แอมเวย์ ส่ง “อีสปริง” รุกตลาดเครื่องกรองน้ำ 1.4 หมื่นล้าน มั่นใจโต 100%

แอมเวย์

แอมเวย์ส่ง “อีสปริง” รุกตลาดเครื่องกรองน้ำ ครองแชมป์อันดับ 1 ชูเทคโนโลยีฆ่าเชื้อด้วยยูวี-ซี แอลอีดี รายแรกของโลก มอบน้ำดื่มคุณภาพ กรองไมโครพลาสติก มั่นใจสร้างยอดขายเครื่องกรองน้ำอีสปริง เติบโตขึ้นถึง 100%

วันที่ 27 พฤษภาคม 2567 นายทศพร นิษฐานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า แอมเวย์ประเทศไทย ได้วางเป้าหมายมุ่งสร้างให้คนไทยมีสุขภาพและสุขภาวะที่ดีอย่างยั่งยืน โดยการยกระดับน้ำดื่มคุณภาพ ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยหลักของการดูแลสุขภาพให้คนไทยแข็งแรง โดยภาพรวมมูลค่าตลาดของเครื่องกรองน้ำในประเทศไทย เมื่อปี 2565 มีมูลค่าสูงถึง 14,000 ล้านบาท และมีแนวโน้มการเติบโตระหว่างปี 2565-2570 เฉลี่ย 5%

โดยแอมเวย์ได้นำเสนอและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำที่มีคุณภาพมายาวนาน พิสูจน์ความสำเร็จได้จากผลสำรวจ Verify Markets เครื่องกรองน้ำ อีสปริง สามารถครองแชมป์ยอดขายอันดับ 1 ของไทยและของโลกยาวนานถึง 14 ปี ซึ่งปัจจุบันมีฐานลูกค้าที่ไว้ใจเลือกใช้เครื่องกรองน้ำแอมเวย์ทั่วโลกกว่า 10 ล้านครัวเรือน และในประเทศไทยกว่า ล้านครัวเรือน

ล่าสุด แอมเวย์ได้เตรียมบุกตลาดระลอกใหม่ ด้วยการเปิดตัวเครื่องกรองน้ำอีสปริงรุ่นใหม่ ซึ่งได้ทีมนักวิทยาศาสตร์ร่วมวิจัยพัฒนาและคิดค้นระบบการกรองน้ำให้ก้าวล้ำไปอีกขั้น มั่นใจ เครื่องกรองน้ำอีสปริงรุ่นใหม่ จะมอบน้ำดื่มสะอาดที่มีคุณภาพและสามารถครองใจผู้บริโภคได้อย่างแน่นอน โดยมั่นใจว่าภายในสิ้นปี 2567 จะสามารถสร้างยอดขายเครื่องกรองน้ำอีสปริงเติบโตขึ้นถึง 100%

เครื่องกรองน้ำ สินค้าเรือธง

ด้านนางวาณีรัตน์ แก้ววิเชียร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า เครื่องกรองน้ำอีสปริงรุ่นใหม่ นับเป็นสินค้าเรือธงของแอมเวย์ปีนี้ มาพร้อมนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเดิม ด้วยชุดไส้กรองคาร์บอน e3 ผ่านไส้กรองคุณภาพสูง ชั้น ในชั้นคาร์บอนมีพื้นที่ผิวรูพรุนในการกรองน้ำจำนวนมหาศาลถึง 435,000 ตารางเมตร

Advertisment

ซึ่งมากกว่าความยาวเส้นรอบวงโลก และเทคโนโลยียูวี-ซี แอลอีดี (UV-C LED) รายแรกของโลก รับรองโดย NSF ให้ประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรค ทั้งไวรัสและแบคทีเรียได้สูง 99.99% กรองสิ่งปนเปื้อนในน้ำได้กว่า 170 ชนิด ดักจับอนุภาคที่มีขนาดเล็กถึง 0.2 ไมครอน

