เวียตเจ็ทเปิดบินตรง “ฮานอย-ภูเก็ต” เจ้าแรกเจ้าเดียว เริ่ม 19 พ.ค.นี้

สายการบินเวียตเจ็ท

“เวียตเจ็ท” ประกาศเปิดให้บริการเส้นทางบินตรง “ฮานอย-ภูเก็ต” เผยเป็นเจ้าแรก เจ้าเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่าง 2 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยม พร้อมมอบความสะดวกสบาย ประหยัดเวลาแก่ผู้โดยสาร ราคาบัตรโดยสารที่เข้าถึงได้ เริ่มให้บริการ 19 พ.ค. 66 เป็นต้นไป

วันที่ 5 เมษายน 2566 รายงานจากสายการบินเวียตเจ็ท (เวียดนาม) เปิดเผยว่า สายการบินมีแผนเปิดให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ เชื่อมต่อระหว่างเวียดนามและไทย ด้วยเส้นทางบินตรงฮานอย-ภูเก็ต เป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวที่ให้บริการเที่ยวบินตรงระหว่าง 2 เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมของเวียดนามและไทย

โดยสายการบินจะเริ่มให้บริการเส้นทางบินระหว่างประเทศ ระหว่างฮานอยและภูเก็ต ตั้งแต่วันที่ 19 พฤษภาคม 2566 เป็นต้นไป ใช้เวลาทำการบิน 3 ชั่วโมงโดยประมาณ โดยเที่ยวบินต้นทางจากฮานอยออกเดินทางเวลา 11.35 น. และเดินทางถึงภูเก็ตเวลา 14.40 น. ขณะที่เที่ยวบินขากลับจากภูเก็ต ออกเดินทางเวลา 15.45 น. และเดินทางถึงฮานอยเวลา 18.35 น.

ทั้งนี้ เพื่อฉลองเส้นทางบินใหม่ สายการบินเสนอส่วนลด 50% (ไม่รวมภาษีและค่าธรรมเนียม) เมื่อผู้โดยสารสำรองบัตรโดยสารสำหรับที่นั่งชั้นสกายบอส (SkyBoss) ด้วยโค้ดส่วนลด “ALL50SB” และชั้นธุรกิจสกายบอส (SkyBoss Business) ด้วยโค้ดส่วนลด “ALL50SBB” ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 5 พฤษภาคม 2566 เดินทางได้ระหว่างวันนี้จนถึงวันที่ 12 ธันวาคม 2566 ที่ www.vietjetair.com หรือแอปพลิเคชั่น “Vietjet Air” บนมือถือ

นอกจากนี้ สายการบินยังให้บริการเส้นทางบินตรงโฮจิมินห์ซิตีและภูเก็ต ด้วยความถี่ 2 เที่ยวบินต่อวัน พร้อมด้วยเที่ยวบินจากเมืองหลักของเวียดนามสู่กรุงเทพฯ (ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ) รวมถึงเส้นทางบินตรงโฮจิมินห์ซิตี-เชียงใหม่ เพื่อตอบสนองความต้องการเดินทางและอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร ด้วยเที่ยวบินประหยัดเวลาสู่ประเทศไทย

รายงานยังระบุด้วยว่า ผู้โดยสารจากประเทศไทยสามารถเดินทางจากภูเก็ตสู่ฮานอย เพื่อเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางตอนเหนือของเวียดนาม อาทิ ฮาลองเบย์ ซาปา ฮาซาง และอีกมากมาย ด้วยความสะดวกสบายจากเที่ยวบินตรงโดยสายการบินเวียตเจ็ท รวมถึงสามารถท่องเที่ยวในเมืองอื่น ๆ ของเวียดนาม หรือเดินทางต่อไปยังประเทศอื่น ๆ ในทวีปเอเชีย-แปซิฟิก ผ่านเครือข่ายเส้นทางบินที่หลากหลายของสายการบินเวียตเจ็ทด้วย