“เอ็มจี” โชว์ยอดขายสะสม 5 ปีเอสยูวีทะลุ 70,000 คัน ลั่นพร้อมส่งรถใหม่รักษาแชมป์

“เอ็มจี” เผยตัวเลขยอดขายรถยนต์กลุ่มเอสยูวีปี 2564 ขายทะลุ 16,104 คัน ดันยอดสะสมรวม 5 ปีสูงถึงกว่า 70,000 คัน เตรียมเปิดตัวรถรุ่นใหม่พร้อมยกระดับผลิตภัณฑ์ให้มีความโดดเด่นยิ่งขึ้น ทั้งในด้านเทคโนโลยี ความทันสมัย และคุณค่าตอบโจทย์ความต้องการและไลฟ์สไตล์ของลูกค้า รักษาผู้นำตลอดกาล

วันที่ 10 มกราคม 2565 นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า เอ็มจีประสบความสำเร็จในการทำตลาดมาตลอดระยะเวลา 5 ปี โดยในปี 2564 ที่ผ่านมา เอ็มจีมียอดขายรถยนต์ในกลุ่มเอสยูวี รวมกว่า 16,014 คัน แบ่งเป็นรถประเภท บี-เอสยูวี ในรุ่น MG ZS และ MG ZS EV   11,245 คัน และรถประเภท ซี-เอสยูวี ในรุ่น MG HS และ MG HS PHEV   4,769 คัน โดยปัจจุบันเอ็มจีมีรถในกลุ่มเอสยู จำหน่ายในประเทศไทยรวมแล้วกว่า 70,000 คัน

พงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์

“ตลาดรถยนต์ SUV ถือเป็นหนึ่งในตลาดหลักของเอ็มจี เรามียอดขายที่เติบโตอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอดจนขึ้นเป็นผู้นำในกลุ่มดังกล่าวได้ในระยะเวลาเพียงไม่นาน ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีทันสมัย รถของเอ็มจีจัดเป็นสมาร์ทคาร์ตัวจริงจากการติดตั้งระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i-SMART ที่ผู้ใช้รถสามารถเชื่อมต่อ ตรวจสอบ และสั่งการระบบต่างๆ ภายในรถผ่านโทรศัพท์มือถือ”

นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า รถเอ็มจีทุกรุ่นสามารถตอบโจทย์กลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบทั้งเทคโนโลยีและอรรถประโยชน์ มีทั้งความสปอร์ตและความหรูหราเหนือระดับพร้อมติดตั้งฟังก์ชันการใช้งานและระบบความปลอดภัยขั้นสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งการติดตั้งระบบ ADAS ที่เทียบเท่าระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ ระดับที่ 2 (Partial Automation) ยิ่งไปกว่านั้น เอ็มจียังได้แนะนำเทคโนโลยีขับเคลื่อนที่ใช้พลังงานทางเลือก สอดรับกับเมกะเทรนด์ของโลกที่เริ่มหันมาให้ความสำคัญกับเรื่องสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดตัว MG ZS EV ซึ่งเป็นรถยนต์เอสยูวีที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% และ MG HS PHEV ที่ผสมผสานระบบขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์สันดาปเข้าด้วยกัน ออกมาเป็นระบบขับเคลื่อนในรูปแบบปลั๊กอินไฮบริดที่สามารถขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า100% ได้ไกลถึง 67 กิโลเมตร“สำหรับปีนี้เอ็มจีมีแผนแนะนำรถยนต์รุ่นใหม่ลงตลาด  มั่นใจว่าจากความโดดเด่นของตัวผลิตภัณฑ์ทั้งในด้านเทคโนโลยี ความทันสมัย และคุณค่า ของรถเอ็มจีทุกรุ่นจะมอบประสบการณ์การขับขี่ที่ดียิ่งขึ้นให้กับลูกค้าคนไทย และทำให้เรายังคงเป็นผู้นำในกลุ่ม SUV อย่างแน่นอน”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ เจาะลึกทุกประเด็น
เพิ่มเราเป็นเพื่อนทาง @prachachat

ติดตามข่าวธุรกิจ