เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
“อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
World “อีลอน มัสก์” คาดการณ์อีก 5 ปี AI ฉลาดกว่าคน โลกอาจเปลี่ยน จน “เงินสดไร้ความหมาย”
GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
Finance GRAND แจ้งเหตุผิดนัดชำระดอกเบี้ยหุ้นกู้ พร้อมเลื่อนประชุมผู้ถือหุ้น เหตุไม่ครบองค์ประชุม
“พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
Politics “พิพัฒน์” เร่งไฮสปีดไทย-จีน เร่งสร้างถึง”หนองคาย” ดันกรุงเทพ-โคราชเปิดปี’73
คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
Politics คกก. จัดการประชุม IMF-World Bank เผยความคืบหน้า 3 อนุฯ เตรียมพร้อม 12-18 ต.ค. นี้
ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
Politics ครม.อนุมัติ ขยายเวลาลด VAT เหลือ 7% อีก 1 ปี สรรพากรชี้ช่วยเศรษฐกิจไทยขยายตัว
“เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
Politics “เดชรัต” น้อมรับคำติ ยัน ปชน. ไม่คิดล้มบัตรทอง เดินหน้ารับฟังแก้ปม สปสช.
ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
เศรษฐกิจภูมิภาค ททท.ตราด คาดหยุดยาววันเฉลิมฯ เงินสะพัด 118 ล้านบาท “เกาะช้าง” ครองแชมป์ยอดฮิต
UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
Finance UOB จับมือ Visa อัพเกรดบัตรเครดิตหรู รับตลาดลูกค้ามั่งคั่งโต
SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
Finance SET ร่วงหนักกว่า 20 จุด ก่อนวันหยุดยาว-DELTA ตัวฉุดหลัก
กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
Politics กกต. ยัน คดีฮั้ว สว. จบสิ้นเดือน ส.ค. การันตี เป็นอิสระ ไม่มีใครแทรกแซง
ดูทั้งหมด

ฮอนด้าส่ง “WR-V” เสริมทัพ ปลื้มผู้นำรถใช้มอเตอร์ลุยขึ้นไลน์ผลิตอีวี

01 มี.ค. 2566 | 06:50น.
WR-V

ฮอนด้าปลื้มตลาดกลุ่มรถไฮบริดไปได้สวย เตรียมขึ้นไลน์ผลิตยานยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่น e:NS1 ELECTRIC ภายในปีนี้ พร้อมอวดโฉม WR-V แฝดน้อง HR-V ในงานมอเตอร์โชว์

รายงานจากบริษัท ฮอนด้า มอเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า ยอดการผลิตรถยนต์ฮอนด้าในประเทศญี่ปุ่นปี 2565 ที่ผ่านมาเพิ่มขึ้นเมื่อเทียบจากปีก่อนและสูงสุดในรอบ 4 ปี โดยยอดการผลิตรถยนต์ฮอนด้าภายในประเทศญี่ปุ่น (ขายในประเทศและส่งออก) ในปี 2565 ฮอนด้ามีการผลิตรถยนต์ทั้งสิ้น 3,870,161 คัน

ขณะที่การผลิตนอกประเทศญี่ปุ่นยังคงลดลงเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ส่วนตลาดในประเทศไทย ฮอนด้ายังครองอันดับ 1 ยอดขายกลุ่มยานยนต์ไฟฟ้าประเภทรถไฮบริด ทั้งซีอาร์-วี, เอชอาร์-วี, ซีวิค รวมถึงแอคคอร์ด โดยปี 2565 ยอดขายสะสม 26,660 คัน

โนริยุกิ ทาคาคุระ

นายโนริยุกิ ทาคาคุระ ประธานกรรมการบริหารและซีอีโอ บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่ากลุ่มยานยนต์ไฟฟ้า (xEV) ในประเทศไทย ซึ่งเป็นกลุ่มรถไฮบริดเป็นหลัก ปีที่ผ่านมามียอดขายสะสมรวม 26,660 คัน ครองส่วนแบ่งทางการตลาดในกลุ่ม xEV 30% เนื่องจากลูกค้ามั่นใจด้วยการรับประกันอายุการใช้งานแบตเตอรี่ไฮบริดถึง 10 ปี และรับประกันระบบไฮบริดทั้งระบบ 5 ปี ไม่จำกัดระยะทาง และบริการหลังการขายที่ได้มาตรฐาน

แหล่งข่าวจากบริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย “ประชาชาติธุรกิจ” เร็ว ๆ นี้ ฮอนด้าพร้อมส่งรถยนต์ไฟฟ้า 100% คือรุ่น e:NS1 ELECTRIC ทำตลาดครึ่งปีหลัง โดยจะขึ้นไลน์ผลิตที่โรงงานปราจีนบุรี และจะโหมทำตลาดควบคู่ไปกับกลุ่มรถไฮบริด มั่นใจช่วยดันยอดขายกลับมาทะลุแสนคันต่อปีอีกครั้งในรอบ 3 ปี ส่วนแผนดำเนินธุรกิจของฮอนด้าในปีนี้ว่า บริษัทเตรียมแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ (นิวโมเดล) ออกสู่ตลาดในปี 2566 อย่างน้อย 2-3 รุ่น

ล่าสุด ฮอนด้ามีแผนจะเปิดตัว Honda WR-V ในประเทศไทย วันที่ 10 มีนาคม 2566 ก่อนเปิดรับจองในงานมอเตอร์โชว์ 2023 สำหรับรถรุ่นนี้จะเป็นการนำเข้ามาจำหน่ายจากฐานการผลิตของฮอนด้าที่ประเทศอินโดนีเซีย เช่นเดียวกับ Honda BR-V โดยรถรุ่นนี้ได้รับการวิจัยและพัฒนาจากศูนย์ R&D ในประเทศไทย

Honda WR-V สำหรับสเป็กที่จำหน่ายในอินโดนีเซียเป็นเครื่องยนต์ เบนซิน 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร DOHC 16 วาล์ว 1,496 ซีซี ให้กำลังสูงสุด 121 แรงม้า ที่ 6,600 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 145 นิวตันเมตร ที่ 4,300 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ CVT รองรับน้ำมัน E20 ขับเคลื่อนล้อหน้า

สำหรับ “WR-V” รูปทรงใกล้เคียง “HR-V” จะเรียกว่าเป็นแฝดผู้น้องก็ไม่ผิด สเป็กเครื่องยนต์ขนาดเดียวกัน แต่แรงม้ารวมถึงออปชั่นอื่น ๆ ต่ำกว่าเล็กน้อย”

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถอีวี ฮอนด้า