สอบปากคำแยก 4 สาว นิ่ม พรีมายา ยันลงทุน 6 พันได้กำไร 15 ล้านจริง

นิ่ม พรีมายา

ตำรวจไซเบอร์จับกุม สอบปากคำเพิ่มอีก 4 ราย คดีเม พรีมายา อ้างลงทุน 6 พันบาทได้กำไร 15 ล้านบาท

วันที่ 20 มกราคม 2566 ที่กองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บช.สอท.) เมืองทอง พล.ต.ต.ชรินทร์ โกพัฒน์ตา ผบก.สอท.5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.สอท.5 คุมตัวผู้เกี่ยวข้องในคดี เม พรีมายา น.ส.พิชญ์นรี ตันติวิทย์ เจ้าของผลิตภัณฑ์เสริมอาหารแบรนด์ PRIMAYA มีพฤติกรรมอ้างลงทุน 6 พันบาท จะได้กำไร 15 ล้านบาท ภายในเวลา 3 เดือน

ผู้ถูกจับกุมตัวทั้งสี่ ประกอบด้วย

  1. นางสาวปาลิน ทองทรัพย์
  2. นางสาวโชติกา นาคโต
  3. นางสาวกรรณิการ์ แพลือ
  4. นางสาวรัชนันท์ เมืองประเทศ

ถูกดำเนินคดีในฐานความผิดโดยทุจริตหรือโดยหลอกลวง นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่บิดเบือน หรือปลอมไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน หรือข้อมูลคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน

พล.ต.ต.วริศร์สิริภ์ ลีละสิริ ผบก.สอท.2, พ.ต.อ.อภิรักษ์ จำปาศรี รรท.ผกก.2 บก.สอท.2 มาสอบปากคำที่ บช.สอท. หลังเจ้าหน้าที่คุมตัวได้ที่ภูมิลำเนาในพื้นที่ภาคใต้ จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดสงขลา ทั้งหมดมีสีหน้ายิ้มแย้มไม่วิตกกังวลอะไร โดยทางนางสาวรัชนันท์ หรือ นิ่ม พรีมายา ผู้ปรากฏในรูปถ่ายคู่กับรถหรูในโชว์รูม กล่าวสั้น ๆ ว่า มาให้ปากคำเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ

และเมื่อถามว่าได้ซื้อรถหรือยัง นางสาวรัชนันท์ตอบสั้น ๆ ว่ายังไม่ได้ซื้อเลยค่ะ ไม่ได้กังวล เพราะทำงานหาเลี้ยงครอบครัว โดยได้ลงทุน 6 พันบาทและได้กำไร 15 ล้านบาทจริง มีหลักฐานทุกอย่าง และได้ส่งให้กับตำรวจหมดแล้ว ก่อนที่จะเข้าให้ปากคำกับพนักงานสอบสวน

รายงานข่าวระบุว่า ทั้งสี่รายถูกคุมตัวสอบปากคำในห้องที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ โดยใช้วิธีแยกสอบปากคำ และเน้นสอบประเด็นธุรกิจ การได้มาซึ่งผลกำไร การออกแคมเปญในลักษณะชวนเชื่อ รวมไปถึงประเด็นอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

ระหว่างการสอบปากคำ นางสาวรัชนันท์กล่าวว่า รับสินค้ามาขายและเป็นคนโพสต์ขายจริง  ที่ขายได้เพราะมีคนติดตามใน Tiktok เป็นจำนวนมาก ส่วนกรณีที่ลงทุน 6,000 บาท ขาย 3 เดือน ได้ยอดขายถึง 15 ล้านบาทนั้น เป็นยอดขายรวมกับลูกข่าย ทั้งหมด 750 คน ไม่ใช่ของตนเองคนเดียว

นอกจากนี้ ในช่วงบ่าย เจ้าหน้าที่จะนำตัวนางสาวศศิวิมล มโนวรรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 31/2566 ลงวันที่ 13 ม.ค. และนางสาวมริสสา สงวนสิน ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที 34/2566 ลงวันที่ 13 ม.ค. ในความผิดเดียวกันมาสอบปากคำที่ บช.สอท.

สำหรับคดีนี้ทางพนักงานสอบสวนบช.สอท. ขออำนาจศาลจังหวัดนนทบุรี ออกหมายจับพรีมายาและลูกข่าย รวม 11 ราย หลังจากเปิดปฏิบัติการตามยุทธการผึ้งแตกรัง ปิดล้อมตรวจค้นเครือข่ายพรีมายา ทำให้ขณะนี้ผู้ต้องหาทั้ง 11 รายถูกคุมตัวไว้หมดแล้ว

ประกอบด้วย นางสาวมณีนุช เทียนสว่าง, นางสาวชลมาศ โสภา นางสาวปาลิน ทองทรัพย์, นางสาวศศิวิมล มโนวรรณ์, นางสาวโชติกา นาคโต, นางสาวมาลินี ดามาลี, นางสาวมริสสา สงวนสิน, นางสาวกรรณิการ์ แพลือ, นายบูรณะ อุตสาหกุล, นางสาวพิชญ์นรี ตันติวิทย์, และนางสาวรัชนันท์ เมืองประเทศ