ราเมศ โฆษกประชาธิปัตย์ ติดใจ ชาติไทยพัฒนา งดออกเสียง จุรินทร์

@ ราเมศ โฆษกประชาธิปัตย์ ติดใจ ชาติไทยพัฒนา งดออกเสียง จุรินทร์

พรรคร่วมรัฐบาลร้าว ราเมศ โฆษกปชป. เผย ไม่พอใจ ชาติไทยพัฒนา งดออกเสียง ให้จุรินทร์

วันที่ 23 กรกฎาคม 2565 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึง ผลการลงมติในญัตติอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคค ว่า จากผลการลงมติต้องถือว่า พรรคประชาธิปัตย์มีความเป็นเอกภาพเต็มร้อย ลงมติไปในทิศทางเดียวกัน มีที่แตกต่างไปก็ต้องยอมรับว่าเป็นบุคคลที่ทุกคนคาดการณ์ได้ล่วงหน้าแล้วว่าจะลงคะแนนไปในทิศทางใด

ในส่วนของผลการลงมติต้องขอบคุณสมาชิกสภาผู้แทนราษฏรที่เห็นพ้องต้องกันว่ารัฐมนตรีทั้งสามคน นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.พาณิชย์ นายจุติ ไกรฤกษ์ รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และนายนิพนธ์ บุญญามณี รมว.มหาดไทย ได้ชี้แจงชัดเจน ไม่มีเรื่องทุจริตแต่อย่างใด จึงลงมติไว้วางใจรัฐมนตรีทั้งสามคน ให้ทำหน้าที่รัฐมนตรีต่อไป

นายราเมศกล่าวว่า ส่วนผลคะแนนของนายจุรินทร์ คะแนน ส.ส.ของพรรคมีความเป็นเอกภาพ และทุกคนเห็นตรงกันชัดเจนเช่นประชาชนทั่วไปว่าข้อกล่าวหาของฝ่ายค้านไม่มีน้ำหนัก การชี้แจงของนายจุรินทร์ มีความชัดเจนในทุกประเด็น ที่สำคัญชี้ชัดคือไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำใด ไม่ได้กระทำการทุจริต และไม่ได้ปล่อยปละละเลย แต่ได้จัดการอย่างเด็ดขาดตามกระบวนการยุติธรรม ข้อมูลที่พรรคเพื่อไทย ได้นำมาอภิปรายถือได้ว่าเป็นข้อมูลเก่า และมีการนำข้อเท็จจริงมาปะติดปะต่อบิดเบือนด้วยความเท็จ มีเจตนาเดียวคือต้องการทำลายความน่าเชื่อถือในทางการเมือง การชี้แจงของนายจุรินทร์ชัดเจนสิ้นข้อสงสัยประชาชนทราบดี

“ในส่วนของผลคะแนนนายจุรินทร์ที่ออกมา มีข้อสังเกตอันสำคัญคือ มี 3 เสียงของพรรคร่วมรัฐบาลของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่งดออกเสียงจึงเป็นเหตุให้คะแนนออกมาเช่นนั้น ก็ต้องยอมรับว่าพรรคก็ติดใจและไม่พอใจในส่วนนี้ อะไรจะเกิดก็ต้องเกิดในวันข้างหน้า ส่วนของพรรคเล็กก็เป็นเรื่องธรรมดา ไม่ทราบเหตุผลแต่เชื่อว่าทุกคนทราบดีถึงที่มาที่ไปของคะแนน”นายราเมศกล่าว


นายราเมศกล่าวว่า ต่อจากนี้ในส่วนของพรรคก็จะทำหน้าที่เพื่อประชาชนและประเทศต่อไปอย่างเต็มที่และมีเอกภาพเต็มร้อยเปอร์เซ็นต์ ไม่มีความกังวลในเรื่องใด พร้อมเข้าสู่สนามเลือกตั้งอย่างเต็มรูปแบบ