ประยุทธ์ ร่วมงานเลี้ยงวันกองทัพบก – บิ๊กป้อม แยกไปตรุษจีนนครสวรรค์

ประยุทธ์ร่วมงานเลี้ยงวันกองทัพบก - บิ๊กป้อม แยกไปตรุษจีนนครสวรรค์

นายกฯ ประยุทธ์ และรองนายกฯ ประวิตร แยกกันออกงานอีกครั้ง คนแรกไปงานวันกองทัพบก อีกคนไปงานตรุษจีน นครสวรรค์

วันที่ 20 มกราคม 2566 เวลา 19.00 น. พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม เป็นประธานในงานเลี้ยงรับรองวันกองทัพบก ที่สโมสรทหารบก ถนนวิภาวดี กทม. โดยมีองคมนตรีและรัฐมนตรีร่วมงานด้วย

ได้แก่ พล.อ. สุรยุทธ์ จุลานนท์ ประธานองคมนตรี พล.อ. ดาวพงษ์ รัตนสุวรรณ พล.อ ไพบูลย์ คุ้มฉายา พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี พล.อ. อภิรัชต์ คงสมพงษ์ รองราชเลขาธิการพระราชวัง

พล.อ.ประยุทธ์ ร่วมงานวันกองทัพบก 2566

พล.อ. อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว. มหาดไทย ปลัดกระทรวงกลาโหม ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ขาดเพียงพล.อ.เฉลิมพล ศรีสวัสดิ์ ผู้บัญชาการทหารสูงสุด ซึ่งอยู่ระหว่างการเยือนประเทศเมียนมา

งานวันกองทัพบก

นอกจากนี้ยังมีนายทหารและตำรวจ ผู้ช่วยทูตทหาร มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ซึ่งภายในงานมีการฉายวีดีทัศน์สื่อผสม กิจกรรมของกองทัพบกในปีที่ผ่านมา รวมถึงการแสดงบนเวทีหลายรายการ

ประวิตรร่วมงานตรุษจีนนครสวรรค์

ช่วงเวลาเดียวกัน เวลาประมาณ 19.00 น.  พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เดินทางไปร่วมงานประเพณีแห่เจ้าพ่อ- เจ้าแม่ ปากน้ำโพ ประจำปี 2565-2566 จัดที่หาดทราย ต้นแม่น้ำเจ้าพระยา

งานดังกล่าวเป็นประเพณีเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายจีน ปีนี้จัดในชื่อ “สืบสานพลังแห่งศรัทธา รักษาประเพณี 107 ปี ตรุษจีนปากน้ำโพ” ในธีมงานมังกรเบิกฟ้า บุปผาเบ่งบาน

พล.อ.ประวิตร กล่าวอวยพรว่า เนื่องในเทศกาลตรุษจีน หรือวันขึ้นปีใหม่ของชาวจีน ขออวยพรชาวไทยเชื้อสายจีนทุกท่าน มีแต่ความสุข ความเจริญ คิดอะไรให้สมความปรารถนา สมหวัง ร่ำรวยเงินทองตลอดปี 2565 และตลอดไป”ซินเจียยู่อี่  ซินนี้ฮวดไช้”

พร้อมกล่าวต่อว่า “พรรคพลังประชารัฐ พร้อมดูแลพี่น้องทุกท่านให้อยู่ดีกินดี ก้าวข้ามความขัดแย้ง ขจัดทุกปัญหา พัฒนาทุกพื้นที่ผมพร้อมจะดูแลคนไทยให้อยู่ดีกินดีถ้วนหน้า

ประวิตรร่วมงานวันตรุษจีนนครสวรรค์

ทั้งนี้ พล.อ.ประวิตรร่วมรับชมการแสดง”สิงโตโหงวซก 5 ชาติพันธุ์ และได้ร่วมถ่ายรูปกับนักแสดง พร้อมโชว์ป้ายข้อความ 700 ทั่วไทย ซึ่งเป็น 1 ในนโยบายของพรรคพปชร. ที่ประกาศจะเพิ่มเงินบัตรประชารัฐเป็น 700 บาทต่อเดือน