เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
Skip to content
ดูทั้งหมด

ราเมศ โฆษกประชาธิปัตย์ เลื่อนเป็น ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ 20 วัน แทน เจือ ราชสีห์

03 มี.ค. 2566 | 23:12น.
ราเมศ รัตนะเชวง

ราเมศ รัตนะเชวง

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศ เลื่อน ราเมศ รัตนะเชวง เป็น ส.ส.บัญชีรายชื่อ 20 วัน ก่อนครบวาระ 23 มีนาคม 66 แทน เจือ ราชสีห์ ลาออก ซบ พรรครวมไทยสร้างชาติ

วันที่ 3 มีนาคม 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษา ประกาศให้นายราเมศ รัตนะเชวง ผู้มีชื่อในลำดับที่ 36 ในบัญชีรายชื่อของพรรคประชาธิปัตย์เลื่อนขึ้นมาเป็น ส.ส.แทนนายเจือ ราชสีห์ ที่ได้มีหนังสือขอลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 เป็นเหตุให้สมาชิกภาพสิ้นสุดลง

ก่อนหน้านี้ในเวลาใกล้เคียงกันเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ประกาศสภาผู้แทนราษฎร เรื่อง ข้าราชการรัฐสภาฝ่ายการเมืองขอลาออกจากตำแหน่ง ด้วยนายราเมศ เลขานุการประธานรัฐสภา ขอลาออกจากตำแหน่ง ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2566 เป็นต้นไป

ทั้งนี้ นายราเมศ เป็นโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ และเป็นว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 จังหวัดพังงา และเป็นคนสนิทของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎรและประธานรัฐสภา ขณะที่นายเจือ ได้ลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์และได้ไปเปิดตัวเป็นสมาชิกพรรครวมไทยสร้างชาติเมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2566ที่ผ่านมา

เลื่อนลำดับส.ส. ประชาธิปัตย์