“Potato Corner” ฟีเว่อร์ ชาวโซเชียลแห่อุดหนุนธุรกิจ “พีช-พชร”

Photo : potatocornerth

หลังจากที่ “พีช-พชร จิราธิวัฒน์” นักแสดงวัยรุ่นชื่อดังแถลงปมการเลิกลากับนางเอกสาว “แพทริเซีย กู๊ด” ต่อสื่อมวลชนช่วงเย็นของวานนี้ ในช่วงของการแถลงด้วยสีหน้าแววตาที่เศร้าๆ ชาวเน็ตต่างรู้สึกเห็นใจกับสิ่งที่เกิดขึ้น จึงร่วมกันส่งกำลังใจผ่าน #พีชพชร บนทวิตเตอร์ จึงทำให้แฮชแท็กดังกล่าว พุ่งทะยานขึ้นสู่อันดับ 1  ซึ่งมีรูปแบบหนึ่งของส่งกำลังใจที่สนใจ จึงต้องรีบหยิบมาพูดในครั้งนี้ นั่นคือร่วมใจกันอุดหนน Potato Corner ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจแฟรนไชส์ของพีช-พชร นั่นเอง

สำหรับ Potato Corner เป็นเฟรนช์ฟรายที่สามารถปรุงรสตามที่แต่ละคนชื่นชอบได้เลย แม้แบรนด์จะเกิดได้ไม่นาน มีอายุ 2-3 ปีเท่านั้น แต่เรื่องทำรายได้นั้นถือว่าสวยงามเป็นอย่างมาก โดยแบรนด์ Potato Corner ถูกจดชื่อในนามบริษัท ร็อคส์ พีซี จำกัด จดทะเบียนเมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2559 โดยมี พีช-พชร จิราธิวัฒน์ เป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ดำเนินธุรกิจการบริการด้านอาหารในภัตตาคาร และร้านอาหาร ปัจจุบันมีทุนจดทะเบียน 6 ล้านบาท โดยมีผลประกอบการย้อนหลังดังนี้

ปี 2559 รายได้ 8.6 ล้านบาท ขาดทุน 283,625 บาท,ปี 2560 รายได้ 83 ล้านบาท กำไร 2.1 ล้านบาท และ ปี 2561 รายได้ 170 ล้านบาท ขาดทุน 5.1 ล้านบาท

หากย้อนไปดูอะไรคือสิ่งที่ทำให้วันนี้ Potato Corner เฟรนช์ฟราย ของพีช-พชร มีชื่อเสียงถึงขั้นฟีเวอร์ในเวลานี้เป็นอย่างมากนั้น เริ่มจากบัญชีผู้ใช้อินสตาแกรม Potatocornerth ซึ่งเป็นบัญชีทางการของธุรกิจแฟรนไชส์นี้ โพสต์ให้กำลังใจบอสสุดหล่อ โดนข้อความระบุว่า “ไม่ว่าจะเจอกับเรื่องอะไร ยังไงก็ยังมีถ้วยนี้เป็นกำลังใจให้เสมอนะครับ 🐷😘❤️❤️ we love you Boss!! ”

ต่อมาถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม มีหลายคนบอกกล่าวว่า เป็นการพลิกวิกฤตมาเป็นโอกาส รวมถึงเป็นการตลาดที่ยอดเยี่ยม

ในการนี้ทำให้ คิวต่อแถวซื้อ Potato Corner ยาวเป็นหางว่าว ซึ่งผู้ใช้ทางทวิตเตอร์รายงานถานการณ์สดหน้าร้าน Potato Corner จะเห็นมีผู้ต่อคิวเป็นจำนวนมาก  

Twitter @CentralWorld
twitter : @honeybaeess
twitter : @Nynah0310
twitter : @pimji

View this post on Instagram

Cheers.. to the long weekend!! 🎉 ฉลองวันหยุดยาวแบบเข้มข้นสะใจ!! จัดไปเลยย โปเตโต้ คอร์เนอร์ เฟรนช์ฟรายส์ที่การันตีว่า รสชาติเข้มข้นโดนใจทุกคำ! เราพร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึง 7 รสชาติแล้ววันนี้ ที่ Potato Corner ทั้ง 10 สาขา ทั่วกรุงเทพและปริมณฑล 📍สาขา สยาม พารากอน ชั้น G ด้านข้างฟู้ดคอร์ท 📍สาขา เทอร์มินัล 21 ชั้น LG ด้านหน้า Gourmet Market 📍สาขา เซ็นทรัล ลาดพร้าว ชั้น G ด้านหน้า Tops ตรงข้ามร้าน Tudari 📍สาขา เมกา บางนา ชั้น G โซนทางเดินด้านหน้า Big C 📍สาขา เซ็นทรัล อีสท์วิลล์ ชั้น 1 ด้านหน้า Central Food Hall (ซูเปอร์มาร์เก็ต) 📍สาขา เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า ชั้น G ด้านหน้า Tops (ข้างร้าน Farm Design) 📍สาขา ฟิวเจอร์ ปาร์ค รังสิต ชั้น B โซน Dessert Street 📍สาขา เซ็นทรัล พระราม 2 ชั้น 4 ด้านหน้าโรงหนัง 📍สาขา เซ็นทรัล เวสต์เกท ชั้น 1 ด้านหน้า Tops Superstore 📍สาขา แฟชั่น ไอส์แลนด์ ชั้น 1 ข้างบันไดเลื่อนโซนหน้า Robinson #PotatoCornerTH #เข้มทุกคำ

A post shared by Potato Corner Thailand (@potatocornerth) on

งานนี้เรียกได้ว่า Potato Corner ฟีเวอร์ อย่างมาก จึงเป็นสิ่งที่ไม่น่าแปลกใจ หากวันนี้เราเลื่อนฟีดหน้าแรกตามโซเชียลต่างๆ แล้วพบว่า ใครๆ ก็กิน เฟรนช์ฟราย ที่ชื่อว่า Potato Corner  

Previous articleยูเมะพลัส “รักเรา…รักษ์โลก2019″
Next articleธอส.กำไรครึ่งปีแรก 6 พันล้านบ. เอฟเฟ็กต์ LTV ฉุดยอดปล่อยกู้ต่ำเป้า