนาคารชั้นนำ และบริษัทจดทะเบียนต่าง ๆ ก่อนออกมาทำธุรกิจส่วนตัว และมารับตำแหน่งซีอีโอ MPIC ในที่สุด” นายจิรัชย์กล่าว

Advertisement