รวมทั้งไมโครพลาสติก สารเคมีกลุ่ม PFAS หรือสารเคมีตลอดกาล รวมถึงสารที่มีฤทธิ์ทางยา แต่ยังคงคุณค่าแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม ฟลูออไรด์ เป็นรายแรกที่ผ่านการรับรอง 4 มาตรฐาน จาก NSF/ANSI ที่ 42, 53, 55 และ 401 และได้รับมาตรฐานโกลด์ซีล จาก WQA

แอมเวย์

นางวาณีรัตน์กล่าวต่อไปว่า เครื่องกรองน้ำอีสปริงรุ่นใหม่ จะสามารถตอบโจทย์ผู้บริโภคที่กำลังมองหาน้ำดื่มสะอาดมีคุณภาพ มั่นใจได้ในระบบการกรองที่มีประสิทธิภาพ คุ้มค่าคุ้มราคา เทียบกับน้ำดื่มขวดเพียงลิตรละ 1.66 บาท และยังสะดวกสบายยิ่งขึ้น ด้วยเทคโนโลยีเชื่อมต่อผ่านแอปพลิเคชั่น AmwayTM Healthy Home ตรวจสอบปริมาณการใช้น้ำ แจ้งอายุการใช้งานและสั่งซื้อไส้กรองผ่านแอปพลิเคชั่นได้ทันที ดีไซน์มินิมอลเข้ากับห้องครัวทุกสไตล์

Advertisment

สำหรับระบบการกรองนี้ไม่ต้องบำรุงรักษาหลายขั้นตอน ติดตั้งง่ายและเปลี่ยนไส้กรองเพียงปีละ ครั้ง มีแพ็กเกจเสริม อีสปริง แคร์ ปี ช่วยดูแลให้ลูกค้าหมดกังวลในการติดตั้งและเปลี่ยนไส้กรอง โดยทีม In-Home Service ที่ให้บริการถึงบ้าน 

นอกจากนี้ ยังใส่ใจไปถึงสิ่งแวดล้อมเพราะไม่สูญเสียน้ำทิ้งขณะกรอง ใช้ไส้กรองคาร์บอนที่ผลิตจากกะลามะพร้าว (Plant-based) ช่วยลดปริมาณขยะจากขวดน้ำพลาสติกถึง 10,000 ขวด อีกทั้งยูวี-ซี แอลอีดี (UV-C LED) มีอายุการใช้งานยาวนาน 500 ชั่วโมงการทำงาน หรือยาวนานถึง 10 ปี จึงช่วยลดจำนวนขยะอิเล็กทรอนิกส์ได้อีกด้วย

ลุยการตลาด 360 องศา

ทั้งนี้ แอมเวย์ได้ทุ่มงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สำหรับแผนงานกิจกรรมการตลาดแบบ 360 องศา ทั้งการจัดรายการส่งเสริมการขายเพื่อลูกค้ารายเดิมและรายใหม่ พร้อมแคมเปญโฆษณาเครื่องกรองน้ำ อีสปริง ดื่มน้ำคุณภาพ ไม่ดื่มไมโครพลาสติก”

โดยมีครอบครัวแบรนด์พรีเซ็นเตอร์มาร์กี้-ราศรี”ป๊อก-ภัสสรกรณ์” และน้องมีก้า-น้องมีญ่า” มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์ นำเสนอความมั่นใจ ที่เลือกใช้อีสปริงเป็นเครื่องกรองน้ำดื่มที่มีคุณภาพประจำบ้าน เพราะน้ำดื่มสะอาดเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกวัยและทุกคนในครอบครัว

นอกจากนี้ บริษัทยังมีการสนับสนุนนักธุรกิจแอมเวย์ทั้งในเรื่องเทคโนโลยีระบบฐานข้อมูลและจัดการฝึกอบรมให้เรียนรู้ข้อมูลผลิตภัณฑ์ เพื่อให้นักธุรกิจแอมเวย์สามารถไปทำธุรกิจและดูแลลูกค้าได้อย่างมืออาชีพอีกด้วย