“แพทองธาร” ลั่น ยุบสภาเมื่อไหร่ เพื่อไทย เปิดอีก 7 นโยบายเด็ด

น.ส.แพทองธาร ชินวัตร

อุ๊งอิ๊ง นำเพื่อไทยขอคะแนนคนเมืองกาญจน์ ขอแลนด์สไลด์ยกจังหวัด ย้ำรอนโยบายเด็ด ๆ จากพรรคเพื่อไทยได้หลังยุบสภานี้

วันที่ 29 มกราคม 2566 ที่ลานองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี น.ส.แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย กล่าวปราศรัยใหญ่ว่า วันนี้ตนเองและทีมงานพรรคเพื่อไทยได้ไปรับฟังปัญหาจากพี่น้องผู้ประกอบการการท่องเที่ยวและผู้ประกอบการธุรกิจสินค้าโอทHอป

ต่างสะท้อนเป็นเสียงเดียวกันว่า แม้เมืองกาญจนบุรีจะเป็นเมืองท่องเที่ยว และประเทศเริ่มเปิดให้นักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาท่องเที่ยวแล้ว แต่ธุรกิจต่าง ๆ ยังคงซบเซา ส่งผลให้พี่น้องชาวเมืองกาญจนบุรียังคงใช้ชีวิตอย่างยากลำบาก 

หากเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาลก็อยากจะผลักดันให้เมืองกาญจนบุรีเป็นจุดมุ่งหมายสำหรับชาวต่างชาติในการท่องเที่ยวประเทศไทย กลายเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของการท่องเที่ยวเที่ยวในสายตานานาชาติ 

ส่วนปัญหาที่ดินทำกินซึ่งเป็นปัญหาหลักของพี่น้องชาวเมืองกาญจนบุรี จำนวนมาก เนื่องจากพบว่าที่ดินยังถูกผูกอยู่กับกฎหมายที่เป็นบทเฉพาะการตั้งแต่สมัยสงครามโลก ซึ่งสิทธิที่ทำกินไม่ชัดเจน ชาวบ้านได้รับผลกระทบอย่างมาก 

เมื่อพรรคเพื่อไทยได้รับฟังปัญหาเช่นนี้แล้ว ก็พร้อมจะนำข้อมูลไปพัฒนาเป็นนโยบายเพื่อให้พี่น้องประชาชนชาวเมืองกาญจนบุรีมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ต้องโยกย้ายถิ่นฐานไปทำงานต่างถิ่น สร้างเศรษฐกิจระดับจังหวัดให้เข้มแข็ง และทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้ถ้าเพื่อไทยแลนด์สไลด์ทั้งแผ่นดิน กาญจบุรีแลนด์สไลด์ทั้งจังหวัด

น.ส.แพทองธารกล่าวว่า หากพรรคเพื่อไทยได้เป็นรัฐบาล นโยบายค่าแรง 600 บาท/วัน และค่าแรงปริญญาตรีขั้นต่ำ 25,000 บาท เป็นไปได้จริงอย่างแน่นอน หากยุบสภาเมื่อไหร่ พี่น้องเตรียมรอนโยบายเด็ด ๆ จากพรรคเพื่อไทยที่จะมาช่วยให้คนไทยทุกคนได้ลืมตาอ้าปาก ปากท้องดี และมีคุณภาพชีวิตที่ดีตามมาแน่นอน

“เพราะพรรคเพื่อไทยทำพรรคการเมือง โดยมีประชาชนเป็นศูนย์กลาง เราทำนโยบายที่เป็นศูนย์กลาง เพื่อนำความสุขของประชาชนเป็นที่ตั้งในการทำทุกนโยบาย” น.ส.แพทองธารกล่าว

ด้าน นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ปราศรัยว่า พรรคเพื่อไทยจะมีอีก 7 นโยบายเด็ด จะประกาศทันทีกลังยุบสภา จะทำให้พรรคเพื่อไทยแลนด์สไลด์